Phân tích - Nhận định Thị trường BDS

Tại sao bất động sản nghỉ dưỡng ven đô lại được ưa chuộng?

nhu cầu nghỉ dưỡng
6 phút, 19 giây để đọc.

Quan điểm về bất động  sản những năm về trước đó chính là nhà mặt phố. Đấy mới là xu hướng được săn đón và được ưa chuộng thời bấy giờ. Lý do là nhà mặt phố thuận tiện cho việc buôn bán, giao thông đi lại dễ dàng, mật độ dân cư tập trung cao. Có những thời điểm trước cơn sốt nhà mặt phố này, giá đất tăng lên một cách chóng mặt. Tuy nhiên, ngày nay không dễ dàng để có thể mua được đất nhà mặt phố. Và ngày nay, nhà mặt phố có thực sự là cơn sốt của thị trường bất động sản nữa không?

Sự phát triển của xã hội, cùng với sự dịch chuyển kinh tế, thì hiện nay bất động sản ven đô đang là xu thế được đón đầu. Nguyên nhân do đâu mà có sự dịch chuyển này. Vậy bài viết này sẽ lý giải lý do tại sao bất động sản nghỉ dưỡng ven đô được ưa chuộng. Để các nhà đầu tư có thêm thông tin trong việc quyết định lựa chọn đầu tư bất động sản.

Nhu cầu nghỉ dưỡng lớn

Nguồn cầu cực lớn đến từ khách du lịch nội địa và quốc tế. Trong những năm qua, du lịch i tăng trưởng mỗi năm đều trên 10%. Và năm ngoái đón 21,8 triệu lượt khách, gấp năm lần thị trường Nha Trang. Trong khi đó, Hà Nội chỉ có thêm 1.200 phòng khách sạn 3-5 sao. Mới đi vào hoạt động trong 5 năm qua.

Nguồn cầu thứ 2 còn quan trọng hơn đó chính là lượng khách từ trong nội đô đi ra ngoại ô để nghỉ dưỡng. Chúng ta sẽ có nguồn khách nội đô từ 20 – 30 triệu lượt khách/năm. Thị trường vô cùng lớn và là thị trường không cạnh tranh. Cứ làm tốt lượng khách sẽ tự động đến.

Một khảo sát nhanh  cho thấy, trên 90% người được hỏi mong muốn ra ngoại ô. Trên 10 lần/năm và 70% trong số đó có nhu cầu chi trả chưa đến 1 triệu đồng/người.

chi phí thấp

Nguồn cung hạn chế

Nguồn cung hạn chế. Những resort hiện nay chỉ có chưa đầy 1.600 phòng 3 – 5 sao. Là nguồn cung yếu, do đó hầu hết khách hàng đều đi trong ngày. Với nguồn cung hạn chế như này, tôi tin rằng khả năng xây dựng cật lực. 10 năm nữa cũng chưa đáp ứng được với dân số ngày 1 tăng.

Không gian sống xanh, an lành

Thị trường ngoại ô càng ngày càng dễ tiếp cận.Sự tăng nhanh về số lượng xe ô tô cá nhân. Ngoại ô càng ngày càng gần hơn giúp thị trường này được hưởng lợi và phát triển.

Không gian yên tĩnh – không khí trong lành và đầy đủ tiện ích chính là điều giữ chân khách hàng

Không gian yên tĩnh – không khí trong lành và đầy đủ tiện ích chính là điều giữ chân khách hàng

Chi phí thấp

Một resort hạng khá có giá 2,8 triệu/phòng/đêm mỗi người. Chi phí ăn uống, ngủ nghỉ 1 ngày/người mất khoảng 3 triệu. Chỉ bằng vé máy bay vào Đà Nẵng. Càng tăng khả năng chi trả càng thu hút được lượng đông khách hàng đến.

Giá một số căn biệt thự cho thuê từ 4 – 5 triệu/ đêm cho 6 – 10 người. Cả ăn, nghỉ chỉ trên dưới 1 triệu đồng/người/ngày mức giá rất hợp lý. Cho lượng rất đông khách hàng có thể chi trả. Mức giá này sẽ quay lại tác động ngược thị trường. Khiến cho khả năng đi nhiều hơn, số lần ở nhiều hơn. Đối tượng khách hàng mở rộng hơn.Chi phí rẻ sẽ thu hút được lượng khách nghỉ dưỡng ngày càng đông rẻ nhưng giá trị.

Không bị tác động nhiều bởi nền kinh tế đô thị

Khi kinh tế tăng trưởng, thị trường này sẽ phát triển tốt. Nhưng khi kinh tế đi xuống thị trường này vẫn không bị ảnh hưởng nhiều. Lý do, khi đấy những người không có khả năng chi trả để đi xa. Họ sẽ quay trở lại để bù đắp cho thị trường nghỉ dưỡng ngoại ô. Một công ty 1 năm có thể chi cho 1 nhân viên từ 6  – 8 triệu để đi Đà Nẵng. Khi thị trường không còn tốt nữa, họ sẽ vẫn phải đi du lịch. Nhưng sẽ lựa chọn những khu ngoại ô với chi phí trên dưới 2 triệu/người là phù hợp.

Điển hình năm 2014, thị trường bất động sản khó khăn thì nghỉ dưỡng ven đô vẫn rất tốt. Các buổi team buding, các công ty, nhóm bạn bè vẫn đông đúc.

không gian đẹp

Dịch vụ trải nghiệm tốt

Vùng ven Hà Nội có đầy đủ các yếu tố để phát triển khu nghỉ dưỡng đó là thiên nhiên tươi đẹp. Văn hoá đậm đà, ẩm thực và con người thân thiện. Đây là 4 yếu tố quyết định phát triển du lịch. Đến với nghỉ dưỡng ven đô, chất lương trải nghiệm của quý khách. Sẽ cực kì tốt do có sự đầu tư của các nhà đầu tư, cùng với sự chọn lọc trong từng khâu.

Linh hoạt giữa nghỉ dưỡng và cho thuê

Theo các chuyên gia bất động sản, trong 3 loại bất động sản phổ biến. Thì tỷ suất lợi nhận của bất động sản biệt thự ven đô luôn được đánh giá cao. Lợi nhuận từ bất động sản, biệt thự nghỉ dưỡng theo nghiên cứu. Trung bình khoảng 10-16%/năm, cá biệt còn có nhiều trường hợp mang lại lợi nhuận lên đến trên 16%/ năm. Lý giải điều này là do những biệt thự nghỉ dưỡng ven đô. Gần các thành phố luôn thu hút một lượng lớn người đến du lịch. Vào các ngày cuối tuần hoặc những kỳ nghỉ lễ ngắn ngày.

giao thông thuận tiện

Nếu như các bất động sản nghỉ dưỡng ven biển được dành cho nhóm khách hàng thu nhập cao. Và ít phát sinh lời thì bất động sản nghỉ dưỡng ven đô được giới nhà giàu ưa chuộng. Ngoài được tận hưởng các tiện ích như ăn uống, spa, nướng thịt ngoài trời, chèo thuyền… Trong những ngày không sử dụng, chúng ta còn có thể cho thuê được.

Với những nhà đầu tư khôn ngoan, giá trị của những căn biệt thự ven đô. Không chỉ gia tăng từ lợi nhuận với vốn đầu tư thấp và khả năng sinh lời cao. Mà còn nằm ở giá trị tinh thần khi sở hữu một không gian xanh cùng lối sống đẳng cấp.

Giao thông thuận lợi

Đã gọi là ven đô thì chắc chắn những khu nghỉ dưỡng. Này sẽ ở một vị trí thuận lợi giao thông thông thoáng. Một số khu nghỉ dưỡng có giao thông thuận lợi chỉ cách trung tâm Hà Nội 1 tiếng di chuyển.

Để tiết kiệm thời gian và được tận hưởng trọn vẹn nghỉ dưỡng bên gia đình, chúng ta hãy lựa chọn những sự lựa chọn thông minh

Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà các bạn không dành một vài ngày để trải nghiệm. Hoặc có thể đầu tư lớn hơn bằng cách chọn cho mình một căn nhà thứ 2 thông minh. Trên đây là tất cả những lí do mà các bạn nên chọn bất động sản nghỉ dưỡng là căn nhà thứ 2.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *