Phong thủy Phong thủy văn phòng

Lựa chọn sắc màu phòng làm việc để mang lại sự may mắn, tinh thần làm việc hăng say

Lựa chọn sắc màu phòng làm việc để mang lại sự may mắn, tinh thần làm việc hăng say
3 phút, 48 giây để đọc.

Theo các chuyên gia về phong thuỷ thì lựa chọn một chiếc bàn làm việc với màu sắc phù hợp với chủ nhân chiếc bàn thì sự nghiệp của bạn sẽ lên như diều gặp gió. Vị trí làm việc được đánh giá rất quan trọng trong việc khơi dậy niềm cảm hứng, đam mê trong công việc từ đó mới có những sáng kiến, ý tưởng hay. Một phòng làm việc đúng ý chủ nhân theo sở thích, mang đến sự thư thái, thoải mái hay kích thích tinh thần sẽ giúp mang lại hiệu quả cao hơn. Vì vậy để nâng cao hiệu quả công việc, muốn có cảm hứng làm việc, làm việc hiệu quả thì bạn nên chú trọng đến cách bài trí văn phòng hợp phong thuỷ với các sắc màu làm việc hợp theo tuổi, mệnh để có công việc thuận lợi hanh thông.

Lựa chọn màu văn phòng theo các hướng

Hướng Đông

Lựa chọn màu văn phòng theo các hướng

Nên chọn màu vàng, cam là màu chủ đạo. Hướng Đông thuộc Mộc, là nơi Mộc khí vượng. Theo quy luật của ngũ hành, Thổ được tạo ra từ Mộc, mà màu vàng là màu tiêu biểu của đất. Vì vậy, nếu văn phòng quay hướng Đông thì khi chọn sơn, giấy dán tường và ghế sofa nên chọn gam màu vàng, cam đậm hay nhạt để thu hút vượng khí.

Hướng Tây

Hướng Tây trong ngũ hành thuộc Kim, là nơi Kim khí vượng. Kim khắc Mộc sinh tài. Mà màu xanh là màu tượng trưng của Mộc. Cho nên, nếu văn phòng được phối đúng gam màu này thì sẽ thu được vượng khí. Hơn nữa, văn phòng quay hướng Tây sẽ bị ánh nắng chiều chiếu vào gay gắt. Điều này sẽ gây hại cho mắt. Do vậy, dùng gam màu xanh vừa nhẹ nhàng vừa bảo vệ đôi mắt.

Hướng Nam

Theo ngũ hành, hướng Nam thuộc Hỏa. Vì vậy, nếu muốn văn phòng vượng tài thì nên chọn màu sơn, màu giấy dán tường và màu ghế sofa là màu trắng. Vì màu trắng là màu tượng trưng cho Kim (lạnh). Cửa sổ hướng Nam tuy đón được gió Nam mát mẻ nhưng hướng Nam vốn là nơi Hỏa vượng. Do đó, nên chọn gam màu lạnh thì có thể giảm được hơi nóng một cách hữu hiệu.

Hướng Bắc

Hướng Bắc trong ngũ hành thuộc Thủy, là nơi thủy khí vượng. Thủy khắc Hỏa sinh tài. Vì vậy, nếu muốn văn phòng vượng tài khí hướng Bắc thì nên dùng gam màu đỏ, màu tím và màu hồng khi trang trí. Văn phòng quay hướng Bắc vào mùa đông thường có gió lạnh thổi vào. Vì thế, không nên chọn những gam màu lạnh như màu xanh, màu xám và màu trắng.

Lựa chọn màu sắc bàn làm việc theo tuổi

Lựa chọn màu sắc bàn làm việc theo tuổi

Trong phong thuỷ, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, giúp phát huy những điều thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến đời sống của chúng ta.

Chọn màu theo tuổi hợp phong thủy, chọn màu hợp tuổi, chọn màu theo tuổi, chọn màu sắc theo tuổi. Theo nguyên lý Ngũ hành, môi trường gồm có 5 yếu tố và màu sắc tương ứng với từng yếu tố như sau:

  • Kim (Kim loại) có màu Trắng, Vàng, các sắc ánh kim
  • Mộc (Cây cối) có màu xanh lục
  • Thuỷ (Nước) có màu Xanh biển, Đen
  • Hoả (Lửa) có màu Đỏ, Hồng, Tím, Cam
  • Thổ (Đất) có màu Nâu, Vàng đất, Cam đất

Tương sinh, tương khắc của Ngũ hành

Xem màu sắc hợp tuổi, màu hợp với tuổi, màu sắc theo tuổi, phong thủy màu sắc theo tuổi, màu sắc theo tuổi 2015, màu sắc và tuổi, sự kết hợp màu sắc, màu sắc theo mệnh, màu sắc theo ngũ hành

  • Tương sinh của ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc (sơ đồ mũi tên vòng tròn theo chiều kim đồng hồ)
  • Tương khắc của ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (sơ đồ mũi tên của ngôi sao 5 cánh) Khi vận dụng màu sắc theo phong thủy vào nhà ở hoặc trang phục, chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản mệnh của người sử dụng.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *