Phong thủy Phong thủy văn phòng

Mẹo đơn giản kích hoạt tài lộc cho phòng làm việc

Mẹo đơn giản kích hoạt tài lộc cho phòng làm việc
4 phút, 34 giây để đọc.

Theo các chuyên gia về phong thuỷ, nhiều người thường than thở hay chia sẻ rằng, họ đã làm đúng theo hướng dẫn về phong thuỷ để các đồ vật theo phong thuỷ, vị trí bàn làm việc…nhưng may mắn, tài lộc vẫn không đến với họ. Các chuyên gia chia sẻ, để tăng khả năng tiếp nhận sinh lực từ vũ trụ, trên bàn nên đặt một cột thủy tinh không màu và trong suốt. Vật thể này được gọi là tháp văn xương pha lê thủy tinh. Tuy nhiên, trong trường hợp không có tháp văn xương có thể thay bằng cột thủy tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng không gian về một điểm và tăng khả năng tư duy.

Tháp Văn Xương phong thuỷ

Tháp Văn Xương phong thuỷ

 • Hình tượng Tháp Văn Xương ban đầu là một tòa tháp thật. Tháp được xây dựng như một công trình kiến trúc biểu tượng ở các đình, đền, chùa. Sau này, người ta mới dựng mô hình tháp Văn Xương thu nhỏ. Đây như một vật phẩm phong thủy để bày trong nhà.
 • Trong lĩnh vực trang trí phong thuỷ thì mô hình phong thuỷ Tháp Văn Xương. Nó có thể được chế tác từ nhiều vật liệu khác nhau với giá trị khác nhau về kinh tế. Nhưng cùng mang ý nghĩa phong thủy như nhau: Tháp Văn Xương bằng đồng, đá, thạch anh, thủy tinh, pha lê.
 • Văn Xương tháp có nhiều loại, loại bảy tầng, chín tầng và nhiều nhất là mười ba tầng. Tháp càng nhiều tầng, càng lớn thì càng cao, tỉ mỉ và đắt tiền.

Ý nghĩa của Tháp Văn Xương

 • Chùa tháp tượng trưng sẽ mang lại cho pháp lực vô biên và trí tuệ của nhà Phật. Nên tháp được bày trong nhà nó sẽ có tác dụng đen lại sự may mắn; bảo vệ và thuận lợi trong học hành thi cử.
 • Vốn là biểu tượng cho trí tuệ, sự thông thái và thành đạt. Nên Tháp Văn Xương được xây dựng ở nhiều nơi và đucợ chế tác thành nhiều mô hình phong thuỷ. Để tiện trưng bày trong nhà hoặc nơi làm việc…
 • Đây là một hình tượng tượng trưng cho sự thông thái; trí tuệ cũng như ghi danh những thành tích của con người.

Những điều cần chú ý

Ngoài ra, khi bố trí đồ đạc trên bàn làm việc, bạn cũng cần lưu ý:

 •  Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải dựa theo nguyên lý Tả – Trái – Thanh Long và Hữu – phải – Bạch Hổ.
 •  Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, hợp với bạn và ở phía bên tay trái người ngồi làm việc. Các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh; Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh.

Năng lượng tích cực cũng như những điều may mắn sẽ luôn đến với bạn. Nếu trên bàn làm việc đặt những vật tượng trưng cho Ngũ hành:

Những điều cần chú ý

 •  Hướng Bắc: tách trà, ly nước hoặc cà phê…
 •  Góc Đông Bắc: cái chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc pha lê.
 •  Phía Đông đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc. Giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.
 •  Góc Đông Nam của bàn làm việc đặt một cây nhỏ tươi tốt để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác.

Góc Đông Nam của bàn làm việc cũng nên đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía tượng trưng cho sự giàu có.

 •  Góc Tây Nam của bàn làm việc đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn. Để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp
 •  Hướng Nam của bàn làm việc đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn
 •  Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc nên đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính). Nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây có thể trang trí thỏi vàng phong thuỷ.

Kết luận

Theo phong thuỷ, vị trí giữa bàn là vùng liên quan tới sức khoẻ, cần giữ vùng này sạch sẽ. Phần phía sau, góc bên trái là vùng giàu sang hãy đặt 1 bao đỏ đựng 9 hoặc 3 đồng tiền. Phần phía sau, góc bên phải là vùng quan hệ đặt các vật thể thành từng cặp. Đây như hai đoá hoa tươi hoặc hai bức tượng nhỏ.

Cuối cùng, cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Riêng điều đó thôi, đã tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, tinh thần sảng khoái, nhờ đó sẽ hoàn thành tốt công việc.

Với những ai làm chủ doanh nghiệp. Thì phía sau lưng ghế có thể treo xâu tiền 8 đồng hoặc 9 đồng. Nhưng nên kín đáo dán đè băng dính có cùng màu với màu ghế để tránh những ánh mắt tò mò.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *