Phong thủy Phong thủy văn phòng

Bố trí bàn làm việc theo phong thuỷ tăng vượng khí cho người mệnh Kim

Bố trí bàn làm việc theo phong thuỷ tăng vượng khí cho người mệnh Kim
6 phút, 27 giây để đọc.

Hiện nay, Phong thủy là một yếu tố được nhiều người quan tâm để lựa chọn bày trí nhà ở, không gian phòng ngủ, phòng làm việc. Đặc biệt là phòng làm việc, những yếu tố phong thuỷ này sẽ giúp gia chủ công việc thuận lợi mọi việc sẽ hanh thông. Theo phong thuỷ, đối với bàn làm việc cho người mệnh Kim, tiêu chuẩn vàng rất phù hợp với những bàn làm việc đối với họ có góc nhọn để tạo cảm giác chững chạc và toát lên vẻ đẹp nghiêm túc, uy nghiêm nơi công sở. Việc chọn và kê bàn ​​làm việc theo phong thuỷ cho người mệnh Kim sẽ mang đến cho mọi người một tinh thần làm việc thoải mái, tự tin và giúp họ có những bước phát triển vượt bậc trong sự nghiệp.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kim sinh năm nào?

 • Sinh năm 1992 Tuổi Nhâm Thân
 • Sinh năm 1955 Tuổi Ất Mùi
 • Sinh năm 1984 Tuổi Giáp Tý
 • Sinh năm 1993 Tuổi Quý Dậu
 • Sinh năm 1962 Tuổi Nhâm Dần
 • Sinh năm 1985 Tuổi Ất Sửu
 • Sinh năm 1940, 2000 Tuổi Canh Thìn
 • Sinh năm 1963 Tuổi Quý Mão
 • Sinh năm 2001 Tuổi Tân Tỵ
 • Sinh năm 1970 Tuổi Canh Tuất
 • Sinh năm 1954 Tuổi Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1971 Tuổi Tân Hợi

Những tính cách đặc trưng của người mệnh Kim

Có thể nói, chỉ cần ai đó cho bạn biết họ mệnh Kim là bạn đã đủ chỉ ra một số đặc điểm chung về tính cách và con người của họ như là người biết sắp xếp, thích lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng…

Người mệnh Kim vốn giỏi việc sắp xếp, có đầu óc tổ chức. Đồng thời, có khả năng thích nghi nhanh với những thay đổi, thích được kiểm soát. Người mệnh này có ý chí quyết đoán, kiên định. Họ luôn có thái độ tập trung vào mục tiêu của mình. Họ trọng nghĩa khinh tài, quảng giao, biết kiềm chế bản thân; nhìn xa trông rộng, thích sự ổn định.

Điểm yếu là tâm trạng bất an hay cáu kỉnh, khó hòa hợp; cố chấp. Đồng thời, họ bướng bỉnh, thiếu linh hoạt, hay toan tính, so bì, tự xem mình là trung tâm. Đối với việc bài trí phòng làm việc theo phong thủy. Điều này sẽ giúp gia chủ lựa chọn được những vật dụng hợp cung mạng. Qua đó, mang lại may mắn cho con đường sự nghiệp, tăng vượng khí.

Mỗi cung mạng đều có cách bài trí phòng làm việc riêng phù hợp. Đối với mệnh Kim khi bài trí phòng làm việc nên chú ý những vấn đề sau. Theo quan niệm ngũ hành, người mệnh Kim tượng trưng cho kim khí. Đồng thời, kim loại trong đất trời. Vì thế mà những người thuộc mệnh Kim thường có tính cách rất mạnh mẽ; độc đoán và rất cương quyết trong mọi vấn đề.

Mệnh Kim cũng thường là những người có tham vọng lớn. Họ luôn dốc lòng theo đuổi lý tưởng của mình. Cho nên khi bài trí phòng làm việc, gia chủ mệnh Kim cũng nên chú ý những điều này để lựa chọn vật dụng và hướng phòng phù hợp.

Lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Kim

Chất liệu bàn làm việc

Thông thường những người thuộc mệnh Kim rất phù hợp với các sản phẩm nội thất văn phòng được làm từ các nguyên liệu kim loại như sắt, inox,… như vậy sẽ tăng thêm vận khí cho chủ nhân.

Lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Kim

Bên cạnh đó những đồ vật trang trí trong văn phòng dùng trên bàn làm việc cho người mạng Kim nên được làm từ các chất liệu như: gốm sứ, đá, hay làm từ chất liệu kim khí. Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong phòng làm việc, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

Hình dáng, màu sắc bàn làm việc

Những người mệnh Kim rất hợp với những kiểu bàn được thiết kế với các góc nhọn. Tạo nên cảm giác chững chạc, toát lên vẻ đẹp nghiêm túc. Đồng thời, vẻ uy nghiêm trong công việc của chủ nhân thuộc mệnh Kim.

Không những thế, một yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến sinh khí, vận may, tài lộc của mỗi người chính là màu sắc bàn làm việc. Theo quan niệm phong thủy thì những người mệnh Kim thích hợp với màu vàng. Kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong phòng làm việc. Về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của mệnh Kim. Vì thế  để có phong thủy tốt thì bàn ghế làm việc cũng nên chọn theo phong cách hai gam màu trắng, vàng.

Màu sắc cơ bản của mệnh kim là màu trắng. Người mệnh kim có thể sử dụng nó làm gam màu chính cho các vật dụng trong phòng làm việc. Bên cạnh bàn làm việc, màu trắng cũng rất hợp với các món nội thất khác như tủ tài liệu,… Ngoài ra, theo tương sinh thì Thủy sinh Kim, nên người mệnh này. Bạn cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lam và đen. Đây vốn là màu đại diện cho Thủy.

Cần chú ý, theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, do vậy nếu trong phòng làm việc đã lựa chọn màu trắng làm gam chủ đạo thì nên hạn chế hoặc tốt nhất không sử dụng đến các màu đỏ và tím. Do Mộc khắc Thổ, nên các màu xanh lá cây và màu gỗ cũng có thể gây ra điều bất lợi cho người mệnh Kim.

Vật dụng trang trí trên bàn làm việc

Vật dụng trang trí trên bàn làm việc

 • Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậy nếu đặt trên bàn làm việc người mạng Kim, chúng vừa là đồ vật hữu ích và vật trang trí, vừa hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.
 • Khỉ và gà là hai loài vật thuộc kim, do vậy đồi với người mệnh Kim để hợp phong thủy bàn làm việc nên để tranh ảnh trang trí hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này.
 • Nên trồng hoặc trang trí các loại cây phong thủy hợp mệnh Kim trong phòng làm việc: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân. Xem qua danh sách các cây cảnh văn phòng để lựa chọn cây phù hợp nhé!
 • Người mệnh Kim nên tránh các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà.

Chọn hướng bàn làm việc

Do tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nên khi bố trí phòng làm việc cho những mệnh Kim, gia chủ nên chú ý đặt bàn làm việc hướng ra cửa chính. Việc bố trí sẽ phù hợp với tính cách thích quan sát các hoạt động diễn ra xung quanh của người mệnh Kim. Theo các chuyên gia phong thủy, những người thuộc mệnh Kim nên bố trí bàn làm việc theo các hướng như: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Hi vọng những thông tin có thể giúp bạn tìm hiểu về phong thủy bàn làm việc văn phòng cho người mệnh Kim nhằm thu hút vận may, tìa lộc và thịnh vượng. Chúc các bạn thành công.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *