kiến thức phong thủy Phong thủy

Hướng dẫn chọn và bài trí tượng trâu đúng chuẩn phong thuỷ

Bài trí tượng trâu đúng chuẩn phong thuỷ
3 phút, 33 giây để đọc.

Con trâu đã từ lâu gắn với người nông dân Việt Nam chất phác và gần gũi với cuộc sống nông thôn yên bình. Nó cũng là biểu tượng cho sự chịu thương chịu khó, hiền lành và mạnh mẽ của con người. Vì vậy mà hình ảnh con vật này không còn gì xa lạ và đi vào đời sống đầy quen thuộc. Trong phong thủy cũng vậy, con trâu mang biểu tượng cho những đặc tính sức mạnh vốn có của nó mà người ta yêu mến và trân trọng. Trong năm 2021 chính là năm con trâu, hãy cùng tìm hiểu về cách bài trí tượng trâu đúng phong thủy để rước lộc vào nhà. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức và biết cách chọn tượng phù hợp cho gia chủ.

Biểu tượng Trâu trong phong thủy

Những chú trâu mạnh mẽ, dũng cảm có thể giúp bạn vượt qua những chướng ngại trên con đường sự nghiệp. Giúp cho công việc thuận lợi, thuận buồm xuôi gió. Bạn sẽ thấy mình được tăng thêm ý chí chiến đấu, thêm quyết đoán, thêm tự tin cũng như có mục tiêu rõ ràng để phấn đấu đạt được. Trâu phong thủy đặt trong nhà chẳng những có thể chiêu tài gọi lộc, tăng thêm phúc khí, vận khí cũng như sức khỏe cho gia chủ. Mà còn có thể trấn trạch trừ tà, xua đuổi tiểu nhân, tăng thêm cát khí, vạn sự như ý.

Cách bài trí tượng trâu đúng phong thủy

Để có thể phát huy hết công năng của tượng trâu phong thủy, cần lưu ý trong cách bài trí như sau:

Tượng trâu phong thủy

Hướng tốt nhất và thích hợp nhất để đặt tượng con trâu đó là hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc. Bởi theo sơ đồ bát quái, trâu thuộc quẻ Khôn. Khi đặt tượng trâu vào hướng Bắc hay Đông Bắc tức là hướng sinh khí. Sẽ hút được nhiều lộc, tránh được hung khí, gặp được nhiều may mắn. Tuyệt đối không nên đặt tượng ở hướng Nam hoặc là hướng Tây Nam. Bởi đây là hướng lục sát, dễ gây đại họa.

Nên đặt tượng trâu phong thủy ở phòng khách. Đặt trên bàn làm việc. Hoặc ở các nơi vượng tinh như: Lục Bạch, Bát Bạch phối chiếu. Tuyệt đối không đặt tượng trâu trên bàn học, bàn thờ. Những nơi hung tinh Nhi Hắc Tam Bích chiếu đến. Bàn thờ, gần nhà vệ sinh hay những nơi ô uế cũng không được chọn.

Tượng con trâu có tác dụng rất tốt với người tuổi Tỵ, Dậu và Sửu. Thế nên những người tuổi này nên sở hữu cho mình một tượng trâu phong thủy mạ vàng. Với người tuổi Mùi, các chuyên gia phong thủy không nên sử dụng tượng con Trâu. Vì Sửu – Mùi xung khắc, không phát huy được linh khí.

Cách chọn tượng trâu phù hợp gia chủ

Tượng trâu phong thủy được làm từ vàng

Bởi tính cách chịu thương, chịu khó, chăm chỉ làm việc. Nên trâu phong thủy được coi là biểu tượng cho sự phú quý, cát tường. Đặt tượng trâu phong thủy trong nhà sẽ giúp phúc khí hội tụ. Sự nghiệp nhanh chóng thành công và phát đạt.

Tượng trâu phong thủy có thể được tạo nên từ các chất liệu như: đồng, đất nung, bột đá, gốm,… Thế nhưng, phải là tượng trâu phong thủy được làm từ vàng. Hoặc bột đá mạ vàng non mới phát huy hết tác dụng của tượng. Sắc vàng sang trọng từ nguyên liệu vàng mang lại Kim khí cho ngôi nhà. Tốt cho tài lộc và có lợi cho công việc kinh doanh, bất động sản hoặc đầu tư dài hạn.

Tượng trâu phong thủy mạ vàng trong bộ sưu tập quà tặng Tết 2021. 12 con giáp mạ vàng cũng là một quà tặng trong số đó. Khắc họa hình dáng chú Trâu khỏe mạnh, thư thái hưởng thụ thành quả từ công việc của mình. Tượng trâu phong thủy được các nghệ nhân đúc đồng nguyên khối. Sau đó phủ vàng, cuối cùng là một lớp sơn bảo vệ để quà vàng cùng khách hàng “hóa hung thành cát” mãi dài lâu.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *