Phân tích - Nhận định Thị trường BDS

Đâu là xu hướng đón đầu thị trường bất động sản hiện nay?

xu hướng đón đầu
6 phút, 47 giây để đọc.

Bất động sản những năm gần đây đang là một kênh đầu tư đáng được quan tâm. Mọi người đổ xô vào đầu tư bất động sản như một miếng bánh ngon. Mà bất kì nhà đầu tư nào cũng muốn đón đầu xu hướng để tối đa lợi nhuận tốt nhất. Tuy nhiên, đại dịch covid 19 làm chao đảo cả thế giới.

Không riêng gì một ngành nghề nào, thoát khỏi sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Cũng như vậy, thị trường bất động sản cũng không tránh được sự xáo trộn trước đại dịch. Sự thay đổi này, làm các nhà đầu tư bất động sản loay hoay tìm kiếm, nhận định các xu hướng bền vững, hoặc thay đổi phù hợp trong đại dịch để làm căn cứ đầu tư trong tình hình hiện tại.

Vì vậy, bài viết này sẽ chỉ ra các xu hướng đón đầu thị trường bất động sản hiện nay? Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ là thông tin hữu ích cho các nhà đầu tư.

Bất động sản tích hợp

Đô thị trong đô thị

Thị trường bất động sản Việt Nam đang dần trưởng thành. Người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống lành mạnh. Và bền vững để an cư hơn là một không gian để ở đơn thuần. Điều này khiến khái niệm “đô thị trong đô thị” hay “bất động sản tích hợp”. Sẽ ngày càng trở nên quen thuộc hơn, các nhà phát triển cũng bắt đầu thu hút người mua. Bằng cách kiến tạo các khu dân cư được quy hoạch tốt với nhiều tiện ích. Nhằm giúp cư dân tương lai tránh sự phiền toái. Gây ra bởi quá trình đô thị hóa nhanh chóng và cơ sở hạ tầng công cộng tụt hậu.

Các đô thị tích hợp quy mô lớn vẫn là xu hướng chính của thị trường bất động sản  trong năm 2021.

“Điểm cộng của bất kỳ dự án quy mô lớn nào là khả năng cung cấp một loạt các loại nhà ở. Cho nhiều nhóm người mua tiềm năng khác nhau. Từ đó tạo ra sự đa dạng trong thành phần dân cư. Đây sẽ là hướng đi được nhiều doanh nghiệp chú trọng trong phát triển đô thị tương lai”.

Văn phòng truyền thống được thay thế

Ông Paul Fisher, Tổng giám đốc JLL Việt Nam nhận định. Cuộc thử nghiệm mô hình làm việc tại nhà đã cho thấy, tận dụng công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động hiệu quả. Nhiều loại công việc hoàn toàn có thể được thực hiện từ xa. Thúc đẩy các công ty áp dụng các mô hình làm việc linh hoạt, quá trình này đã tăng tốc nhờ Covid-19.

Tuy xu hướng này đang trở thành trào lưu, nhưng ông Paul Fisher cho rằng. Văn phòng truyền thống khó bị bỏ quên. Việc duy trì văn phòng truyền thống làm trung tâm của hoạt động kinh doanh vẫn khó thay đổi. “Dù loại hình văn phòng hay mô hình làm việc có thay đổi. Mọi nhân viên vẫn sẽ cần được hợp tác, trao đổi và làm việc trực tiếp với đồng nghiệp, cấp trên hay khách hàng. Đây là một trong số những lý do quan trọng giúp văn phòng giữ vai trò trung tâm trong đời sống công ty. Giúp xây dựng tương tác giữa nhân viên và thắt chặt kết nối với ban lãnh đạo”.

Xu hướng mới là bất động sản công nghiệp hậu cần và kho bãi

Thương mại điện tử là một động lực lớn cho nhu cầu bất động sản hậu cần. Việt Nam hiện là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Trong những năm gần đây, chuỗi cung ứng ngày càng tập trung phục vụ người tiêu dùng. Tốc độ giao hàng đã luôn là một trong những yếu tố chính trong quyết định mua hàng. Với tình hình dịch bệnh bất ổn, ngày càng nhiều khách hàng chọn cách đi chợ online. Thúc đẩy nhu cầu kho trữ lạnh cho thực phẩm và các mặt hàng nhu yếu phẩm khác.

văn phòng truyền thống

So với các hoạt động hậu cần truyền thống. Thương mại điện tử sử dụng nhiều lao động hơn và đòi hỏi nhiều không gian kho bãi hơn gấp ba lần. Đó là một phần yếu tố thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu của các nhà đầu tư đối với bất động sản công nghiệp trên toàn thế giới.

Lựa chọn “xanh” vẫn được doanh nghiệp chú trọng

Khi quỹ tài chính trở nên eo hẹp. Các sáng kiến bảo vệ môi trường có lẽ là một trong những phần đầu tiên bị gạch bỏ trong kế hoạch phát triển của nhiều công ty. Nhưng bất chấp những thời điểm khó khăn phía trước.  Các công ty và nhà đầu tư được kỳ vọng vẫn sẽ đưa ra những lựa chọn ‘xanh’. Trong lĩnh vực bất động sản, các tài sản có xếp hạng ESG . Môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp cao có thể đạt được mức ưu ái. Và chi phí thương mại tăng lên đến 33% so với các tòa nhà không có chứng nhận xanh tương đương. Ngoài ra, người Việt ngày càng yêu cầu gắt gao hơn về môi trường sống. Các yếu tố không khí, sinh thái được đề cao. Vậy nên xu hướng này sẽ vẫn có chỗ đứng bền vững trong xu hướng phát triển tương lai của thị trường Việt Nam.

Xu hướng về y tế và chăm sóc sức khỏe

Mỗi nước đi của các nhà đầu tư trong thời điểm kinh tế khó khăn luôn được theo dõi chặt chẽ. Vào năm 2021, sự quan tâm của nhà đầu tư ngày càng tăng. Đối với các lĩnh vực quan trọng trong cuộc khủng hoảng y tế. Tài sản hậu cần, vốn đã là một trong những điểm nóng nhất trong những năm gần đây. Sẽ tiếp tục nhận được sự phân bổ vốn gia tăng trong bối cảnh bùng nổ mua sắm trực tuyến.

Các nhà đầu tư cả trong nước lẫn quốc tế đã nhắm đến mảng hậu cần sức khỏe và y tế. Nhưng động lực thúc đẩy ngành kho vận lạnh không chỉ có vậ. Mà còn là sản phẩm chăm sóc sức khỏe đặc biệt. Nổi bật nhất chính là vắc xin Covid-19 và các loại vắc xin khác trong tương lai.

Xu hướng dịch chuyển đầu tư bất động sản tỉnh lân cận lên ngôi

hướng đi xanh

Khi quỹ đất sạch tại các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm. Các doanh nghiệp bất động sản sẽ tiếp tục chuyển dịch sang các tỉnh thành khác. Có lợi thế phát triển kinh tế khoáng sản, công nghiệp, đặc biệt là phát triển du lịch. Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư có xu hướng lựa chọn các tỉnh địa phương. Để làm các đô thị mới vì thủ tục đất đấu thầu thuận lợi và chu kỳ đầu tư một dự án ngắn hơn so với dự án tại đô thị.

Theo các chuyên gia, xu hướng này sẽ lên ngôi trong vòng vài năm tới. Việc các doanh nghiệp đồng loạt phát triển các dự án ra vùng ven như. Bình Phước, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận… Đang là giải pháp tối ưu của các chủ đầu tư lẫn các nhà đầu tư.

Nhà ở đáp ứng nhu cầu thực duy trì đà tăng trưởng

Phân khúc ở nhà ở vẫn được đánh giá tăng trưởng ổn định. Trong giai đoạn tới bởi liên quan đến nhu cầu ở của người dân trong lâu dài. Trong đó, phân khúc giá tầm trung, phù hợp với tài chính số đông. Khách hàng có xu hướng dẫn dắt thị trường trong dài hạn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *