Phong thủy Phong thủy sân vườn

Đồ đạc và cấu trúc trong vườn có quyết định tới phong thủy

đồ đạc trong sân vườn
5 phút, 31 giây để đọc.

Đồ đạc hay những cấu trúc thiết kế đặt trong vườn đều có thể ảnh hưởng đến phong thủy của khu vườn cũng như nhà ở. Tuy nhiên yếu tố này lại chưa được nhiều người đề cao dẫn tới khu vườn lộn xộn, phong thủy không tốt. Bởi vì tích tụ những yếu tố phong thủy không tốt từ vườn trước nhà hay sau nhà khiến cho gia chủ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và cả đường tài lộc. Để tránh tình trạng này đến với gia đình bạn, hãy đặc biệt để ý đến những đồ đạc mình dùng trong vườn. Những cấu trúc thiết kế được lựa chọn để xây dựng trong vườn cũng nên được lựa chọn kỹ càng.

Bàn ghế là một trong những đồ đạc thường thấy trong vườn

Khi chúng ta mở rộng không gian sinh hoạt ra ngoài, đồ đạc và cấu trúc của vườn cũng phải được chọn lựa cẩn thận để phản ánh các chức năng đúng theo mục đích khu vườn. Chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên tắc phong thủy nên áp dụng trong vấn đề trên.

bàn ghế để trong vườn

Ghế dùng trong vườn nên tuân thủ hình thế Tứ Linh kinh điển, nên có chỗ dựa lưng chắc chắn và có chỗ tì tay. Màu sắc có thể lựa chọn tùy theo sở thích cá nhân nhưng phải chú ý đến yếu tố Ngũ Hành. Tùy theo ý tưởng thiết kế, ghế có thể làm bằng kim loại hoặc gỗ và như vậy sẽ cứng nhưng nhất thiết chúng phải thoải mái và phù hợp với vóc dáng người ngồi.

Nên chọn bàn ghế theo đúng công năng phù hợp

Loại bàn vuông thể hiện tính co cụm, thụ động. Một bàn vuông nhỏ đặt bên cạnh chiếc ghế mà chúng ta hay ngồi, trong khu vực yên tĩnh, thường có khuynh hướng giữ chân chúng ta lại và tạo cảm giác ‘lười biếng’, không muốn đứng lên làm việc gì khác.

– Bàn tròn được dành cho những cuộc chuyện trò sôi nổi nhưng không muốn kéo dài.

– Bàn hình chữ nhật có các cạnh tròn thường được dùng trong vườn. Đặc biệt trong các buổi tiệc tùng vào mùa hè, mặc dầu những chỗ ngồi ở hai đầu bàn có thể đôi lúc không dùng đến.

– Loại bàn hình bát giác là thích hợp nhất vì hình dáng của chúng thể hiện điều tốt lành. Và mỗi người ngồi trong bàn đều có thể tiếp chuyện với những người khác đang ngồi cùng bàn.

Kiến trúc và những công trình xây dựng ảnh hưởng tới phong thủy

kiến trúc phong thủy

Liệu kiến trúc và công trình xây dựng đóng vai trò gì trong mối quan hệ giữa đồ đạc và cấu trúc của vườn? Trong vườn cũng có thể có những công trình xây dựng khác. Địa điểm đặt các công trình này sẽ ảnh hưởng đến công dụng của chúng. Và tác động lớn đến cấu trúc chung cũng như tính hài hòa của cả khu vườn. Vật liệu được dùng nên hòa hợp với các công trình đang có ở xung quanh và chúng ta cần phải quan tâm đến hình thể và màu sắc nếu muốn duy trì sự cân bằng giữa Âm Dương và Ngũ Hành.

Xây dựng các kiến trúc cho mục đích sử dụng riêng

Ở những nơi chúng ta dùng các công trình này cho các mục đích riêng, chẳng hạn để làm việc, để ươm giống, hoặc nhà xưởng, thì ghế làm việc phải hướng về một trong bốn hướng tốt nhất của chúng ta (đã được đề cập trước đó). Chúng ta nên sắp xếp để chắc chắn lúc ở bàn làm việc, mặt chúng ta nhìn về hướng cửa ra vào.

Nếu không được, cũng nên có biện pháp để chúng ta không bị gây bất ngờ từ phía sau lưng. Như dùng một chuông gió. Hoặc một vật phản chiếu để giúp chúng ta phát hiện những gì diễn ra phía sau. Cẩn thận khi dùng gương soi vì sự phản chiếu ánh sáng từ mặt trời. Có thể làm chói mắt hoặc thậm chí tạo ra lửa.

Xây dựng các kiến trúc cho mục đích trang trí

Cho dù chỉ dùng với mục đích trang trí. Mối quan hệ giữa các đồ đạc và cấu trúc của vườn vẫn phải luôn được giữ vững. Những nhà thủy tạ, nhà hóng gió có thể trông hấp dẫn nhưng vào những lúc lộng gió. Hoặc mưa to thì không là nơi thích hợp để ngồi. Những kiến trúc để hở hai cạnh bên không phải là nơi lý tưởng cho chúng ta thư giãn. Vì sẽ tạo cảm giác không an toàn. Tuy nhiên, nếu chọn được vị trí thích hợp. Chúng có thể tạo ra cho chúng ta một không gian riêng tư tuyệt vời. Vào những lúc chúng ta muốn ‘lẩn trốn’. Và tìm một nơi thực sự cô quạnh.

chuông gió treo trong vườn

Nếu nhìn về hướng đông, các nhà hóng gió này là nơi chọn lựa số một để dùng điểm tâm vào mỗi sáng sớm. Và đón nhận nguồn năng lượng tinh khôi của buổi bình minh.Nếu nhìn về hướng tây, nhà hóng gió sẽ là điểm thú vị để nghỉ ngơi. Và giủ bỏ những nhọc nhằn của một ngày khi chiều xuống. Khi đặt cố định các vật trang trí nước phải cẩn thận. Đừng để các góc cạnh của chúng bắn “mũi tên độc” vào nhà. Hoặc các khu vực ngồi trong vườn. Nếu không thể tránh được. Chúng ta có thể trồng các loại cây leo để hóa giải chúng. Hoặc đơn giản là che chúng đi.

Kết luận

Chúng ta nên áp dụng những nguyên tắc trên tương tự như đã áp dụng bên trong nhà. Tất nhiên đồ vật và cấu trúc của vườn phải đáp ứng được mục đích. Phản ánh óc thẩm mỹ và nhất là tạo điều kiện sống và làm việc thoải mái cho chúng ta. Bên cạnh đó sử dụng đúng đồ vật và thiết kế đúng chỗ sẽ giúp cho phong thủy của khu vườn tốt hơn. Đừng lựa chọn xuề xòa gì cũng được và đặt tất cả vào khu vườn của bạn. Hãy để sân vườn nhà bạn vừa có dương khí tốt lại vừa có kiến trúc đẹp.

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã đem tới cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy để lại những ý kiến của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp trong bài ở phần bình luận.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *