Phong thủy Phong thủy văn phòng

Hướng dẫn những thay đổi nhỏ trong văn phòng sẽ giúp công việc phát triển thuận lợi

Hướng dẫn những thay đổi nhỏ trong văn phòng sẽ giúp công việc phát triển thuận lợi
5 phút, 59 giây để đọc.

Công việc văn phòng buộc hầu hết mọi người phải ngồi trong cùng văn phòng và làm việc cùng nhau. Sau một thời gian dài làm việc với nhau, mọi người sẽ trở nên thân thiết, hoặc là tìm ra những tật xấu của nhau mà trở nên xa lánh, thị phi. Có người có thể chia sẻ nhiều điều với ta, có người lại khiến ta hy vọng chưa từng gặp bao giờ. Theo phong thủy văn phòng, đâu là nguyên nhân và giải pháp có thể giúp bạn cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp và có được sự tôn trọng của cấp trên? Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những thay đổi nhỏ trong văn phòng nhưng mang lại hiệu quả vô cùng lớn trong công việc nhé!

Bố trí một điểm quyền lực trong không gian của bạn

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu không gian làm việc của bạn quá trống rỗng, không có điểm nhấn, năng lượng của toàn  bộ không gian sẽ bị phân tán ở nhiều hướng, không hỗ trợ tốt cho bạn. Khi bạn bước vào một không gian làm việc, thứ tạo ấn tượng mạnh mẽ với bạn từ cái nhìn đầu tiên thì đó chính là điểm quyền lực. Thông thường đây là vị trí đối diện cửa ra phòng của văn phòng.

Bố trí một điểm quyền lực trong không gian của bạn

Các thầy phong thủy khuyên rằng hạn chế khi mở nhìn thấy các cạnh nhọn của bàn làm việc hay tủ tài liệu, hồ sơ hoặc những tài liệu chưa hoàn tất,… những thứ này sẽ không mang lại năng lượng tích cực cho bạn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Nên bài trí những hình ảnh tập thể, nhóm đồng nghiệp, giải thưởng, bằng khen của cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Các bố trí các vật dụng có đủ ngũ hành

Công việc sẽ hiệu quả hơn nếu không gian làm việc được hưởng ánh sáng tự nhiên. Người làm việc sẽ sáng tạo và làm hết năng suất. Nếu được tận hưởng không gian làm việc có không gian mở, những chiếc view xịn xò. Vì vậy, cho thuê văn phòng ảo hiện nay đều xuất hiện ở những vị trí đắc địa; cao tầng có cảnh đẹp mê hồn nhìn xuống khoảng không thành phố, mà chi phí lại vô cùng thấp.

Một không gian làm việc đủ ngũ lành cũng góp phần mang lại nguồn năng lượng tốt. Để giúp bạn thành công trong công việc. Hãy lưu ý trang bị, sắm sửa các trang thiết bị sao cho phù hợp phong thủy bàn làm việc quy tụ đủ 5 nguyên tố ngũ hành:

  • Kim: Đồ kim loại, đồng hồ
  • Mộc: Bàn, ghế, tủ gỗ, cây xanh…
  • Thủy: Thác nước, bể cá, ly nước…
  • Hỏa: Ánh sáng tự nhiên, đèn vàng
  • Thổ: Đá trang trí, đồ gốm…

Những điều cần tránh khi bố trí bàn làm việc

Ngồi đối diện với cấp trên

Đây là một trong những vấn đề rất quan trọng. Theo tri thức phong thủy, ta biết rằng mỗi người đều có một từ trường riêng, mà xã hội hiện đại; áp lực công việc càng ngày càng tăng, mỗi người đều cần có một không gian của riêng mình.

Nếu bạn và cấp trên ngồi quá gần nhau, cả hai đều sẽ nhìn thấy hết mọi hoạt động của đối phương. Dẫn đến không gian riêng bị xâm phạm, cực kỳ gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Đồng thời ảnh hưởng đến tâm trạng của mỗi người.

Ngồi đối lưng với cấp trên

Những điều cần tránh khi bố trí bàn làm việc 

Tuy hai người ngồi đối lưng với nhau vẫn dễ có các quan hệ giao tiếp. Nhưng trong những quyết sách của công ty. Bạn lại vô hình trung bị liệt vào phe phản đối; cấp trên cũng có những đánh giá khắt khe hơn với bạn.

Cho dù bạn có tán đồng với các phương án của công ty. Thì do phong thủy của vị trí ngồi, sự đồng ý của bạn cũng bị giảm sức nặng. Vị trí công tác bạn đang làm có phải thường không được cấp trên chú ý?

Nếu công việc bạn đang làm cần phải giao lưu nhiều với cấp trên và đồng nghiệp. Tất nhiên cơ hội bạn được chú ý sẽ nhiều hơn. Từ đó người ta dễ dàng đánh giá năng lực của bạn hơn. Còn nếu công việc của bạn quá thầm lặng, thêm nữa vị trí ngồi lại khuất. Thì cấp trên sẽ dễ dàng bỏ sót bạn, những việc bạn làm sẽ thường bị bỏ qua.

Vị trí ngồi làm việc của bạn có hướng ra hành lang phía bên ngoài

Theo phong thủy văn phòng, một mặt, vị trí ngồi làm việc này sẽ khiến bất cứ ai đi ngang qua sẽ nhìn thấy bạn. Khiến bạn mất đi không gian riêng tư và khoảng cách với mọi người. Khoảng cách lại tạo nên cái đẹp, quá gần gũi sẽ có những ảnh hưởng không tốt.

Thực ra không ai thích ngồi ở vị trí hướng ra phía hành lang cả. Nếu bạn được sắp xếp chỗ ngồi như vậy, chí ít theo phương diện tâm lý học. Điều đó nghĩa là công ty không coi trọng bạn. Vị trí này cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của bạn.

Cách hoá giải vị trí ngồi làm việc

Cách hoá giải vị trí ngồi làm việc

Cho dù bạn chỉ là một nhân viên bình thường hay người đã có vị trí trong công ty. Khi ngồi ở vị trí đối diện cấp trên, bạn nên bày một chậu cây có dạng lá to bản. Điều đó để ngăn giữa hai người.

Chú ý không nên sử dụng bình phong hoặc các tấm chắn. Nếu không, quan hệ giữa bạn và cấp trên sẽ hoàn toàn bị cách ly. Khi ngồi ở vị trí đối diện với người nào đó, giữa hai người nên bài trí những chậu cây hoa nhỏ hoặc ngăn cách bằng các vật như giấy tờ, công văn.

Nhưng nhất thiết không được dùng những vật nhọn hoặc những đồ dùng bằng kim loại, nếu không sát khí sẽ hướng tới đối phương mạnh hơn, từ trường của đôi bên sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo phong thủy văn phòng, nếu chỗ ngồi đối diện với hành lang, bạn cũng có thể đặt một chậu cây có lá to ở bên cạnh giúp cản lại nguồn năng lượng xấu từ phía ngoài truyền tới. Chiều cao của chậu cây không nên quá cao hoặc quá thấp, cao bằng tầm người ngồi là tốt nhất, chỉ cần che đi ánh nhìn từ phía bên ngoài là được.

Những chậu cây lá to bản còn có thể dùng để ngăn cách nếu vị trí ngồi của bạn gần với lối đi của mọi người, gần với những màn hình lớn được gắn trong phòng làm việc, gần những nơi không khí không được trong sạch như thùng rác hoặc nhà vệ sinh. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những mẹo phong thủy mang năng lượng tuyệt vời cho phòng làm việc.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *