Phong thủy Phong thủy sân vườn

Những hình thức bổ cứu để thiết kế sân vườn hợp phong thủy

sân vườn hợp phong thủy
4 phút, 54 giây để đọc.

Đôi khi việc thiết kế phối cảnh cho cả một khu vườn rộng lớn quả là khó khăn với những người không có chuyên môn. Làm sao để không gian vườn vừa hài hòa theo thiết kế sân vườn lại mang được những yếu tố phong thủy tốt. Vậy tại sao bạn không thử bổ cứu – chia nhỏ không gian sân vườn để có những thiết kế hợp lý hơn. Với nhiều người thì việc này khá là khó để hình dung được vậy nên chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này. Mong rằng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cần có để có được một khu vườn hợp phong thủy.

Bổ cứu sân vườn để thiết kế là gì?

Trong trường hợp này, ta có thể chia khu vườn thành những mảnh có hình dạng cân xứng như hình vuông, chữ nhật, hình thang,v.v… Bằng các hàng rào cây thấp, những bờ đê, hàng dây leo, hàng cây trồng, v.v… để dễ dàng xử trí về phong thủy cho cả khu vườn hơn. Chúng tôi đã chỉ ra Các hình thức bổ cứu khi thiết kế sân vườn bằng biện pháp kích thích “khí” luồn quanh các góc. Và vào bất kỳ ngõ cụt hoặc ngóc ngách nào bằng các kỹ thuật sau. Hãy kiến tạo cho mình một sân vườn hợp phong thủy bạn nhé.

Loại thứ nhất tạo hình các thành phần trong vườn

sử dụng thiết kế có bãi cỏ

Tại các góc nhọn của sân vườn hay tại một ngã rẽ đột ngột trong vườn, ta nên tạo hình lôi đi, bãi cỏ hoặc luông hoa ở dạng công chứ không lặp lại góc nhọn cho đồng dạng với hình thể vườn. Như thế “khí” vận hành theo đường cong không bị thất tán. Hãy tham khảo thêm bộ tứ linh trong vườn để hoàn thiện ngôi nhà của bạn.

Loại thứ hai sử dụng phương pháp cứu chữa để kích thích các dòng khí

Đây là các “hiệu ứng” có tác dụng kích thích dòng “khí” trong vườn. Các phép cứu chữa trong sân vườn để đạt sự hài hòa phong thủy, đó là các phép dùng hiệu ứng của ánh sáng, màu sắc, âm thanh, sự sống của sinh vật, vật cơ động, vật tĩnh lặng, dụng cụ chức năng, đường thẳng. Đây là những phương pháp được sử dụng ở rất nhiều trong việc thiết kế vườn theo phong thủy.

Bố trí các góc ánh sáng

Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng chính nuôi sống sân vườn. Ánh sáng cho chúng ta cảm nhận độ tương phản của các bóng và các hình khôi. Làm cho màu sắc và hình dạng nổi bật hơn. Theo các học giả về phong thủy thì “ánh sáng là nguồn gốc của khí”. Và ánh sáng chói chang bị xem là sát khí. Cũng như nơi tối tăm là “âm khí” đều không tốt.

bố trí thêm ánh sáng

Cần bố trí những hạng mục cho ánh sáng và sự phản chiếu ánh sáng cho sân vườn. Nhất là ở các khu vực rậm rạp âm u để có sự cân bằng Âm Dương. Tức là cân bằng “trường khí”. Đừng để khu vườn của bạn chìm trong u tối. Điều này khiến cho nhiều loại khí không tốt có thể phát sinh.

Mặt nước phản chiếu ánh sáng mặt trời giúp đưa chúng đến những khu vực tối trong vườn. Và kích hoạt sự sinh hoạt thực vật ở đây. Nên thiết kế suối hay vòi phun sao cho nước luân chuyển liên tục thì rất tốt. Điều này có thể giúp khí trong vườn được liên tục đả thông.

Phối hợp màu sắc của cây trồng

Màu sắc làm thay đổi cảm xúc và tâm trạng chúng ta. Nên có thể ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ. Và cách ứng xử đưa đến thành công hay thất bại. Cách sử dụng màu sắc hợp phong thủy trong sân vườn. Là phải hài hòa với hành của 8 cung hướng vườn thuộc khu vực đó. Yếu tố màu sắc rất quan trọng khi quyết định phong thủy của cả khu vườn.

Màu sắc sặc sỡ của hoa cỏ, của gạch lót hồ nước, của lớp men chậu cảnh. Hay bể nước cho chim tắm tạo khung cảnh tươi vui. Tức là có tác dụng đem lại sinh khí cho một khu vực ảm đạm trong sân vườn. Hãy tham khảo những lợi ích của cây cảnh để có những lựa chọn hoàn thiện nhất cho sân vườn trong ngôi nhà của bạn.

Tạo nên các âm thanh hài hòa

tạo nên âm thanh hài hòa

Âm thanh êm ái có thể xoa dịu nhọc mệt làm chúng ta tỉnh táo hơn. Khi có một phần vườn nào âm u. Có vẻ tụ khí cần đưa một hạng mục nước đến như dòng suối, hồ ao có bơm phun nước. Nước phát ra âm thanh để giúp khí lưu tán điều hòa. Chuông gió thường rỗng ruột để khí luồng vào. Chúng được dùng để tăng khí cho tòa nhà ở khu vực Kim hướng Tây. Đặc biệt thích hợp treo ngoài cửa ngôi nhà hướng Tây. Ở những khu vực vắng lặng âm u của sân vườn cần khuấy động “dòng khí”.

Trên đây là một số Các hình thức bổ cứu khi thiết kế sân vườn mà bạn cần biết để có một ngôi vườn đầy sức sống và tươi vui. Mong rằng những thông tin chúng tôi đem đến cho bạn sẽ hữu ích hơn rất nhiều cho khu vườn của bạn. Nếu có bất cứ điều gì đắn đo hay thắc mắc hãy để lại bình luận phía dưới. Chúng ta sẽ cùng thảo luận và tìm ra được những ý kiến mới trong việc thiết kế sân vườn hợp phong thủy.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *