Phong thủy Phong thủy sân vườn

Chú trọng tới phong thủy sân vườn sẽ giúp gia chủ thịnh vượng

gia chủ thịnh vượng
6 phút, 35 giây để đọc.

Liệu phong thủy sân vườn – nhất là phong thủy sân sau sẽ là một trong những yếu tố giúp cho gia chủ thịnh vượng hơn hay không? Câu trả lời chắc chắn là có. Bất kỳ yếu tố phong thủy nào xung quanh gia chủ đều có thể tác động tới sự an khang, thịnh vượng của không chỉ gia chủ mà còn cả gia định. Ở đây chúng ta sẽ nói tới phong thủy sân sau của căn nhà. Nơi đón hậu những nguồn năng lượng tốt đi vào nhà cũng như né tránh những nguồn năng lượng xấu muốn xâm nhập. Nhưng nếu mắc lỗi trong thiết kế phong thủy ở khu vực này bạn rất dễ ốm đau bệnh tật hay mất đi tài lộc.

Phong thủy sân vườn giúp gia chủ thịnh vượng

Lưu ý thiết kế phong thủy sân sau nhà, bố trí cảnh quan phong thủy sân vườn sau nhà tăng cường luồng khí tốt, đẩy lùi khí xấu bên ngoài.Phong thủy chú trọng đến các yếu tố thời tiết nắng gió. Những yếu tố môi trường xung quanh vì nó có ảnh hưởng đến đời sống của những người sinh sống tại đó. Việc bố trí kết cấu, đồ đạc phù hợp có thể kiểm soát dòng chảy năng lượng. Để đem đến nhiều tác động tốt lên gia chủ.

thiết kế sân vườn

Phong thủy sân sau nhà cần nguồn năng lượng tích cực. Để có thể hỗ trợ duy trì được những năng lượng tốt của ngôi nhà. Nếu bạn sử dụng sân sau làm sân vườn thì càng cần chú ý đến yếu tố cân bằng âm dương. Loại bỏ đi các khí xấu, lưu thông các dòng khí để có thể mang lại vận may và tài lộc vào nhà. Bạn có chắc rằng phong thủy sân vườn sau nhà mình đã được thiết kế chuẩn và không phạm đại kỵ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về phong thủy sân sau nhà trong bài sau:

Những điểm lưu ý trong phong thủy sân sau giúp gia chủ thịnh vượng

Sử dụng tiểu cảnh

Nguyên tắc phong thủy là “núi phía sau và nước ở phía trước”. Người ta thường cho rằng trước nhà đất có thể thấp. Nhưng đất ở sân sau lưng nhà có thể cao hơn với ý nghĩa giống núi sau nhà. Nếu sân sau nhà quá rộng thì có thể thêm tiểu cảnh, hòn non bộ. Tất cả để tạo thế dựa núi, giúp cân bằng lại.

Xây tường bao cho sân sau

Sân sau nhà cần được bao bọc để tránh những nguồn năng lượng tiêu cực từ bên ngoài vào nhà hay không để rò rỉ năng lượng tốt trong nhà ra ngoài. Ngoài ra, nó còn giúp giảm tiếng ồn, ngăn gió và ô nhiễm không khí. Bạn nên xây tường có thể từ nguyên liệu tự nhiên pha trộn, hàng rào gỗ cây, hoặc tường xi măng.

Sử dụng hàng rào

Hàng rào không nên thiết kế quá gần hay quá cao so với nhà ở vì điều này về mặt thẩm mỹ là không cân đối còn theo phong thủy thì năng lượng không được cân bằng, nhiều âm khí vào nhà hơn, điều này không tốt.

Sử dụng đèn treo ở góc sân

thêm đèn ở góc sân

Treo những chiếc đèn góc sân cũng giúp tăng cường năng lượng cho gia đình. Hãy chọn hình dạng và màu sắc mạnh để tăng hiệu quả phong thủy. Bài trí đèn sáng hiệu quả cùng những bức tường và cây cối phù hợp sẽ đem lại không gian tươi sáng, bình yên, từ đó tạo được nguồn năng lượng tràn đầy sức sống cho sân sau nhà. Sau khi đã chặn được sự rò rỉ năng lượng sân sau thì tập trung vào sắp xếp vườn sau nhà theo đúng nguyên tác phong thủy để lưu trữ được dòng năng lượng tốt nhất từ đây. Trang trí sân thoáng, đơn giản sẽ tốt theo phong thủy.

Những yếu tố quyết định cảnh quan của vườn

Những yếu tố quan trọng khi tạo cảnh quan sân sau nhà là đá, nước, cây xanh. Trong đó, có thể sử dụng vật liệu đá cho tường, gạch lát, tiểu cảnh,… Cảnh quan của khu vườn nên mang lại sự thoải mái, an toàn. Trang trí cây và hoa để vườn trông lôi cuốn hơn.

Chú ý đến màu sắc trong vườn

Nên chú ý đến các loại cây xanh trồng ở sân sau nhà vì nó không chỉ mang lại màu sắc, hương thơm. Mà còn có khả năng cân bằng được dòng chảy năng lượng. Bạn có thể chọn các cây và hoa có màu sắc để trồng xen kẽ mỗi khu vực. Chẳng hạn đan xen sắc vàng hay đỏ, trắng làm điểm nhấn ở khu vườn xanh.

Chọn loại cây có ý nghĩa phong thủy

cây lộc vừng

Các cây cảnh góp phần mang lại may mắn mà bạn có thể tham khảo như cây thiên tuế, đại phú gia, cây phát tài, … Với số lượng là những số lẻ. Đối với các cây có ý nghĩa tài lộc chẳng hạn như cây lộc vừng thì nên trồng thành đôi. Dù phong thủy sân vườn sau nhà có tốt như thế nào chăng nữa cũng cần phải chăm sóc cây cối xanh tốt. Điều này sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc và đẩy lùi những điều không may.

Tỷ lệ giữa các cây trong vườn

Bạn có biết tỷ lệ trong vườn khá quan trọng không? Nếu cây quá cao sẽ làm mất sự cân bằng và hài hòa của tổng thể. Nên bố trí các cây cao vừa và khóm cây bụi nhỏ để tạo sự hào hợp và dễ nhìn khi nhìn vào. Bạn có thể trồng hoa hai lối đi vừa đẹp lại có thể tạo ra dương khí. Mang đến vận may cho gia chủ.

Đừng quên yếu tố huyền vũ

Mặt sau của ngôi nhà trong phong thủy được gọi là khu vực rùa. Biểu tượng của sự bao bọc, trường tồn. Rùa vốn là một trong những con vật phong thủy. Mang lại nhiều điều tốt lành và ổn định cho ngôi nhà. Bạn có thể tạo thế huyền vũ cho sân sau bằng cách nuôi rùa hoặc đắp đất hình mai rùa. Đặt rùa đá ở sân sau, chỉ cần đặt một con là được.

Hãy kiêng kỵ những điều sau trong phong thủy sân vườn sau nhà

Bạn không nên để đất ở sau vườn bị trũng, có hố sâu hoặc có đường cống lớn. Điều này được cho là khiến gia chủ gặp những khó khăn và bi đát. Không để có cống chảy từ trung tâm ra. Tuy nhiên nếu ở bên Bạch Hổ (bên phải từ nhà nhìn ra trước) thì lại tốt.

Sân sau nhà có thể để phơi đồ nhưng vị trí mở cửa hậu ra sân cần phù hợp để không làm thất thoát khí trong nhà. Đồng thời, không để sân sau thẳng hàng với nhà bếp. Bên cạnh đó, không nên trồng quá nhiều cây lớn hoặc cây có gai trong sân sau. Không đặt hoa giả, hay các tảng đá, ván trơn thẳng với đồ đạc ở trong nhà. Sân sau nhà cũng không nên để những vật có bề mặt gồ ghề, nên chọn vật liệu chắc chắn, dễ đi.

Kết luận

Trên đây những thông tin về phong thủy sân sau nhà để bạn tham khảo với mong muốn gia chủ thịnh vượng. Hi vọng sẽ mang lại cho bạn những điều hữu ích khi thiết kế và bố trí sân sau nhà vừa đẹp mắt lại mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia đình bạn. Đừng quên xem thêm nhiều thông tin phong thủy khác trên trang web của chúng tôi nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *