Phong thủy Phong thủy văn phòng

Những cây phong thủy có tác dụng hút tài lộc làm tăng vận khí

Những cây phong thủy có tác dụng hút tài lộc làm tăng vận khí
4 phút, 50 giây để đọc.

Ngày nay, các đồ trang trí bàn làm việc chuẩn phong thủy có thể được tìm thấy ở hầu hết các văn phòng. Bởi chúng giúp cải thiện môi trường và không gian, nâng cao hiệu quả công việc, từ đó tạo ra những góc làm việc đầy cảm hứng và lý tưởng nhất. Tùy theo mục đích mà bạn có thể lựa chọn cho mình những vật phẩm khác nhau để mang lại may mắn, công danh, sự nghiệp. Người ta cho rằng một số loại cây phong thuỷ có thể mang lại may mắn và tiền tài cho văn phòng, bởi mỗi cành cây mọc ra 5 chiếc lá tượng trưng cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong ngũ hành âm dương để tăng vượng khí, may mắn cho gia chủ của căn phòng.

Ý nghĩa của cây phong thủy?

Cây phong thủy thường được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng ý nghĩa của cây phong thủy đều có điểm chung là đem lại may mắn cho gia chủ. Đồng thời, mang đến vượng khí cho bất kỳ không gian nào.

Ý nghĩa của cây phong thủy?

  • Mang lại sự may mắn: Khi sử dụng cây phong thủy theo tuổi sẽ giúp chủ thể may mắn; tăng tài vận cùng sức khỏe dồi dào. Đồng thời chúng cũng giúp giữ của cải và tạo ra không gian trang nhã. Không những thế cây phong thủy bàn làm việc cũng được rất nhiều người quan tâm. Chúng giúp giảm căng thẳng khiến tinh thần minh mẫn cùng hiệu quả công việc tăng cao. Thậm chí vận may và cơ hội thăng tiến cũng từ đây mà phát triển vượt bậc.
  • Tránh tà khí: Trang trí cây phong thủy theo đúng tuổi của mình sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn. Những người quản lý tài sản chưa tốt sẽ tránh hao hụt không đáng có. Đồng thời ai chưa kiếm được nhiều tiền sẽ nhanh chóng nắm bắt vận may thu hút lộc tài.
  • Tăng cảm hứng cho công việc, cuộc sống: Bên cạnh đó, cây phong thủy trồng trước nhà. Để tạo nên không gian thoáng mát tràn đầy sức sống. Đặc biệt đó cũng là cách thể hiện gu thẩm mỹ cũng như làm đẹp cho kiến trúc khuôn viên.
  • Đuổi côn trùng: Hơn hết một số loại cây còn có khả năng thanh lọc không khí và xua đuổi côn trùng. Việc này sẽ tạo ra mảng xanh mang lại sự trong lành và sức khỏe cho con người. Do đó đây chính là giải pháp hiệu quả tạo ra nguồn sinh khí trong lành.

Những cây phong thuỷ nên trồng trong văn phòng

Trồng cây phát lộc

Theo phong thủy, cây phát lộc là biểu tượng mang lại may mắn và tài lộc. Đặt một chậu cây phát lộc trong văn phòng của bạn có thể gia tăng sự linh hoạt về mặt tinh thần, tài năng và sự tự tin về mặt nghệ thuật của bạn. Cây phát lộc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để trồng trong văn phòng. Nhằm đem lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

Trồng cây ngọc bích

Crassula ovate hay còn gọi là cây ngọc bích được coi là loài cây hoàn hảo. Qua đó để thu hút sự giàu sang, tiền bạc cho văn phòng làm việc của bạn. Chúng được coi là loài cây mang lại may mắn và thịnh vượng. Do cây mọc ra rất nhiều lá đẹp mắt và sinh trưởng tốt – giống như sự sinh sôi tiền tài vậy.

Trồng cây kim ngân

Đây là loài cây được cho là mang lại may mắn, tiền tài cho văn phòng làm việc do mỗi nhánh của cây mọc ra năm lá, tượng trưng cho năm yếu tố: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong ngũ hành bảo vệ và thúc đẩy sự phát triển cho chủ nhân văn phòng.

Trồng chi lan hồ điệp

Chi lan hồ điệp là một sự lựa chọn hoàn hảo để mang lại may mắn và thịnh vượng cho văn phòng. Hoa của loài cây này trông như những con bướm đẹp mắt, tự tin khoe sắc giữa ánh sáng nên rất được ưa chuộng để bài trí văn phòng. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, chậu lan hồ điệp sẽ hóa giải sát khí, đưa linh khí, những điều tốt đẹp vào phòng và đẩy lùi vận hạn đen đủi.

Trồng cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một trong những cây mang lại may mắn được trồng phổ biến trong văn phòng. Loài cây này có khả năng hấp thụ khí độc trong nhà. Đồng thời, cung cấp độ ẩm tự nhiên cho không gian văn phòng. Đặc biệt, cây lưỡi hổ được coi là loài cây xua đuổi ma quỷ và những điều không may mắn.

Những tác dụng đối với đời sống

Những tác dụng đối với đời sống

  • Trang trí, làm đẹp thêm cho không gian và bàn làm việc.
  • Giúp lọc không khí: Một số loại cây phong thủy để bàn có khả năng loại bỏ bụi bẩn và những chất độc hại có trong không khí như lan điếu, lan đuôi hổ, thường xuân, khoai môn cảnh…
  • Một số loại khác như bách nhật hồng, thạch trúc, hoa nhài lại có tác dụng diệt trừ vi khuẩn. Cụ thể như cây lan tử la có thể kìm hãm được sự sinh sôi của vi khuẩn kiết lỵ, khuẩn cầu phổi,…
  • Sản sinh oxy: Một trong những vai trò to lớn của cây phong thủy nói riêng và cây xanh nói chung đó là hấp thụ khí CO2 và sản sinh Oxy.
  • Một số loài còn tỏa ra mùi hương thơm dịu cho con người thư giãn, tinh thần phấn chấn, công việc hiệu quả hơn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *