Phong thủy Phong thủy văn phòng

Chia sẻ phương pháp bố trí phòng làm việc mang lại nhiều may mắn

Chia sẻ phương pháp bố trí phòng làm việc mang lại nhiều may mắn
5 phút, 38 giây để đọc.

Ngày nay, nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề phòng thuỷ văn phòng để mang lại may mắn, tài lộc cũng như sự phát triển cho doanh nghiệp của mình. Theo các chuyên gia về phong thuỷ, vị trí đặt bàn làm việc nên chọn vị trí tốt, phía sau bàn làm việc là bức tường dày, bên trái có cửa sổ, qua cửa sổ có phong cảnh thiên nhiên đẹp. Bạn có biết phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng làm việc, tâm trạng và hạnh phúc của chúng ta trong công việc? Nếu gặp khó khăn trong sự nghiệp, thay vì ngồi đó than thở về công việc, bạn nên bắt đầu có những thay đổi trong công việc để cuộc sống thú vị hơn.

Hướng bàn làm việc trước khi bố trí văn phòng

Hướng bàn làm việc trước khi bố trí văn phòng

Phong thủy có câu “nhất vị nhị hướng”, tức là yếu tố vị trí rất quan trọng, tiếp theo là hướng. Khi đã chọn được vị trí ngồi làm việc phù hợp. Nên xem xét thêm yếu tố hướng để giúp việc làm ăn hoặc sự nghiệp thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu bạn vô tình chọn hướng ngồi xấu sẽ giảm mức độ tốt của phong thủy bàn làm việc. Điều đó có thể gây cản trở cho quá trình thăng tiến. Khi chọn hướng bàn làm việc cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn phương vị cát để kê bàn. Đối với việc chọn phương vị dành cho bàn làm việc thì bạn có thể chọn vị trí cát để thực hiện kê bàn. Quan niệm dân gian cho rằng 4 vị trí sau đây là tứ cát, bao gồm:

  • Cung Chấn: ở phía Đông.
  • Cung Tốn: ở phía Đông Nam.
  • Cung Càn: ở phía Tây Bắc.
  • Cung Khảm: ở phía Bắc.

Tuy nhiên các hướng trên mới chỉ đáp ứng được phong thủy tĩnh thái nói chung. Để sát nhất với phong thủy thì bạn nên tham khảo thêm hướng tốt dành cho các con giáp và mệnh cách. Từ đó chọn hướng cát tương ứng với tuổi và mệnh của bản thân.

Các lựa chọn vị trí bàn làm việc

Lựa chọn phương vị tốt cho bàn làm việc

Theo phong thủy, một văn phòng làm việc có vị trí tốt khi có bàn làm việc dựa vào bức tường vững chãi. Bên trái là cửa sổ mở ra ngoài khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, có đủ ánh sáng, gió mát. Ngoài ra, nếu văn phòng có sử dụng các đồ dùng thích hợp. Bố trí hài hòa cũng giúp người làm việc phát huy được tài năng. Đồng thời,  có thêm nhiệt huyết với công việc.

Lựa chọn chỗ ngồi có thể thấy cửa ra vào

Chỗ đặt bàn làm việc tốt nhất là ở vị trí có thể nhìn thấy cửa ra vào. Trường hợp góc làm việc ở vị trí không thuận lợi. Hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn sao cho có thể phản chiếu được hình ảnh cửa ra vào.

Luôn giữ bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ

Luôn giữ bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ

Sự di chuyển của luồng khí xung quanh bàn làm việc là yếu tố mà phong thủy rất chú trọng. Sự bừa bộn của đồ đạc, những chồng hồ sơ lộn xộn trên bàn hay trong tủ lưu trữ. Cũng tác động đến luồng di chuyển của khí. Vì thế, nếu muốn phòng làm việc thu được nhiều vượng khí. Bạn nên hoàn thành hết các công việc tồn đọng. Đồng thời, ưu tiên phân loại và giải quyết những việc này. Vì sự bừa bộn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng hoặc tiến độ công việc.

Lựa chọn vị trí ngồi khi vào họp

Mỗi khi tham dự các cuộc họp, để luôn tỉnh táo và tiếp thu tốt bạn nên chọn chỗ ngồi phù hợp. Trong đó, vị trí ngồi ở hướng Tây-Bắc đối diện hướng Đông-Nam. Đây được cho là thuận lợi với việc lãnh đạo và đưa ra các quyết định quan trọng. Trong khi đó, với vị trí ngồi ở hướng ngược lại, bạn sẽ nhận được hỗ trợ trong giao tiếp và trình bày.

Trường hợp không thể xác định được phương hướng trong phòng họp. Thì bạn cũng nên chọn vị trí ở chỗ xa nhất trong phòng nhưng vẫn nhìn thấy cửa ra vào. Khi tham dự phỏng vấn, thường chỗ ngồi của bạn đã được chỉ định sẵn. Bạn cũng nên điều chỉnh ghế để góc nhìn có thể bao quát được cửa ra vào.

Lựa chọn các loại cây cảnh đẹp, hợp mệnh trên bàn giúp sự nghiệp thăng tiến phòng làm việc Một số nhà nghiên cứu phong thủy cho rằng, cây xanh không chỉ có tác dụng trang trí. Nó còn giúp tăng cường sự sáng tạo cũng như năng suất làm việc của con người. Từ đó rút ngắn quãng đường dẫn tới thành công. Một số loại cây có dáng đẹp, thích hợp với môi trường văn phòng bạn có thể chọn là cây trầu bà, cây lưỡi hổ, hoa thủy tiên…

Những điều cần chú ý khi bố trí bàn làm việc

Những điều cần chú ý khi bố trí bàn làm việc

  • Không đặt bàn làm việc ngay bên dưới xà nhà (với văn phòng có xà nhà nâng trần). Ở vị trí này, người ngồi làm việc luôn có cảm giác áp lực. Mặt bàn làm việc nên bố trí ngược hướng với hướng nước chảy của rãnh nước, sông rạch (nếu có) gần văn phòng.
  • Không đặt bàn làm việc ở vệ trí tiếp giáp hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh.
  • Không đặt bàn làm việc đối diện trực tiếp với cửa chính, mép bàn bên phải không áp sát vào tường; chọn ghế ngồi kích thước vừa phải, có chỗ đặt tay và chỗ dựa; không để giấy trắng trên mặt bàn.
  • Không đặt bàn làm việc ở gần cửa sổ hành lang. Cửa sổ là nơi thu nạp các luồng khí cả tốt và xấu, nhưng thường các cửa sổ có hành lang bên ngoài sẽ nạp những tạp khí không tốt vì người qua lại nhiều. Trường hợp không thể dời được bàn làm việc sang vị trí khác, bạn nên dùng rèm cửa để giảm bớt các ảnh hưởng từ bên ngoài.

Một mẹo nhỏ, đơn giản khác cũng có tác dụng với những người thường xuyên ngồi trong văn phòng làm việc đó là đặt một bát nước nhỏ có thả vài lá cây bạc hà, nó sẽ đem đến hương thêm dễ chịu, làm cho tinh thần sáng khoái từ đó giúp bạn giải quyết tốt công việc, thành công hơn trong sự nghiệp.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *