Phong thủy Phong thủy văn phòng

Hướng dẫn cách sắp xếp văn phòng theo phong thuỷ

Hướng dẫn cách sắp xếp văn phòng theo phong thuỷ
5 phút, 2 giây để đọc.

Trong văn phòng việc bài trí, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy rất quan trọng, có thể nói mọi công việc đều diễn ra xung quanh nó. Mỗi công việc có tính chất, đặc thù cũng như chủ nhân có tính cách, tuổi khác nhau. Vì vậy, một số công việc đặc biệt nên được bố trí theo phong thủy khác nhau, cách bố trí phòng sẽ ảnh hưởng đến sự thăng trầm trong quản lý và sự nghiệp. Do đó, nếu muốn thăng tiến sự nghiệp, gặp nhiều may mắn trên con đường công danh, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của bài viết dưới đây để có cách sắp xếp văn phòng hợp phong thuỷ của mình theo những thuật phong thủy đơn giản sau.

Cách lựa chọn hướng đặt bàn tại văn phòng

Mỗi một công ty khi muốn đặt hướng làm việc cho nhân viên cần nắm rõ được số lượng nhân viên có sẵn và số lượng nhân viên có thể phát sinh sau này. Bởi một căn phòng nhỏ có quá nhiều nhân viên sẽ không vượng khí, một căn phòng quá lớn mà ít nhân viên thì lại gây lãng phí và nó hoàn toàn không tốt cho tinh thần làm việc.

Lựa chọn hướng đặt bàn tại văn phòng

Nên bố trí bàn làm việc cho nhân viên theo kiểu kê sát vào nhau và lấy tường làm điểm tựa. Tốt nhất là hạn chế những khoảng trống. Hãy ghi nhớ nguyên tắc là phía trước phải rộng rãi. Phía sau phải có điểm tựa, bên trái cao và bên phải thông thoáng. Bàn làm việc cũng nên được chia làm nhiều cấp bậc tương ứng với vị trí của nhân viên.

Khi đã xong phần bố trí bàn cho nhân viên thì việc quan trọng hơn. Đây chính là chọn vị trí phong thủy bàn làm việc cho lãnh đạo. Bởi lãnh đạo được xem là một thuyền trưởng để đưa công ty có thể vượt qua bão tố đến với sự thành công.

Cách lựa chọn phương vị lý tưởng cho bàn làm việc

Nếu bạn chọn được vị trí đặt bàn sao cho phía sau bàn làm việc là một bức tường dày; bên trái là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ là phong cảnh tự nhiên đẹp. Cảnh sắc tươi tắn, ánh sáng trong lành, gió thổi vừa phải. Thì bạn đã có được một môi trường làm việc tuyệt vời. Việc lựa chọn đồ dùng văn phòng thích hợp. Điều này cũng sẽ giúp bạn phát huy được tài năng và nhiệt huyết làm việc cũng lớn hơn.

Lựa chọn vị trí ngồi có thể thấy được cửa ra vào

Bạn nên sắp xếp lại vị trí bàn làm việc để nhìn thấy cửa. Nếu không được, bạn có thể đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn. Để thấy được hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào.

Cần tránh sự bừa bộn

Phong thủy cũng rất chú trọng sự di chuyển của luồng khí xung quanh. Các đống hồ sơ bừa bộn trên bàn làm việc, hay trong tủ hồ sơ làm cản trở luồng di chuyển của khí. Do đó, trong công việc, bạn nên ưu tiên phân loại và giải quyết các việc tồn đọng. Tránh để sự thiếu ngăn nắp làm bạn xao lãng hay chậm tiến độ.

Lựa chọn vị trí ngồi khi vào họp

Khi tham dự họp hành, bạn có thể cải thiện mức độ tỉnh táo và tiếp thu thông qua việc lựa chọn chỗ ngồi. Vị trí ngồi hướng Tây-Bắc đối diện hướng Đông-Nam thuận lợi cho việc lãnh đạo, ra quyết định. Trong khi vị trí ngồi ngược lại sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong giao tiếp và trình bày.

Trong trường hợp bạn không định vị được phương hướng trong phòng họp. Hãy cố gắng chọn vị trí chỗ ngồi sâu trong phòng và đảm bảo bạn thấy được cửa ra vào. Nếu dự phỏng vấn xin việc và được chỉ định hướng ngồi sắp xếp sẵn. Bạn có thể điều chỉnh ghế sao cho góc nhìn của bạn bao quát được cửa ra vào.

Trồng các loại cây cảnh đẹp giúp sự nghiệp thăng tiến

Theo nhiều nhà nghiên cứu phong thủy, cây xanh góp phần thúc đẩy sự sáng tạo. Đồng thời, tăng năng suất làm việc của con người. Dẫn tới thành công nhanh chóng hơn. Các loại cây bạn nên trồng tại chỗ làm việc như cây trầu bà, cây lưỡi hổ, hoa thủy tiên…

Những điều cần chú ý khi bố trí bàn làm việc

Điều cần chú ý khi bố trí bàn làm việc

  •  Bàn làm việc không được đặt phía dưới xà nhà (nếu văn phòng có xà nhà nâng trần) vì sẽ gây cho người làm việc cảm giác áp lực; mặt bàn không được hướng cùng chiều với hướng nước chảy của rãnh nước, sông rạch mà nên bố trí ngược với hướng nước chảy.
  •  Các mặt bên của bàn làm việc không đối diện thẳng hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.
  •  Bàn làm việc không được hướng thẳng ra cửa chính, bên phải bàn không tựa vào tường; ghế ngồi không quá lớn cũng không quá nhỏ, trên mặt bàn không để giấy trắng.
  •  Bàn làm việc không đặt cạnh cửa sổ phía hành lang. Cửa sổ là nơi nhận luồng khí của phòng, có thể dung nạp khí tốt hoặc xấu. Tuy nhiên, cửa sổ có hành lang bên ngoài sẽ nạp vào những tạp khí không tốt do có nhiều người qua lại. Nếu không thể thay đổi vị trí bàn làm việc thì nên tận dụng rèm cửa để hóa giải và ngăn chặn ảnh hưởng từ bên ngoài.

Ngoài ra, sự nghiệp của bạn được củng cố chỉ bằng những thứ rất đơn giản như một bát nước nhỏ được thả vào đó vài lá cây bạc hà, nó không chỉ mang lại hương thơm tinh khiết mà còn giúp bạn thu hút thêm nhiều thành công, may mắn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *