kiến thức phong thủy Phong thủy

Cách chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Thìn mang lại tài lộc

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Thìn
4 phút, 33 giây để đọc.

Trong 12 con giáp, mỗi năm sinh sẽ có bản mệnh khác nhau và tính cách con người khác nhau. Vì không con giáp nào giống nhau nên về mặt phong thủy mỗi tuổi cũng cần lưu ý để tránh phạm phải kiêng kỵ. Để chọn được vật phẩm phong thủy phù hợp mệnh tuổi để làm quà tặng hoặc trang trí trong nhà cũng vậy. Cần có hiểu biết nhất định trước khi lựa chọn bất cứ đồ vật nào để mang tài lộc may mắn cho gia chủ thay vì những điều dữ. Với những người tuổi Thìn, họ là người như thế nào và phù hợp với vật phẩm nào? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết về phong thủy tuổi Thìn dưới đây.

Tìm hiểu về những người sinh năm Thìn

Rồng là linh vật đại diện cho những người tuổi Thìn. Thống kê những năm gần đây cho thấy người tuổi rồng sinh vào các năm: Nhâm Thìn – 1952 mệnh Thuỷ, Giáp Thìn – 1964 mệnh Hoả, Bính Thìn – 1976 mệnh Thổ, Mậu Thìn – 1988 mệnh Mộc, Canh Thìn – 2000 mệnh Kim. Những người này thuộc nhóm tam hợp kiên trì: Thân – Tý – Thìn. Và tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Đây là linh vật duy nhất trong 12 con giáp được sinh ra từ trí tưởng tượng của con người và được thần thánh hoá.

Người sinh năm Thìn

Rồng là biểu tượng của sức mạnh thần bí, thiêng liêng và quyền lực. Bởi bậy những người tuổi này thường thông minh, tài trí hơn người. Có nhiều tham vọng, và luôn đạt được thành công, danh tiếng, địa vị cao sang. Những người tuổi Rồng không bao giờ chịu bó buộc mình trong một không gian chật hẹp, nhỏ bé. Họ muốn vươn tới bầu trời xanh, cao, rộng. Để thỏa sức vẫy vùng và biến ước mơ của bản thân mình thành hiện thực.

Người tuổi Thìn là người có tầm vóc lớn, cá tính mạnh mẽ nhưng nhược điểm là khá bảo thủ. Bù lại, ý chí phấn đấu của người tuổi rồng rất cao. Do đó khi gặp vật cản, thử thách chông gai thì rất khó để khiến họ phải lùi bước. Trong công việc, người tuổi Thìn luôn rất thẩn trọng. Đặc biệt là không ngại xông pha nên đường công danh thường thăng tiến rực rỡ.

Những kiêng kỵ trong phong thủy người tuổi Thìn

Những người tuổi Thìn có thể lựa chọn kê giường ngủ, bàn ghế ở nhiều hướng. Nhưng cần tránh hướng không hợp với tuổi Thìn là Tây Bắc. Tuy nhiên, hướng Tây Bắc cũng là hướng đem lại tài lộc cho những người tuổi Thìn. Theo quan niệm phong thuỷ, đây là vị trí thích hợp để đặt bàn làm việc. Trên bàn có thể bày trí những vật phẩm phong thủy có hành Thủy sẽ mang lại may mắn cho họ. Như mô hình thuyền buồm, tượng cá chép, cá rồng.

Lựa chọn tranh phong thủy

Tuổi Thìn nên hạn chế sử dụng những gam màu xanh lam, xám và xanh ngọc bích. Để hạn chế được những điều xui xẻo, vận xấu không đáng có. Lựa chọn tranh phong thủy, linh vật hay tượng Phật cho người tuổi Thìn bạn cần biết rõ bản mệnh riêng biệt của từng năm Thìn. Vì ứng với mỗi mệnh sẽ hợp với các màu sắc, hình dáng hay các họa tiết cụ thể. Nhằm tránh sự trái ngược trong phong thuỷ. Vô tình rước vào nhà những tai hoạ, vận đen.

Cách chọn vật phẩm phong thuỷ phù hợp

Việc sở hữu và bài trí những vật phẩm phong thủy phù hợp sẽ giúp người tuổi Thìn thu hút tài lộc và cát khí trong mọi lĩnh vực của đời sống. Vậy người sinh năm Thìn nên bày trí vật phẩm nào phù hợp phong thuỷ trong nhà và nơi làm việc để gặp may mắn?

Trong nhà người tuổi Thìn nên đặt một chậu cây xương rồng ở ban công để có thể ngăn cản các vận khí xấu vào nhà. Giúp bảo vệ an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nuôi một bể cá nhỏ. Trồng thêm hoa sen thuỷ sinh trong phòng ngủ để kích hoạt vượng khí cho ngôi nhà.

Cây xương rồng ở ban công

Khi chọn tượng, linh vật phong thủy cho người tuổi Thìn. Bạn cũng nên chú ý đến tam hợp, lục hợp trong tử vi. Để tượng phát huy tác dụng tốt hơn. Theo đó, các linh vật khỉ, rắn trong bộ tam hợp sẽ là vật phẩm may mắn cho người sinh năm rồng.

Ông Lê Tân Việt, chia sẻ: “Trong các dòng tranh tranh phong phuỷ cho người tuổi Thìn. Tranh mạ vàng là dòng tranh hiện khá nổi bật trên thị trường và được nhiều người quan tâm. Bởi ngoài ý nghĩa phong thuỷ thì tranh mạ vàng còn có giá trị nghệ thuật và tính thẩm mỹ lâu bền. Nên tranh được ưa chuộng hơn cả. Đây cũng là xu hướng chơi tranh phong thuỷ hiện nay của người tiêu dùng Việt Nam”.

Tranh thuận buồm xuôi gió, tranh hoa sen, tranh hoa súng, tranh cá rồng phong thuỷ, tranh đôi cá vờn trăng… Đều là một số tranh mang hình ảnh, biểu tượng mang hành Thuỷ. Phù hợp để khách hàng lựa chọn làm quà tặng cho người tuổi Thìn, ông Việt gợi ý.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *