Phong thủy Phong thủy văn phòng

Hướng dẫn cách bố trí phòng thuỷ phòng làm việc của sếp

Hướng dẫn cách bố trí phòng thuỷ phòng làm việc của sếp
3 phút, 51 giây để đọc.

Nơi làm việc của sếp cần phải là một chỗ ngồi ổn định, sâu nhất, kín đáo và tầm nhìn bao quát tất cả mọi người. Việc bố trí và trang trí các thiết bị cũng có một số yêu cầu khác đối với phòng làm việc của nhân viên. Thông thường, sếp sẽ sử dụng máy tính xách tay để tiện cho việc giao dịch và đi lại. Tuy nhiên, phòng làm việc của sếp cũng nên bố trí thêm chiếc máy tính để bàn dùng trong văn phòng.

Những vật dụng thường xuyên sử dụng trong công việc hàng ngày như sách vở, giấy nháp, bút có thể đặt ở phía bên phải. Ngoài ra, các thiết bị nghe gọi như điện thoại bàn, máy bộ đàm được đặt ở bên trái. Một dãy giá sách, tủ sách, hồ sơ, giá sách được bố trí dọc bên trái để tiện lấy đồ.

Bố trí bàn làm việc của sếp

Đồ đạc trang trí trong phòng làm việc của sếp không cần quá quy chuẩn theo phong cách văn phòng. Đồ trang trí có thể là đồ cá nhân, nhấn mạnh những thành tích hoặc vật kỷ niệm do đối tác tặng. Ngoài ra, một bức tranh phong cảnh mát mắt trang trí trong phòng giúp sếp thư giãn khi mệt mỏi, căng thẳng.

Bố trí bàn làm việc của sếp

Bàn làm việc của sếp thường to và dầy, tạo cảm giác chắc chắn. Ví dụ gỗ 2 lớp, gỗ tự nhiên, có sức nặng, sự ổn định. Ngoài ra, chiếc bàn rộng rãi, đủ không gian. Giúp bạn có thể bày bừa giấy tờ vì công việc thường nhiều và lộn xộn. Bên cạnh các chức năng chung, bàn làm việc có thể trang bị thêm một ngăn riêng tư, để gương, lược. Điều này giúp bạn trang điểm nhanh, chỉnh tề trước khi khách bước vào phòng.

Đặt các đồ vật phong thuỷ trên bàn

Nếu muốn bài trí đồ vật phong thủy như quả cầu thủy tinh trong suốt. Bạn có thể đặt phía trước mắt. Một số sếp có sở thích trưng bày tượng hổ, báo, đại bàng (quan võ). Đồng thời, nhân vật thần tượng (tượng cho quan văn) có thể bố trí 2 bên bàn. Có thể để ảnh thần tượng… phía trái, hơi lùi; bên phải là con hổ, báo. Phía sau lưng có thể treo biểu tượng, mục tiêu gắn với công việc hàng ngày (ví dụ logo, slogan của công ty).

Nếu phòng rộng, phía trước vị trí sếp ngồi nên để bàn tiếp khách đơn giản. Chiếc bàn này giúp bạn ngồi trao đổi nhanh tối đa với 5 người. Ngoài ra, phòng của sếp thường có view nhìn khá đẹp. Trong building, view thường không bị che chắn tầm nhìn; hướng ra khoảng không mênh mông như hồ nước, công viên xanh mát. Ánh sáng trong phòng làm việc vừa đủ, giúp sếp tập trung suy nghĩ.

Cách bố trí nội thất cho phòng làm việc của sếp

Cách bố trí nội thất cho phòng làm việc của sếp

Thiết kế phòng giám đốc không chỉ đơn giản là mua đầy đủ các nội thất về trưng bày. Nó còn là một sự sắp xếp đầy tính toán để mang đến một không gian đầy đủ về vật chất. Đồng thời vẫn thoáng đãng, tạo sự thoải mái và dễ chịu khi làm việc. Sau đây là những gợi ý cho bạn về các vị trí cho nội thất phòng giám đốc:

  • Vị trí bàn làm việc: bạn cần phải tìm hiểu phương vị đặt bàn là Thần tài của tuổi giám đốc. Xác định được hướng đặt bàn tốt nhất để giám đốc có hiệu quả làm việc tốt; ra những quyết định sáng suốt, bàn làm việc nên quay lưng vào tường. Bạn nên chọn hướng ra cửa để đón nhận những điều tốt lành, may mắn và tài lộc.
  • Vị trí đặt tủ tài liệu và kệ sách: tủ tài liệu nên được đặt sát vào tường hoặc có thể đặt sau lưng vị trí giám đốc làm việc. Điều này vừa giúp giám đốc dễ dàng sử dụng tài liệu cần thiết, vừa là cách trang trí phòng tuyệt vời.
  • Vị trí đặt bộ bàn ghế họp, bộ bàn ghế sofa: tùy thuộc vào diện tích của phòng làm việc và mục đích sử dụng. Bạn có thể sắp đặt thêm một bộ bàn ghế vào phòng giám đốc hoặc cả 2 bộ. Nhưng bạn nên nhớ vị trí của bộ bàn ghế này nên đặt gần cửa. Để các vị khách đến gặp giám đốc có thể dễ dàng di chuyển tới.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *