Phong thủy Phong thủy nhà ở

Những điều cần tránh trong phong thủy mà gia chủ cần biết để không gặp xui xẻo!

Những điều cần tránh trong phong thủy mà gia chủ cần biết để không gặp xui xẻo!
6 phút, 49 giây để đọc.

Để có thể có một ngồi nhà đẹp, công việc suôn sẻ, gia đình ấm no hạnh phúc thì phong thủy phải tốt và phù hợp. Đối với phong thủy nhà ở thì nó không phải là một sự mê tín nào đó mà nó đã có những minh chứng cụ thể trong một phạm trù khoa học của người Á Đông. Một căn nhà được cho là hợp phong thủy khi nó có đủ các yếu tố về vị trí, địa hình, sự thông thoáng của căn nhà kết với thiên nhiên như nắng gió. Bên cạnh những yếu tố phong thủy phù hợp chúng ta cũng nên tìm hiểu: Những điều cần tránh trong phong thủy nhà ở mà gia chủ cần biết để không gặp xui xẻo, tìm hiểu thêm dưới bài viết nhé!

Ngôi nhà có đường đâm thẳng

Ngôi nhà có đường đâm thẳng

Nếu ngôi nhà có con đường đâm thẳng vào thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Sống trong ngôi nhà này sẽ không yên ổn, dễ sinh thị phi, bệnh tật, hao tổn tài lộc. Để khắc phục, có thể dùng gương Bát quái hoặc xây bức tường cao để chắn. Ngoài ra, còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa.

Vị trí bếp ăn đặt sai hướng

Trên thực tế, không ít ngôi nhà thiết kế và xây dựng khu vực đảo nấu đối diện với cửa nhà, cửa ban công, của phòng khách,…Tựu chung là bếp lửa đối diện với hệ thống cửa trong nhà. Đối với phong thủy thì đây lại là điều cấm kỵ. Thậm chí có thể khiến bạn mất đi may mắn, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Những căn bếp có vị trí bếp lửa đối diện với hệ thống cửa trong nhà phạm phải. Điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở có thể dùng rèm, hoặc thiết kế quầy bar để che đi. Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc biện pháp phù hợp để khu vực bếp vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Nhà ở bị lệch tâm

Dù hình thế khu đất khá vuông vức nhưng do không được tư vấn kỹ nhiều ngôi nhà xây vẫn bị lệch tâm. Điều này có thể gây nhiều phiền hà cho cuộc sống gia đình nên cần phải có sự khắc phục trong thời gian sớm nhất. Hai bên nhà là vị trí Bạch Hổ và Thanh Long. Nếu ngôi nhà đặt ở vị trí lệch về phía bên phải (từ trong nhìn ra ngoài) là phạm vào vị trí Bạch Hổ.

Để khắc phục khuyết điểm này gia đình cần bố trí đèn đêm cho khu vườn phía bên trái làm cân bằng âm dương. Anh sáng đèn sẽ khắc chế phía đối diện, đồng thời làm giảm đi sung lực. Khi vị trí nhà lệch sang trái, tức hướng của Thanh Long. Cách khắc phục tương tự như trên, chỉ có điều vị trí đặt đèn sẽ là ở bên phải để cân bằng.

Nhà ở có sân trước rộng

Sân là một khoảng diện tích, vừa để thông thoáng vừa để tăng giá trị thẩm mỹ cũng như nâng cao giá trị ngôi nhà. Vì vậy trong thiết kế nhà ở, các KTS đầu tư rất kỹ lưỡng cho phần tiểu cảnh này. Nhưng không phải cái gì càng nhiều, càng rộng thì sẽ càng tốt. Nhiều gia chủ cho rằng sân vườn càng rộng thì ngôi nhà càng thoáng mát. Vậy nên thường xây lùi vào một khoảng đất khá rộng. Đặc biệt là những miếng đất hình chữ nhật chạy sâu vào bên trong thì khoảng không này càng lớn.

Nhà ở có sân trước rộng

Tuy nhiên theo phong thủy thì việc xây nhà quá thụt về phía sau và để chừa sân trước quá dài và rộng là không tốt. Gia chủ sẽ gặp phải nhiều phiền toái về bạn bè và những người xung quanh. Để khắc phục có thể trồng những cây như hoa mộc lan, lài, tre, trúc… án ngữ sẽ làm cho cuộc sống gia đình tốt hơn, có thêm nhiều cơ hội may mắn.

Nhà ở có sân sau lớn

Sân sau của nhà ở thường là rất nhỏ. Tuy nhiên, trong trường hợp ở nhà biệt thự có sân sau quá lớn thì nên bố trí thêm gò giả. Bạn cũng có thể bớ trí thêm hòn non bộ để tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

Trước cửa nhà có cây

Phong thủy rất kỵ việc có cây khô hoặc cây to ở trước nhà, điều này sẽ khiến chủ nhà buồn khổ, cô độc. Vì vậy, cần chặt hết những cây chết khô và không trồng duy nhất một cây to trước nhà. Nếu có cây to và chưa thể chặt được thì gia chủ nên dùng một đèn sáng trước cửa. Có thể để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

Vị trí nhà đối diện với giao lộ

Nếu nhà ở đối diện đường vòng hoặc đối diện với giao lộ thì khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí sẽ gây thị phi, bất hoà, ly tán gia đình và không tốt cho những thành viên trong gia đình. Nếu có những căn nhà như vậy thì nên dùng làm cơ sở kinh doanh chứ không nên ở.

Không nên đặt xà nhà chắn giữa giường ngủ bàn thờ hoặc bếp

Tại những vị trí đặt xà, khí của nó tương đối mạnh và thường là sát khí. Nếu giường ngủ đặt ngay phía dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì sẽ vô cùng bất lợi. Cần khắc phục nhược điểm này bằng cách kê giường chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang. Phủ lấy xà nhà để giảm bớt tác động xấu của xà. Điều này cũng được áp dụng tương tự với bếp và bàn thờ.

Không nên đặt xà nhà chắn giữa giường ngủ bàn thờ hoặc bếp

Vị trí 2 căn nhà có cửa chính xung đối diện nhau

Phong thuỷ cho rằng, nếu hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia, chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính. Để hoá giải còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa. Có thể dùng những loại cầu thuỷ tinh treo trước cửa.

Cửa chính căn nhà thông với cửa hậu

Nếu cửa chính của ngôi nhà thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền của, không giữ được tài lộc. Trong trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Ngoài ra, có thể dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa. Nên dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Vị trí giường ngủ tránh đối diện cửa phòng

Giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòng vì khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường. Điều nãy sẽ gây tổn hại cho sức khoẻ người ngủ. Vì thế, nên kê giường nơi khác hoặc treo mành, rèm ở ngay cửa để hóa giải.

Nhà vệ sinh không nên đặt giữa căn nhà

Tại một số thiết kế nhà ở 2 phòng ngủ lắp đặt nhà vệ sinh chung chính giữa nhà. Tuy nhiên, đây lại là điều đại kỵ trong phong thủy. Nhà vệ sinh chính giữa là nguyên nhân khiến cho tài vận, công danh của gia chủ gặp vấn đề. Trong trường hợp nhà vệ sinh chính giữa, nếu có điều kiện bạn hãy di dời nhà vệ sinh. Hãy thường xuyên dọn dẹp để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ hạn chế bớt những điều không may mắn sẽ xảy đến.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *