Phong thủy Phong thủy sân vườn

Thiết kế sân vườn bạn cần nắm vững những yếu tố phong thủy sau

thiết kế sân vườn
9 phút, 21 giây để đọc.

Thiết kế sân vườn hợp phong thủy từ trước đến này đã được rất nhiều người chú trọng. Bởi vì phong thủy sân vườn cũng là yếu tố quyết định một phần nào đó phong thủy của không gian sống. Nếu như bạn đang tìm kiếm những nguyên tắc hay lưu ý để giúp cho phong thủy nhà bạn tốt hơn nhờ thiết kế sân vườn. Chúng tôi đã tổng hợp hết những điều bạn cần biết khi thiết kế phong thủy sân vườn cho gia đình tại đây. Hãy cùng đọc và áp dụng ngay cho căn nhà của bạn để có được một mảnh sân vườn có phong thủy thật tốt. Phong thủy tốt sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố dù là nhỏ nhất, vậy nên hãy đặc biệt lưu ý nhé.

Tầm quan trọng của sân vườn với ngôi nhà – phong thủy sân nhà

Nếu căn nhà có khu vườn sân sau thiếu cân đối, thiếu bằng phẳng thì sẽ có phong thủy không tốt. Khiến nhà thiếu đi năng lượng, sinh khí cho toàn thể ngôi nhà. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực để tạo ra và duy trì năng lượng hỗ trợ cho mọi người trong nhà. Không những thế nếu sân nhà, ban công đẹp được thiết kế đúng phong thủy còn giúp cho chủ nhân của căn nhà luôn may mắn. Có nhiều tài lộc, mọi người trong nhà luôn dồi dào sức khỏe, thịnh vượng.

phong thủy sân vườn

Văn hóa người Phương Đông cho rằng vị trí khu vườn, ngoại thất sân vườn, cây xanh, vật liệu và đồ trang trí sân vườn nên được thiết kế dựa trên mô hình của âm và dương. Đây là dòng chảy của năng lượng để tạo ra năng lượng tích cực cho gia đình.

Những điểm lưu ý để thiết kế sân vườn chuẩn phong thủy

Lưu ý khi thiết kế bên phải sân

– Không nên có ao, đá to hay bể cá đặt ở bên phải sân.

– Không để mô tơ hay các loại máy có tính động, chẳng hạn như máy giặt. Vì sẽ tạo ra âm thanh và sân nhà không được yên tĩnh.

– Không xây nhà vệ sinh hay nhà kho ở chỗ này vì sẽ không may mắn cho cả gia đình.

– Không nên có dòng điện cao áp ở phía trên.

– Không đặt hòn non bộ không được có nước hoặc nhiều loại hoa cỏ.

Thiết kế ở bên ngoài cổng

– Không đối diện với cửa thông gió của máy hút mùi nhà trong phòng bếp của người khác. Nếu không não có nguy cơ bị tổn thương, cơ thể mắc nhiều bệnh tật.

– Phía trước không hướng thẳng vào góc tường, nếu không dễ bị bệnh liên quan đến đường huyết. Khắc phục bằng cách chấm những chấm nhỏ hình tròn màu đỏ ở góc tường.

– Không đối diện với cây cổ thụ vì sẽ sinh nhiều âm khí.

– Không đôi diện thẳng với nhà vệ sinh, góc tường nhà người khác.

Thiết kế ở trong sân

– Không nuôi các loại da cầm như gà, vịt vì chúng dễ gây bệnh viêm khí quản cho bạn. Nếu vệ sinh không tốt, sẽ làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà.

– Không đặt các hòn đá quá lớn ở ngay trong sân vì sẽ tạo ra áp lực.

– Không trồng cây tiên nhân cầu hoặc cây hoa có gai trừ hoa hồng, nếu không dễ bị bệnh lạ về da.

Những nguyên tắc về phong thủy trong thiết kế sân vườn

Lưu ý về sân nhà trong khuôn viên rộng

Thiết kế sân nhà trong khuôn viên rộng cần chú ý về tỷ lệ của sân so với nhà. Nếu sân quá lớn sẽ rơi vào cách cục “khách lấn chủ”. Như vậy lúc đó tuy có nhiều cơ hội, khả năng kiếm tiền, bạn bè… Nưng thường không có thực chất, không mang lại hiệu quả mong muốn.

nhà khuôn viên rộng

Đối với sân trước nhà ở tại các hướng chịu bức xạ mặt trời lớn như hướng Đông, Tây, Tây Bắc, Tây Nam – là các hướng vào mùa hè bị ảnh hưởng của “Dương sát”. Cần tăng cường “Âm” bằng cách giảm diện tích sân, tăng cường vườn cây, thảm cỏ hay trồng cây lớn, cây bóng mát. Nhà tại các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông Bắc, do không chịu ảnh hưởng của Dương sát nên chỉ cần trồng cây thân nhỏ hoặc làm thảm cỏ là chính. Tạo nên bố cục sân nhà hợp lý, đúng phong thủy.

Lưu ý về sân trong nhà liền kề, nhà phố

Cấu trúc nhà liền kề ngày nay thường có xu hướng làm sân trước và sân sau để xử lý vi khí hậu trong kiến trúc. Do sân trước nhà thường không lớn nên khi thiết kế cần để không gian được thoáng tối đa. Không trồng cây to trước sân và lưu ý thêm về vị trí mở cổng để đón khí cho sân thêm vượng khí. Với sân sau nhà, tuy có thể kết hợp làm không gian phơi đồ, nhưng cần lưu ý vị trí mở cửa từ nhà ra sân sau. Phải bố trí hợp lý để tránh làm căn nhà bị thoát khí.

Lưu ý khi đặt bể cạn, hòn non bộ trong thiết kế sân vườn

Bể cạn, hòn non bộ trước sân nhà chỉ nên đặt ở nhà có vị trí mạch khí giao thoa hay khí có biến động lớn. Như nhà ở ngã ba, ngã tư phố, nhà nằm cuối con đường dài… Nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của sát khí trước khi vào nhà. Với những trường hợp này, việc đặt bể non bộ, bể cạn, chậu cây to… có tác dụng “trấn” – sẽ mang lại sự ổn định cho gia đình. Với những khu đất thiếu sinh khí thì cũng nên làm hồ có đài phun nước. Làm vậy để tạo sự vận động cho dòng khí dương – mang lại sự thịnh vượng.

Lưu ý khi thiết kế sân vườn theo hướng cổng chính

Đối với cổng chính hướng Nam

Cổng chính có ảnh hưởng khá nhiều đến thiết kế sân vườn đẹp đơn giản. Theo phong thủy, hướng Nam hay còn gọi là Cát khí ào ạt, do đó cần lối đi thông thoáng, tuy nhiên cũng không quá rộng và quá nhanh sẽ phản tác dụng do dòng khí ùa vào mạnh mẽ sẽ khiến sức khỏe của người trong nhà suy yếu.

Đối với cổng chính hướng Tây

Nếu hướng cổng chính là bạn là hướng Tây thì đây đúng là một điều bất lợi. Trong quan niệm phong thủy chuẩn, đây là hướng không tốt nên hạn chế thiết kế sân nhà ở hướng này, nên trồng các cây cản luồng khí hoặc đổi hướng cổng chính để thay đổi hướng phong thủy sân nhà.

Đối với cổng chính hướng Bắc

Hướng khí từ phương Bắc vốn dĩ rất chậm và nặng nề do đó cần thiết kế rộng với lối đi thẳng hoặc hơi cong để đẩy nhanh luồng khí vào nhà.

Đối với cổng chính hướng Đông

Đây là hướng khí vô cùng tốt lành, nên cầm làm lối vào sân nhà rộng rãi, thông thoáng, hài hòa.

Điểm qua những lỗi phong thủy nên tránh khi thiết kế sân vườn

Gia chủ trồng cây to trước sân nhà

cây to trước nhà

Tránh trồng cây to trước sân nhà. Cây to trước sân nhà sẽ che hết ánh sáng và cản trở việc thông gió. Hơn nữa, quá nhiều lá rụng không chỉ khổ về chuyện quét dọn mà còn dễ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong nhà cũng như thẩm mỹ của sân nhà.

Thiết kế giữa sân có ao hồ làm đất đai ẩm ướt

Tránh giữa sân có hồ ao làm đất đai ẩm ướt. Vì đất đai ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho nhiều mầm bệnh phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vừa không giữ được vệ sinh sạch sẽ cho sân nhà.

Sử dụng đá để lát sân

Đá hương mang âm khí nên khi làm sân nhà tránh việc lát sân bằng đá. Nhiều âm khí sẽ khiến cho nhà cửa suy yếu, cô quạnh, không có sinh khí, cũng như sự sống. Sức khỏe không tốt, việc làm ăn cũng không thuận lợi.

Sử dụng những loại cây mang điềm xấu để trồng trong vườn

Không trồng những cây mang điềm xấu như: cây hạnh đào, cây thùy dương, cây phượng, cây liễu, cây dâu, cây đa, cây bách. Trong dân gian những cây này thường mang ý nghĩa không tốt lành, nên kiêng kỵ trồng trong sân nhà.

Lưu ý những điểm sau giúp mang lại tài vận

Hãy xây hàng rào cho khu vườn của bạn

Xây hàng rào là giải pháp tốt nhất để nâng cao năng lượng, tránh việc rò rỉ nguồn năng lượng ra bên ngoài cho ngôi nhà. Như vậy gia chủ sẽ làm ăn tốt, may mắn, sức khỏe dồi dào.

Đừng quên bố trí đèn

Đặt những chiếc đèn trên cao ở cuối sân cũng giúp nâng cao năng lượng hỗ trợ cho gia đình bạn. Bạn nên chọn các loại đèn có hình dạng và màu sắc mạnh. Để tối đa hóa hiệu quả của đèn theo phong thủy.

Hãy lựa chọn trồng các loại cây hợp phong thủy

Nên trồng những loại cây hợp phong thủy mang lại tài vận cho gia chủ: Cây cau, dừa cảnh, cam, chanh, cây hoa hòe. Những cây này sẽ bổ trợ cho sân vườn của bạn thêm dương khí.

Có thể sử dụng sư tử đá để xua đuổi vận đen

Gia chủ cũng có thể hóa giải vận đen bằng cách đặt sư tử đá trước sân nhà, nó còn giúp đón tài khí, thay đổi vận mệnh. Tuy nhiên nếu đặt sai chỗ thì sẽ rước tai họa vào nhà nên cần xem phong thủy thật kỹ trước khi đặt.

Lưu ý cách tạo thế “Huyền vũ”

Để tạo thế ‘huyền vũ’ với những căn nhà cao tầng không có đất thì bạn có thể đặt một tấm hình con rùa treo mặt sau tường nhà bạn. Cũng có thể đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa hoặc nuôi một con rùa. Bạn cũng có thể đặt một con rùa bằng đá, bằng sành sau vườn đểu làm biểu tượng cho Huyền Vũ. Và tất nhiên chỉ cần một con rùa là đủ.

Việc bố trí đèn vườn hiệu quả, xây hàng rào với cây cối phù hợp với phong thủy sẽ giúp mang lại một nguồn năng lượng tràn đầy sức sống, sắc màu tươi tắn và cảm giác thư giãn.

Như vậy trong bài viết trên chúng tôi đã đưa ra cho các bạn những lời khuyên về vấn đề phong thủy sân nhà để đón tài lộc. Chúc các bạn sẽ tìm được thiết kế phù hợp với ngôi nhà của bạn. Hãy để lại những ý kiến góp ý của bạn để chúng tôi hoàn thiện hơn bài viết của mình.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *