Phân tích - Nhận định Thị trường BDS

Rủi ro cần biết về đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

biệt thự biển nghỉ dưỡng
5 phút, 1 giây để đọc.

Thị trường bất động sản ngày càng được quan tâm, khi nhu cầu thị trường về đất đai ngày một phát triển. Không chỉ dừng lại ở việc tìm các khu đất nền đẹp, vị trí thuận lợi, mà ngày nay theo sự phát triển chung của xã hội, chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao. Chúng ta không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc ăn ngon mặc đẹp, chăn ấm đệm êm, mà bắt đầu có xu hướng hưởng thụ, gần gũi với thiên nhiên.

Từ đó, đầu tư vào biệt thự bất động sản được biết đến, như một tài sản, biểu tượng cho cuộc sống lý tưởng, và đẳng cấp khác biệt của giới thượng lưu. Các nhà đầu tư bất động sản biệt thự nghỉ dưỡng, khi đầu tư họ cũng quan tâm về rủi ro có thể xảy ra khi bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư. Vì vậy, hi vọng rằng bài viết này của chúng tôi sẽ hữu ích cho các nhà đầu tư khi đưa ra một vài yếu tố rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng.

Rủi ro khách quan khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

biệt thự nghỉ dưỡng

Chính trị

Khi mà nền chính trị ổn định thì việc quý du khách trong nước và quốc tế đi du lịch. Đi nghỉ dưỡng sẽ đảm bảo thuận lợi, an toàn hơn. Chính trị bất ổn sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển chung, đây là một rủi ro khách quan mà các nhà đầu tư nên lưu ý.

Kinh tế khu vực

Khu vực phát triển của các sản phẩm nghỉ dưỡng cần phải có một nền kinh tế phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng, về dịch vụ nghỉ dưỡng để có thể đảm bảo đáp ứng được những nhu cầu nghỉ dưỡng của mọi đối tượng quý khách hàng. Nếu như hệ thống cơ sở hạ tầng không tốt, thì quý du khách khó có thể quay lại lần 2. Và lúc này các sản phẩm nghỉ dưỡng dễ rơi vào tình trạng “bỏ hoang”.

Điều kiện tự nhiên

Vị trí, khí hậu, thiên tai cũng chính là những yếu tố tác động trực tiếp đến hiệu quả sinh lời của các sản phẩm nghỉ dưỡng. Vị trí không tốt, hay khí hậu có nhiều bất ổn, với thiên tai xảy ra thường xuyên. Thì chắc chắn không thể nào là một địa điểm du lịch hấp dẫn với du khách.

nghỉ dưỡng biển

Nguồn cung chất lượng

Nguy cơ bão hòa thị trường nghỉ dưỡng đang là cảnh báo hàng đầu của các chuyên gia. Nếu lựa chọn những sản phẩm không có gì đặc biệt, không tạo nên được sức hấp dẫn. Thì Nhà đầu tư khó có thể nhận được lợi nhuận như mong muốn.

Nhu cầu khách hàng

Điều quan trọng nhất đó là việc các Nhà đầu tư cần phải lựa chọn được những sản phẩm có chiến lược phát triển đánh đúng vào thị hiếu của quý du khách. Nếu như đánh không đúng thị yếu du khách nghỉ dưỡng thì khi đưa dự án vào vận hành và đưa vào khai thác.Sẽ không hấp dẫn được nhiều lượng du khách nghỉ dưỡng. Dẫn tới việc khả năng lấp đầy công suất phòng để mang lại lợi nhuận cao là điều khó thành hiện thực.

Rủi ro chủ quan khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Thương hiệu

Thương hiệu chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Và nó có ảnh hưởng lớn tới lựa chọn của du khách. Thương hiệu tốt – thì hẳn nhiên sẽ có nhiều du khách tin tưởng hơn.

Đơn vị quản lý & vận hành dự án

Đây cũng chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sinh lời của sản phẩm. Nếu như các đơn vị quản lý & vận hành không chuyên nghiệp. Thuê thời vụ thì công suất phòng, sự vận hành của sản phẩm nghỉ dưỡng cũng không được bảo đảm.

Chất lượng của sản phẩm

rủi do biệt thự

Sản phẩm nghỉ dưỡng ven biển tại Việt Nam hiện nay đang có  khả năng bão hòa. Nếu như các sản phẩm không đi đúng hướng. Hay là không nhắm đúng được thị hiếu của quý khách du lịch nghỉ dưỡng. Và không tạo nên được sự khác biệt. Hấp dẫn du khách thì chắc chắn sẽ không có hiệu quả sinh lời cao.

Rủi ro từ đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính được xe là phương án hữu hiệu khi mà các. Nhà đầu tư không thể xoay vòng vốn kịp thời. Để có thể trực tiếp đầu tư vào các sản phẩm nghỉ dưỡng mình mong muốn. Nhưng đây cũng chính là “con dao 2 lưỡi”. Nếu các Nhà đầu tư không có kế hoạch cụ thể về khả năng chi trả của ngân hàng. Lúc này, các Nhà đầu tư hoàn toàn phụ thuộc vào dòng tiền mà Chủ đầu tư cam kết. Tiếp sau đó là sẽ phụ thuộc vào lãi suất chênh lệch của thị trường đầu tư.

Năng lực tài chính của Chủ đầu tư

Đây là yếu tố có thể bảo đảm dòng lời cho Nhà đầu tư. Ít nhất đó là trong những năm đầu Chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận với Nhà dầu tư. Nếu như vấn đề về năng lực tài chính yếu kém thì việc mạnh tay “chịu chơi”. Để có thể phát triển dự án giai đoạn đầu còn chưa ổn định cũng là việc khó khăn. Lúc ấy, thì việc đảm bảo dòng lời như cam kết cũng là vấn đề nan giải.

Như vậy, khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng các nhà đầu tư cần có sự cân nhắc kĩ lưỡng, tìm hiểu rõ các điều kiện khách quan và chủ quan  về khu biệt thự nghỉ dưỡng, để có một quyết định sáng suốt trong việc ra quyết định đầu.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *