Phong thủy Phong thủy nhà ở

Nên chọn những ngôi nhà có các yếu tố dưới đây gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn

Nên chọn những ngôi nhà có các yếu tố dưới đây gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn
4 phút, 33 giây để đọc.

Một ngôi nhà có hợp phong thủy hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Có những ngôi nhà vừa mới chuyển vào ta đã có cảm giác không thoải mái, lạnh lẽo âm trầm. Có những ngôi nhà lại ánh sáng đến chói chang. Những điều này là đại kị trong phong thủy. Một ngôi có phong thủy lý tưởng dù bạn không có nhiều kiến thức về phong thủy nhưng điều mà bạn có thể nhận thấy rõ ràng đó là cảm giác của mình đối với ngôi nhà. Có rất nhiều yếu tố để cấu thành một ngôi nhà lý tưởng. Theo dõi bài viết để biết cách chọn những ngôi nhà có các yếu tố nào để tiền vào như nước nhé!

Không gian trước nhà thoáng đãng rộng rãi

Khi chọn mua nhà, thuê nhà, tốt nhất bạn nên chọn căn có không gian phía trước thoáng rộng, không bị che chắn quá nhiều, dù bị chắn bởi nhà cao tầng hay cây to đều không tốt. Nếu như trước nhà có tầm nhìn thoáng rộng thì căn nhà sẽ đón nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, không khí được lưu chuyển, phong thủy lý tưởng.

Không gian trước nhà thoáng đãng rộng rãi

Người sống ở căn nhà có phong thủy tốt như vậy, tâm trạng thường dễ vui vẻ, lạc quan, tài vận cũng dễ bề tăng tiến, kiếm tiền dễ dàng. Các cụ xưa đã nói rồi “Gia hòa vạn sự hưng”, gia đình hòa mục, các thành viên đoàn kết yêu thương nhau, đó chính là gốc của phong thủy, sẽ mang đến sự hưng thịnh bền vững và vượng phát về đời sau.

Ánh sáng tự nhiên, chan hòa

Đừng nghĩ rằng chỉ có con người mới có sinh khí, bất cứ căn nhà nào cũng đều có sinh khí cả. Chọn mua nhà theo phong thủy, chớ nên lựa chọn căn nhà mà vừa bước vào đã có cảm giác nặng nề, lạnh lẽo, đó là nơi thiếu sinh khí, sẽ kéo vận trình của gia chủ đi xuống. Bí quyết để chọn nhà có sinh khí vượng khá đơn giản, đó là nhà có ánh sáng chan hòa. Không gian xung quanh cây cối hoa cỏ sinh trưởng tốt. Ở trong ngôi nhà có sinh khí vượng, gia chủ mới có thể có được vận trình khởi sắc, thậm chí càng ở lại càng có nhiều may mắn, tài lộc ùn ùn kéo tới.

Sự cân bằng về âm dương

Một ngôi nhà nếu như âm dương bị mất cân bằng thì vạn sự phát triển bất thuận. Khi nhà có dương quá vượng do có nhiều cửa sổ chiếu sáng. Khi này căn nhà đó không thích hợp để tích tài tụ khí. Gia chủ nên dùng rèm cửa để ngăn bớt ánh sáng. Giúp tránh việc dương cực thịnh gây tán tài. Thêm vào đó tránh chọn căn nhà có 4 mặt đều là cửa kính, dễ hấp thụ nhiều ánh sáng dẫn đến họa huyết quang, khiến gia chủ dễ gặp sự cố làm mất máu, thương tích.

Nhà âm vượng không đủ ánh sáng cũng dễ khiến cho âm khí ám lại trong nhà. Điều này kéo dài sẽ khiến tinh thần và sức khỏe của gia chủ sa sút. Gia chủ sẽ thường xuyên lo lắng bất an, dễ nóng giận, nảy sinh xung đột, tranh chấp với người khác, thường xuyên đau ốm, mệt mỏi, tiền tài cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. Với ngôi nhà nhiều âm khí, bạn có thể hóa giải bằng cách tăng nguồn ánh sáng chiếu vào nhà. Bạn cũng có thể dùng ánh sáng nhân tạo bằng cách bật đèn cho góc tối trong nhà.

Xung quanh ngôi nhà không có vật dẫn dụ sát khí

Xung quanh ngôi nhà không có vật dẫn dụ sát khí

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà. Điều này rất thường thấy khi mà hiện nay đất chật người đông, các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà. Chúng mang theo đó là sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

Nhà không bị khuyết góc

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán. Thậm chí là không có quyền lực. Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại. Sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Phong thủy ngôi nhà hợp mệnh lý gia chủ

Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu. Người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ. Nó có nghĩa là phong thủy tốt. Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng. Gia chủ nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất…

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *