Kinh tế Thông tin thị trường

Thị trường bào ngư sá sùng khô giá rẻ cực đỉnh tại Việt Nam

Sá sùng khô
5 phút, 14 giây để đọc.

Hải sản là một trong những loại thực phẩm được ưu chuộng nhất của người tiêu dùng ở trong nước cũng các quốc gia khác trên thế giới. Bởi có nhiều các chế biến hải sản khác nhau, giúp người dùng không bị ngán. Bên cạnh đó loại thực phẩm này có giá trị hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao, cực kì tốt cho sức khỏe và hạn chế các bệnh thông thường. Nhiều chủ cửa hàng đã lợi dụng sự ưu chuộng hải sản mà đã cố tình chế biến thành thực phẩm kém chất lượng, giả mạo nhằm đem lại nhiều lợi nhuận cho cá nhân. Cùng tìm hiểu sự thật kinh hoàng về bào ngư, sá sùng khô giá rẻ.

Nguyên nhân thị trường hải sản giảm giá cực rẻ

Hiện nay bào ngư bị làm giả nhiều từ ốc hoặc từ loại bào ngư kém chất lượng nên nhiều nơi rao bán giá rất rẻ. Đối với nõn bào ngư khô bị làm giả; nhiều người họ lấy phần dưới của con ốc có hình dáng giống bào ngư rồi làm giả. Hoặc những hàng giá rẻ như thế có thể là bào ngư kém chất lượng. Đã là hàng giả hay kém chất lượng mà chị em mua về tẩm bổ cho chồng thì tác dụng chỉ có thể là ngược lại, mất tiền oan. Trên thị trường, hiện có rất nhiều nơi rao bán bào ngư khô chỉ dưới 1 triệu đồng/kg.

Còn bào ngư khô chính gốc có giá từ 4-5 triệu đồng/kg. Bào ngư nhập khẩu, hàng chất lượng nên giá thành cao. Bởi vậy người mua cần chọn những địa chỉ uy tín và tự trang bị cho mình những hiểu biết nhất định trước khi mua. Tránh việc mất tiền oan rồi lại rước thêm bệnh vào người. Anh Nam cho biết, hiện nay bào ngư bị làm giả nhiều từ ốc, hoặc từ loại bào ngư kém chất lượng nên nhiều nơi rao bán giá rất rẻ. Thời gian gần đây, có nhiều nơi rao bán cá ngựa khô, bào ngư khô hay sá sùng khô giá rẻ bất ngờ.

Nguyên nhân thị trường hải sản giảm giá cực rẻ

Điều khiến nhiều người quan tâm là nhiều chị em chưa tìm hiểu kỹ nguồn gốc. Chất lượng của những mặt hàng này đã mua về ngâm rượu tẩm bổ cho chồng. Đối với cá ngựa khô, nhiều nơi rao bán chỉ với giá 10-15 nghìn đồng/con. Tuy nhiên, theo tìm hiểu đó có thể đều là xác cá ngựa hoặc những loại cá ngựa đã được ngâm rồi bỏ ra phơi lại để bán, không còn chất dinh dưỡng. Không chỉ cá ngựa khô, mà đối với bào ngư khô cũng vậy. Trên thị trường, hiện có rất nhiều nơi rao bán bào ngư khô chỉ dưới 1 triệu đồng/kg.

Bào ngư sá sùng khô giả tràn lan trên thị trường

Nói về giá bào ngư này ngày 4/7, trao đổi với PV. anh Nguyễn Văn Nam (chủ cửa hàng chuyên cung cấp bào ngư sống, bào ngư khô ở Hà Nội) cho biết. Cửa hàng anh đang bán bào ngư khô có giá từ 4-5 triệu đồng/kg. “Hiện tại bào ngư sống chúng tôi đang bán size từ 9-12 con/kg cũng có giá khoảng 1.190 nghìn đồng/kg. Trong khi bào ngư khô không thể có giá dưới 1 triệu đồng như thế được. Bởi hiện nay có rất nhiều nơi rao bán bào ngư khô giá rẻ như thế thực chất là được làm giả từ nhiều loại ốc.

Bào ngư sá sùng khô giả tràn lan trên thị trường

Đối với nõn bào ngư khô bị làm giả, nhiều người họ lấy phần dưới của con ốc có hình dáng giống bào ngư rồi làm giả. Hoặc những hàng giá rẻ như thế có thể là bào ngư kém chất lượng. Đã là hàng giả hay kém chất lượng mà chị em mua về tẩm bổ cho chồng thì tác dụng chỉ có thể là ngược lại, mất tiền oan”, anh Nam nói. Theo anh Nam, bào ngư nhập khẩu, hàng chất lượng nên giá thành cao. Bởi vậy người mua cần chọn những địa chỉ uy tín. Và tự trang bị cho mình những hiểu biết nhất định trước khi mua. Tránh việc mất tiền oan rồi lại rước thêm bệnh vào người.

>> Xem thêm: Thị trường nhập khẩu thịt lợn đang diễn ra sôi nổi

Chuyên gia cung cấp hải sản cho hay

Ngoài cá ngựa, bào ngư, nhiều người còn rao bán sá sùng khô giá rẻ. Tìm hiểu về loại này, chị Nguyễn Thị Thảo (TP.HCM, chuyên cung cấp sá sùng khô và tươi) cho biết. Do sá sùng là một trong những loại hải sản đặc biệt và khá quý hiểm ở Việt Nam. Có nhiều giá trị dinh dưỡng nên hiện nay có nhiều nơi bán sá sùng giả. “Con sá sùng khô hiện nay tôi đang bán có giá là 3,5 triệu đồng/kg. Còn những nơi bán giá rẻ không tưởng đó tôi nghĩ là hàng giả, hàng Trung Quốc. Thậm chí tôi còn nghe thương lái nói đó là con giun đất.

Sá sùng ở Việt Nam có nhiều nơi có nhưng ngon. Và đắt nhất vẫn là sá sùng Nha Trang hoặc Quảng Ninh. Chị em nào không biết mà ham mua đồ rẻ, hàng nhái kém chất lượng. Thì không những không có tác dụng mà còn ảnh hưởng sức khỏe”, chị Thảo cho biết. Theo chị Thảo, nếu muốn chọn sá sùng sấy khô ngon đảm bảo. Thì chị em nên tìm những con có mình dày. Màu trắng ngà, kích thước đều nhau, sạch cát và có mùi thơm đặc trưng. Tuyệt đối đừng chọn những con sá sùng có mùi tanh.

Chuyên gia cung cấp hải sản cho hay

Không nên mua những con sá sùng khô đã ngả màu vàng xỉn. Vì đây là loại hàng đã để lâu ngày hoặc có thể bị mốc, ăn có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý là ở nhiều chợ hải sản có bán loại sá sùng sấy khô màu trắng ngà, nhưng mình dẹt thì không nên mua. Đây là loại sá sùng kém chất lượng, ăn không ngon.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *