Phong thủy Phong thủy văn phòng

Hướng dẫn cách đặt vị trí bàn máy tính và bàn thủ quỹ mang lại nhiều tài lộc

Hướng dẫn cách đặt vị trí bàn máy tính và bàn thủ quỹ mang lại nhiều tài lộc
6 phút, 21 giây để đọc.

Đối với các nhân viên văn phòng nói chung và các thủ quỹ nói riêng, nếu bạn ngồi quay lưng ra cửa cũng có nghĩa là màn hình hướng ra cửa, mọi bí mật trên máy đều được “phơi bày” và rất dễ bị người qua đường nhìn thấy. Trong số trước, chúng tôi đã giới thiệu một số khái niệm và cách đặt bàn làm việc trong văn phòng theo phong thủy.

Ngoại trừ một số người thần bí hóa những khái niệm này để đánh lừa những người dễ bị lừa, nói chung, nếu bạn loại bỏ lớp vỏ bí ẩn và nghiên cứu kỹ lưỡng vấn đề, nhiều khái niệm dựa trên kinh nghiệm và cuộc sống thực, có thể rút ra trên phương diện tâm lý học. Do đó, để mang lại nhiều may mắn và tài lộc chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đặt bàn máy tính và bàn thủ quỹ chuẩn theo phong thuỷ nhất nhé!

Nhìn bao quát văn phòng

Những quan niệm của phong thủy mà chúng tôi đã trình bày đều khuyên người ta sắp xếp bàn làm việc sao cho thuận tiện nhất. Đồng thời, phù hợp nhất với chức năng, công việc của từng người (người lãnh đạo, thư ký hay nhân viên).

Nhìn bao quát văn phòng

Điều quan trọng là khi ngồi làm việc, bạn có thể tập trung tư tưởng cao độ. Để phát huy được sức sáng tạo, tránh bị ám ảnh về sự “nhòm ngó” của người khác; vào công việc mình đang suy nghĩ, tiến hành. Đồng thời lại không bị động bởi những tác động bất ngờ của ngoại cảnh.

Vì vậy, nguyên tắc bao trùm nhất của phong thủy là ngồi làm việc cần có tầm nhìn bao quát rộng nhất đối với căn phòng. Kê trên đường chéo góc với cửa ra vào và tránh ngồi quay lưng ra cửa.

Không nên ngồi quay lưng ra cửa

Chuyên gia phong thủy khuyên, bàn đặt máy vi tính nên ngồi quay mặt hướng ra cửa. Nếu ngồi quay lưng ra cửa sẽ dễ bị căng thẳng thần kinh. Dẫn đến rối loạn tâm trí nếu việc này để kéo dài.

Theo phong thủy thì máy vi tính ảnh hưởng đến khí, đến sự sinh động trong văn phòng. Nó làm gia tăng sự hiểu biết và kiến thức. Xét thấy, trong bất kỳ trường hợp nào, ngồi quay lưng ra cửa đều không có lợi. Vì mọi tác động từ bên ngoài đến thông qua cửa ra vào ta đều không nhận biết được.

Theo phong thủy thì máy vi tính ảnh hưởng đến khí, đến sự sinh động trong văn phòng. Nó làm gia tăng sự hiểu biết và kiến thức. Do vậy bàn đặt máy vi tính nên ngồi quay mặt hướng ra cửa.

Nhìn chung, các quan niệm của phong thủy mà chúng tôi đã trình bày. Đều khuyên người ta sắp xếp bàn làm việc sao cho thuận tiện nhất và phù hợp nhất với chức năng. Đồng thời, công việc của từng người (người lãnh đạo, thư ký hay nhân viên).

Điều quan trọng là khi ngồi làm việc, bạn có thể tập trung tư tưởng cao độ. Để phát huy được sức sáng tạo, tránh bị ám ảnh về sự “nhòm ngó” của người khác vào công việc mình đang suy nghĩ, tiến hành. Đồng thời lại không bị động bởi những tác động bất ngờ của ngoại cảnh.

Bởi thế, ngay cả bàn đặt máy vi tính, phong thủy cũng khuyên nên ngồi quay mặt hướng ra cửa. Nếu ngồi quay lưng ra cửa sẽ dễ bị căng thẳng thần kinh dẫn đến rối loạn tâm trí nếu việc này để kéo dài.

Mọi bí mật bị phơi bày

Mọi bí mật bị phơi bày

Theo phong thủy thì máy vi tính ảnh hưởng đến khí, đến sự sinh động trong văn phòng. Nó làm gia tăng sự hiểu biết và kiến thức. Xét thấy, trong bất kỳ trường hợp nào. Ngồi quay lưng ra cửa đều không có lợi vì mọi tác động từ bên ngoài đến. Việc này thông qua cửa ra vào ta đều không nhận biết được.

Khi sử dụng máy vi tính đòi hỏi một sự tập trung chú ý rất cao. Vì vậy sự xuất hiện của người khác từ phía sau lưng bạn sẽ luôn cảm thấy bất ngờ, “giật mình”. Điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc. Nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tác động xấu đến thần kinh. Mặt khác, máy vi tính còn là nơi soạn thảo, lưu giữ văn bản, số liệu. Đồng thời, cả những kết quả nghiên cứu nhiều khi thuộc loại “tuyệt mật”. Đây là sự sống còn đối với một công ty, một đề tài hoặc một cá nhân.

Nếu ngồi quay lưng ra cửa cũng có nghĩa là đặt màn hình quay ra cửa. Mọi bí mật trên máy đều bị “bật mí”, dễ bị người qua lại nhìn thấy mà bại lộ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp. Bàn làm việc của nhân viên thường được kê sát tường. Cũng có nghĩa là khi làm việc phải quay mặt vào tường, quay lưng ra lối đi. Đây cũng là một cách sắp xếp không có lợi cho người ngồi làm việc. Nhưng do nhiều lý do mà không thể thay đổi được.

Cách hoá giải

Trong những trường hợp như vậy, nhà phong thủy thường khuyên người ta treo gương vào bức tường để tăng khí. Đồng thời, tạo cho dòng khí lưu chuyển dễ dàng. Thực ra trong trường hợp này, gương vừa có tác dụng mở rộng không gian. Bằng cách tạo không gian ảo) để tầm mắt không bị “vấp” phải bức tường gây cảm giác tù túng, chật chội, bức bối. Đồng thời nhìn vào gương bạn cũng chủ động nhận biết được mọi việc xảy ra phía sau lưng. Tránh bị giật mình và ám ảnh bởi có người rình rập phía sau.

Cách hoá giải 

Đối với thủ quỹ, theo quan niệm của phong thủy thì nên sắp xếp ở vị trí xa nhất tính từ cửa ra vào. Nhưng lại phải có tầm nhìn thấu suốt tới cửa. phong thủy lý giải rằng đây là vị trí đáy của túi tiền. Đây là nơi tích tụ sinh khí, đón được may mắn, cơ hội mà lại lưu giữ được của cải. Thực chất, ngoài những ưu điểm theo nguyên tắc chung mà chúng tôi đã phân tích. Đây còn là vị trí an toàn nhất trong căn phòng; một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với bàn thủ quỹ.

Ngoài việc bảo đảm an toàn cho cả chủ và khách. Nó còn bảo đảm được sự bí mật đối với nguồn tài chính của Công ty, đơn vị. Người thủ quỹ ở vị trí này cùng lúc vừa có thể tiếp khách tốt, vừa dễ dàng coi chừng trộm cắp. Nếu có việc không may xảy ra, kẻ gian cũng không thể dễ dàng thoát ngay ra cửa.

Vậy, vị trí bàn làm việc của kế toán, thủ quỹ đặt ở đâu là tốt nhất?

Theo phong thủy, việc đặt bàn thủ quỹ, kế toán và két bạc phải bảo đảm hai nguyên tắc: Thứ nhất là đặt ở vị trí cách xa cửa nhất và thứ hai là đặt ở cung Tài lộc. Trong kỳ này, chúng tôi sẽ trao đổi với các bạn về nguyên tắc thứ nhất: Chọn vị trí bàn kế toán, thủ quỹ và két bạc cách xa cửa ra vào.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *