Phong thủy Phong thủy sân vườn

Nằm lòng những quy tắc chọn cây phong thủy giúp bạn có khu vườn tốt

quy tắc chọn cây phong thủy
7 phút, 21 giây để đọc.

Nằm lòng những quy tắc chọn cây phong thủy sau đây sẽ giúp cho bạn lựa chọn được những loại cây phù hợp nhất với phong thủy nơi ở của bạn. Mỗi loại cây bạn lựa chọn để trồng trong vườn sẽ đều có một ý nghĩa phong thủy riêng. Chúng mang trong mình nguồn năng lượng khác nhau, vậy nên cũng thu hút các nguồn năng lượng khác nhau. Chính vì những điều này mà người ta rất quan tâm đến việc chọn được một hay nhiều loại cây phong thủy phù hợp với gia chủ. Để đảm bảo rằng vận khí của mình sẽ tốt lên khi có những loại cây đó trong vườn. Điều này cũng tạo cho bạn tâm lý thoải mái hơn khi đi dạo trong khu vườn của mình.

Tại sao cần biết quy tắc chọn cây phong thủy?

Lựa chọn cây phong thủy sân vườn buộc phải có nguyên tắc mới mang lại vượng khí cho gia chủ. Không chỉ tạo sự thư thái, mát mẻ. Khu vực sân vườn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy chung của nhà ở. Tại Việt Nam và nhiều nước khu vực nhiệt đới, do khí hậu nắng nóng nên mẫu nhà sân vườn rất được ưa chuộng. Đối với nhà có diện tích đất nền lớn, sân vườn có thể bố trí ở trước, sau hoặc bên hông.

cây thông phong thủy

Tuy nhiên, vị trí sân vườn cũng phải tuân theo phong thủy. Nên ưu tiên hợp với tuổi mệnh gia chủ như: mệnh Hỏa hợp cây gì? mệnh Thổ hợp cây gì?… sau đó mới tính đến tính thẩm mỹ. Việc sắp xếp và lựa chọn cây xanh phong thủy trồng trong sân vườn phần lớn là để tăng vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, chọn cây phong thủy sân vườn nên tuân theo 04 nguyên tắc dưới đây:

Các loại cây cần tránh theo quy tắc chọn cây phong thủy

Ngoài việc cân nhắc chọn cây phong thủy đẹp hợp với từng mệnh, tuổi. Gia chủ cần đặc biệt lưu ý tránh mắc phải những lỗi sau:

– Chọn phải loại cây mang tính âm khí sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Khi chọn cây trồng trong sân vườn hoặc cây phong thủy trong nhà tuyệt đối phải tránh các loại cây có điềm xui.

– Không trồng các cây họ quyết và họ cát đằng. Ví dụ như: cây bách, cây đa, cây liễu, cây dương, cây dâu, câu thiên điểu,… Những cây này sẽ thường nặng âm khí, mang lại điềm xui xẻo.

– Tránh trồng các loại cây có nhiều gai. Theo quan niệm phong thủy, năng lượng từ vật nhọn không tốt để trồng trong vườn nhà và trong nhà.

– Không được trồng 1 cây lớn độc nhất, chỉ nên trồng theo cặp cân đối.

– Nên tránh các loài cây có mùi hoặc bộ phận của cây có thể gây hại cho sức khỏe. Ví dụ như: cây dâu, trúc đào, thơm ổi, đỗ quyên,…

Dùng quy tắc chọn cây phong thủy để chọn cây trong vườn nhà

Dựa trên đánh giá phong thủy của các loại cây xanh thích hợp trồng trong vườn nhà. Dưới đây là một số loại cây phong thủy sân vườn giúp bổ trợ vượng khí, mang lại tài vận cho gia chủ:

– Cây Tùng: đây là loại cây có khả năng thanh lọc không khí và tạo luồng không khí trong lành. Trồng cây Tùng trong sân vườn sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho cả gia đình.

– Cây Lựu: được xem là biểu tượng của sự no đủ, hạnh phúc. Trồng loại cây này sẽ giúp cho không khí gia đình luôn đầm ấm.

cây lựu trong vườn

– Cây Trúc: biểu tượng cho sự phú quý, trồng cây Trúc xung quanh hàng rào, trước hiên. Có thể trồng trong sân nhà sẽ giúp gia chủ may mắn, làm ăn phát đạt.

– Cây chanh/cam: đây là loại cây dễ trồng, nhiều trái. Người xưa quan niệm cây cam/chanh trồng trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận đến gia chủ.

Cây Thông: theo thuyết phong thủy, thông là loại cây có sức sống mãnh liệt, vượng khí. Vậy nên có thể giúp gia đình gia chủ kéo dài tuổi thọ, thích hợp với những gia đình có người già, người lớn tuổi.

– Các loài hoa: chọn hoa phù hợp với từng tuổi, mệnh của gia chủ trồng ở sân vườn sẽ mang lại may mắn và sức khỏe.

Bố trí cây phong thủy theo quy tắc chọn cây phong thủy

Chọn đúng cây phong thủy sân vườn hợp mệnh nhưng mắc lỗi trong việc chọn vị trí trồng sẽ không thể phát huy tốt hiệu quả.

Chọn cây theo hướng

Theo quan niệm phong thủy, trồng cây ở sân vườn trước hoặc sau đều nên trồng hướng cát. Tránh trồng phải hướng hung. Tùy thuộc vào hướng của cổng chính và sân vườn mà chọn cây và vị trí trồng sao cho hợp lý nhất.

– Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh. Vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ chủ nhân của ngôi nhà

– Hướng Bắc và hướng Đông Bắc thường có khí lạnh thổi xuống (khí độc). Vậy nên trồng những cây chắn gió để ngăn khí độc

– Hướng Tây và hướng Tây Bắc có nắng gắt nên trồng những loại cây có tán rộng

– Hướng Nam và Đông Nam thì có gió lành thổi tới (khí tốt) nên trồng cây thấp để đón gió. Có thể trồng một vài cây tùng ở hướng Nam. Vì đây cũng là hướng tốt và cây trồng vị trí này hợp phong thủy

Lưu ý khi trồng cây trong vườn

Đối với các loại cây phong thủy tán rộng, cây to nên lưu ý kích thước so với ngôi này. Tuyệt đối không nên trồng cây che khuất cả ngồi nhà, khiến cho vượng khí khó tiếp cận, gia vận dần suy yếu. Ngoài ra, ở vị trí của ra vào và các cửa sổ, không nên để cây to che lấp cửa khiến không khí và ánh sáng bên ngoài không thể vào nhà. Các cây khô khéo cũng nên sớm loại bỏ, cây cảnh sinh trưởng thưa thớt và khô héo là biểu hiện việc phong thủy nhà đất không hợp với gia chủ.

Lưu ý phối hợp cây và vật trang trí sân vườn sao cho hợp phong thủy

Gợi ý cách phối hợp cho vườn cây

cây cam ăn quả

Đối với sân vườn diện tích nhỏ, thiết kế không quá rườm rà, việc trang trí chỉ cần 2 – 3 loại cây cảnh phong thủy đã có thể lấp đầy. Các vật dụng trang trí kèm theo cũng khá đơn giản như: bể cạn, chậu cây,… Những vật dụng này chỉ cần chọn màu hợp mệnh gia chủ và ưu tiên vật kích thước nhỏ để phù hợp với tổng thể.

Lưu ý: Không nên trồng đơn độc 1 cây trước nhà, khi trồng nên trồng theo cặp cân đối hoặc nếu theo số lẻ thì phải trồng 3 – 5 – 7 cây.

Riêng với sân vườn diện tích lớn, để tạo được không gian xanh như ý, không chỉ 2 -3 loại mà cần khá nhiều loại cây phong thủy khác nhau. Bên cạnh các gợi ý về cách chọn cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc hợp từng mệnh vừa nêu trên, cũng cần lưu ý kỹ đến các vật dụng trang trí hỗ trợ.

Những điều cần tránh trong trồng cây ở sân vườn

Gia chủ cần phải tránh những điều sau:

– Không nên lát sân bằng đá. Đá hương mang âm khí nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và việc làm ăn.

– Không nên lắp đèn quá thấp hoặc ánh sáng mờ. Ưu tiên đèn có màu sắc mạnh để tăng hiệu quả phong thủy.

– Tránh làm ao giữ sân. Đất đai ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho nhiều mầm bệnh phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là những quy tắc cơ bản khi chọn cây phong thủy sân vườn và một số lưu ý trong vị trí trồng cũng như các vật trang trí hỗ trợ. Hy vọng, những kiến thức căn bản này có thể giúp anh/chị hạn chế các sai lầm khi bày trí phong thủy nhà ở. Đồng thời, chọn đúng cây phong thủy vượng khí sẽ giúp gia đình êm ấm, sức khỏe, may mắn và có nhiều tài lộc. Hay để cây phong thủy thực sự đem lại những điều tốt cho bạn và gia đình.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *