Phong thủy Phong thủy văn phòng

Những điều cần tránh trong sắp xếp bàn làm việc để công việc thuận lợi

Những điều cần tránh trong sắp xếp bàn làm việc để công việc thuận lợi
3 phút, 51 giây để đọc.

Công việc diễn ra suôn sẻ, kế hoạch diễn ra theo đúng kế hoạch, được sếp tin tưởng là mong ước của hầu hết nhân viên văn phòng. Vì vậy, bố trí góc làm việc đúng cách, hợp phong thủy vừa tốt cho sự nghiệp, gia đình, vừa mang lại may mắn, thành công trong công việc. Việc bố trí, sắp xếp bàn làm việc theo phong thuỷ rất quan trọng, chủ nhân của bàn làm việc cần biết được những điều nên làm và cần tránh để công việc diễn ra thuận lợi. Theo các chuyên gia phong thuỷ, nếu cửa chính và cửa phụ đón luồng khí tự nhiên vào phòng, nếu lưng quay ra cửa sẽ khiến bạn căng thẳng và luôn có cảm giác có người để ý, quan sát.

Vị trí ngồi quay lưng ra cửa

Vị trí ngồi quay lưng ra cửa

Vị trí ngồi mặt đối diện với cửa bao giờ cũng tốt nhất và tốt cho công việc bạn đang làm. Cửa chính hay cửa phụ đều là luồng đón khí tự nhiên vào phòng. Nếu lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng.Luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát. Về lâu dài dễ làm bạn mất tập trung vào công việc, dễ nóng giận. Thậm chí mắc các bệnh thận, đau lưng. Vì vậy, vị trí ngồi mặt đối diện với cửa bao giờ cũng tốt nhất và tốt cho công việc bạn đang làm.

Với nhiều phòng làm việc nhỏ thì việc kê bàn đối diện nhau là chuyện thường. Nhằm mục đích tiết kiệm diện tích phòng. Tuy nhiên, cách kê này sẽ khiến bạn cảm thấy mình luôn bị đối phương soi mói, theo dõi, không thoải mái. Đặc biệt sẽ còn gia tăng áp lực trong suốt quá trình làm việc dẫn đến đầu óc không thoải mái. Giải pháp tốt nhất để hóa giải điều không tốt này. Đó chính là sử dụng những vách ngăn, tạo ra không gian riêng tư cho bản thân mình.

Cắm hoa đào trên bàn làm việc

Cắm hoa đào tươi hay nhựa, thậm chí là bức tranh hoa đào ngay trên bàn làm việc của bạn. Điều đó cũng khiến bạn gặp rắc rối tại công sở. Có thể đó là những phiền toái không đáng có. Đồng thời, những lời nói ra nói vào, công việc không suôn sẻ… Hãy đặt trên bàn làm việc một con thuyền với cánh buồm đang vươn cao; theo phong thủy mới giúp công việc xuôi chèo mát mái, tránh được điều xúi quẩy.

Chọn màu sắc bàn làm việc không hợp với mệnh

Màu sắc của bàn làm việc nếu chọn hợp với mệnh theo ngũ hành. Đây sẽ là yếu tố tương sinh trong công việc. Như người mệnh Hỏa nên chọn bàn màu hồng nhạt, màu đỏ hay mận chín; mệnh thủy hợp với màu xanh lục nhạt, mệnh kim hợp với màu trắng, mệnh thổ màu vàng…

Ngoài ra, không nên sắp đặt quá nhiều gương trong phòng làm việc. Theo phong thủy, một chiếc gương có thể trừ được tà ma, điềm xấu…Tuy nhiên nếu có một chiếc gương trước mặt và lúc nào cũng có hình ảnh của bạn. Trong đó dễ làm bạn thiếu quyết đoán, mất tập trung, hay lo lắng, mất ngủ, làm việc kém hiệu quả…

Cách sắp xếp đồ dùng trên bàn làm việc không đúng phong thuỷ

Cách sắp xếp đồ dùng trên bàn làm việc không đúng phong thuỷ

Dù bạn trang trí bàn làm việc theo phong cách nào, gu thẩm mĩ ra sao. Bạn luôn phải giữ cho bàn được sạch sẽ, gọn gàng. Qua đó, để tạo cảm giác thoải mái, kích thích trí óc,… trong quá trình làm việc. Vì vậy, điều bạn cần làm là sắp xếp đồ dùng sao cho đúng vị trí, hợp với phong thủy.

Với bàn làm việc hình vuông mà được kê theo hướng đông thì các đồ vật trên bàn nên bài trí theo sơ đồ bát quái nhưng không bắt buộc phải để theo cả 8 hướng : phía đông – tiền bạc, đông nam – điện thoại, tây – con dấu, tây nam – lịch bàn, nam – đèn bàn, đông bắc – sổ ghi chép, bắc – cây cảnh, tây bắc – bút, mực,….Kiểu kê này sẽ đem đến nhiều may mắn hơn cho cả công việc lẫn gia đình. Nếu bạn muốn đặt hoa hoặc những vật trang trí khác thì nên tuân thủ theo quy tắc trái cao phải thấp để đảm bảo hợp phong thủy, nhận được sự tín nhiệm của lãnh đạo cũng như bạn bè đồng nghiệp xung quanh.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *