Phong thủy Phong thủy văn phòng

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc theo hướng để gặp nhiều may mắn

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc theo hướng để gặp nhiều may mắn
4 phút, 4 giây để đọc.

Theo các chuyên gia về phong thuỷ, khi sắp xếp bố trí phòng làm việc trong văn phòng cần chú ý đến các yếu tố: Xem hướng bàn làm việc, đặt bàn làm việc trong văn phòng theo phong thủy là thuận lợi cho sự nghiệp, công danh, thuận lợi, đồng thời lợi nhuận tăng trưởng tốt và suôn sẻ. Hiện nay, chủ đầu tư các toà nhà cho thuê cũng rất quan tâm đến yếu tố phong thủy của các cơ quan thuê. Có nhiều cách để tránh rủi ro kinh doanh và tạo ra sự thịnh vượng và may mắn cho doanh nghiệp. Sắp xếp hướng bàn làm việc theo tuổi, đặt bàn làm việc ở vị trí hợp phong thủy có thể mang lại thuận lợi đó.

Vị trí và hướng đặt bàn làm việc

Vị trí và hướng đặt bàn làm việc

Không thể phủ nhận được môi trường làm việc thường sẽ ảnh hưởng đến tâm trí và hiệu suất công việc. Chính vì thế bố trí phòng làm việc theo phong thủy. Điều này không những giúp bạn cảm thấy thoải mái. Mà còn giúp tinh thần có thể phấn chấn hơn khi được tiếp xúc với những luồng khí tốt.

Để điều đó hoàn toàn chắc chắn thì bạn phải bố trí phong thủy bàn làm việc đúng hướng, đúng vị của nó. Dưới đây là những nguyên tắc bố trí bàn làm việc đúng hướng; vị trí dành cho những người không có thời gian tìm hiểu quy luật phong thủy. Để tránh trường hợp không tốt xảy ra cho bản thân mình.

Hướng dẫn lựa chọn bàn làm việc

Những vị trí nên đặt bàn làm việc

Chọn bàn làm việc đúng hướng theo Mệnh cung của bạn. Mệnh cung: Càn, Cấn, Khôn, Đoài. Nên chọn 1 trong 4 hướng tốt: Tây, Tây-nam, Tây-bắc, Đông-bắc. Mệnh cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Chọn 1 trong 4 hướng tốt: Bắc, Nam, Đông, Đông-nam. Sau bàn làm việc có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ. Nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng.

Phía sau chổ ngồi làm việc có bức tranh vẽ hình cái núi. Có tác dụng đứng vững trong công việc. Ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ. Thì mới minh mẫn trong điều hành công việc.

Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn làm việc phải đặt tháp văn xương. Thêm quả cầu Thạch anh để tăng sức khỏe, đặt thêm 12 con giáp theo tính khí mạnh. Tùy theo tuổi gia chủ mà chọn con vật đó cho phù hợp tuổi của mình.

Ví dụ: Người đó tuổi Sửu thì đặt con rắn hổ mang (Tỵ-Dậu-Sửu: Tam hợp) đang tư thế ngẫng đầu phùng mang). Để tăng cường sự quyền lực trong tay.

Những vị trí không nên đặt bàn

Hướng dẫn lựa chọn bàn làm việc

Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”. Thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên. Người làm việc ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ đây là yếu tố bạn cần lưu ý. Nếu kê bàn làm việc theo lối này. Người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng. Theo cách nói của Phong Thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí; biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Không kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà. Không có “chỗ dựa”, người làm việc trước sau sẽ bị cô lập. Kỵ bày đặt bàn viết đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí.

Trong phòng thủy, vị trí dưới xà ngang là vị trí xấu nhất. Chính vì vậy không nên đặt bất cứ thứ gì dưới khu vực này. Bàn làm việc cũng không ngoại lệ. Nếu đặt bàn làm việc ở những nơi này khiến cho người ngồi cảm giác bí bách, ngột ngạt, gây ức chế cho họ. Hơn nữa vị trí xà ngang còn cản trở tiến trình sáng tạo cho người làm việc.

Không nên kê bàn dưới quạt trần đèn chùm. Bởi chúng mang nhiều bụi có thể khiến tác động xấu đến sức khỏe. Hơn nữa, vị trí này khiến cho người ngồi mất cảm giác an toàn khi trên trên đầu có vật thể khá nặng và lớn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *