BĐS Thế giới Thị trường BDS

Bất động sản thương mại đã có dấu hiệu tích cực nhờ công ty công nghệ

Bất động sản thương mại đã có dấu hiệu tích cực nhờ công ty công nghệ
3 phút, 56 giây để đọc.

Việc tăng giá bất động sản thời gian vừa qua không thể thiếu bất động sản thương mại. Sau một thời gian bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Bất động sản thương mại đã có dấu hiệu tích cực nhờ công ty công nghệ. Bởi sa kì đại dịch các công ty công nghệ hoạt động trở lại nhiều. Và thế là nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng lên. Tạo nên sức hút và sự cạch tranh về giá lớn trong ngành bất động sản. Có thể thấy đây thực sự là dấu hiệu đáng mừng dành cho những nhà đầu tư bất động sản. Ngoài sự tăng trưởng bất động sản thương mai chúng ta cũng có thể thấy sự phục hồi nhẹ của nhiều lĩnh vực bất động sản khác. Hãy cùng tìm hiểu bên dưới bài viết của chúng tôi nhé.

Dấu hiệu tích cực cho các nhà đầu tư bất động sản thương mại

Dấu hiệu tích cực cho các nhà đầu tư bất động sản thương mại

Theo một báo cáo gần đây của công ty bất động sản toàn cầu CBRE, thị trường bất động sản thương mại tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương tiếp tục đem đến những dấu hiệu tích cực cho các nhà đầu tư.

Sự tăng trưởng đột biến của một số thị trường

Cụ thể, Đài Loan, Singapore và Úc là những nơi đã chứng kiến sự tăng trưởng đột biến của thị trường bất động sản thương mại trong quý I/2021. Tổng doanh thu đầu tư bất động sản thương mại tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong quý I năm nay đạt 26 tỷ USD. Tăng 12% so với cùng kỳ năm trước, theo báo cáo của CBRE. Nguyên nhân chính giúp thị trường bất động sản thương mại trong khu vực tăng trưởng là do tâm lý của các nhà đầu tư đã dần ổn định. Qua đó khiến nhiều thị trường báo cáo mức tăng trưởng dương.

Những đáng giá về khả năng của logistic trong lĩnh vực này

Trong số các phân khúc, logistics vẫn là loại tài sản hấp dẫn nhất. Với lợi suất tiếp tục giảm trên hầu hết các thị trường. Theo CBRE, các khu công nghiệp phục vụ cho những doanh nghiệp về khoa học. Ngoài ra còn những công nghệ tiếp tục được khai thác mạnh mẽ. Đặc biệt là tại Trung Quốc và Singapore. Và những quốc gia có nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

Những đáng giá về khả năng của logistic trong lĩnh vực này

Sau một năm chuỗi cung ứng bị gián đoạn bởi những tác động tiêu cực mà đại dịch Covid-19 gây ra. Nhu cầu của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ đã bắt đầu tăng trở lại. Bên cạnh đó, còn có nhu cầu cũng đến từ các công ty sinh học. Những người đang cần xây dựng phòng thí nghiệm để nghiên cứu vắc-xin phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Những kết quả trái chiều từ thị trường bất động bán lẻ

Trong khi đó, bất động sản bán lẻ lại chứng kiến những kết quả trái chiều ở các thị trường lớn. Trong khi Hong Kong liên tục chứng kiến sự sụt giảm. Thì tại Trung Quốc và Nhật Bản, sức tiêu thụ nội địa tăng cao. Điều đó giúp các nhà đầu tư có thêm niềm tin vào lĩnh vực này. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang xem xét diễn biến tiếp theo của dịch bệnh Covid-19. Trước khi đưa ra quyết định với lĩnh vực văn phòng và khách sạn.

“Thị trường bất động sản châu Á vẫn có tiềm năng phát triển lớn và có khả năng thu hút các nhà đầu tư trên thế giới. Nhiều doanh nghiệp và các quỹ phát triển đang tích cực đánh giá cơ hội. Một vài thị trường có tính thanh khoản cao và mức giá hợp lý sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Các tài sản cốt lõi sẽ được nghiên cứu kỹ hơn trong khi nhu cầu của một số tài sản thay thế, đặc biệt là các khu công nghệ cao sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường bất động sản thương mại châu Á – Thái Bình Dương”, người đại diện của CBRE cho biết.

Có thể thấy dù đại dịch những tiềm năng phát triển lĩnh vực bất động sản vẫn khá lớn. Tuy nhiên thì những nhà đầu tư cũng nên xem xét việc giá cả bất động sản tăng. Bởi nó dễ dấn đến hiện tượng bong bóng đang được lo ngại thời gian qua. Rất có thể một thời kỳ khủng hoảng sẽ tới và đây là những dấu hiệu ban đầu.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *