Phong thủy Phong thủy sân vườn

Điểm tên ngay những tiểu cảnh phong thủy dành cho sân vườn

tiểu cảnh phong thủy
3 phút, 23 giây để đọc.

Tiểu cảnh trong thiết kế kiến trúc vườn nhà đã không còn quá xa lạ. Đối với nhiều người việc thiết kế sân vườn có tiểu cảnh là điều dĩ nhiên và dễ hiểu. Chính vì lẽ đó mà tiểu cảnh hợp phong thủy đang rất được quan tâm và lựa chọn kỹ càng. Để có được một không gian vườn đẹp, hài hòa về phong thủy. Bên cạnh việc thiết kế khuôn viên thì việc lựa chọn những đồ vật đặt trong đó cũng rất quan trọng để phong thủy trở nên hài hòa. Trong thế giới bao la tiểu cảnh như hiện nay thì việc lựa chọn tiểu cảnh hợp phong thủy cũng không phải là dễ dàng, để chọn lựa được chính xác và phù hợp thì hãy lưu ý thêm những điều sau.

Tiểu cảnh có vai trò gì trong phong thủy và đời sống

Từ xưa đến nay việc bài trí theo phong thủy giúp cho con người xây dựng được một cuộc sống hài hòa. Nhưng cũng không ít gia chủ vì cầu mong tài lộc. Vì vậy mà đã sai lầm trong việc bài trí tiểu cảnh. Hãy cùng chúng tôi khám phá tiểu cảnh không phạm phong thuỷ để có thể tham khảo cho mình nhé!

mẫu tiểu cảnh phong thủy

Tiểu cảnh không phạm phong thủy là phương án giải quyết nhu cầu về tâm trạng, tạo ra một không gian sống, cân bằng được âm dương. Giúp cho con người thư giãn, thoải mái. Theo phong thủy, tiểu cảnh cũng giống như một vật khí hoặc pháp khí. Có thể là tiểu cảnh khô hoặc tiểu cảnh nước. Cũng có thể có một bức tranh kết hợp thành một tổ hợp tạo thành tiểu cảnh. Đây có thể là điểm nhấn cho khu vườn của bạn để chúng trở nên rực rỡ và đặc sắc hơn.

Lựa chọn hình thái tiểu cảnh theo mệnh

Hình Kim là những vật mang khối hình cầu, hình bán nguyệt, hình trụ tròn,… Những vật mang hình Thủy đó là những vật mang khối hình thủy có nhiều đường uốn lượn. Để tiểu cảnh không phạm phong thuỷ thì những hình khối kiến trúc được xếp vào hình Mộc. Đó là hình thể càng cao càng gầy, càng đứng càng hẹp.

Và hình Hỏa là những hình có những góc nhọn, hình tam giác và hình ngôi sao. Và cuối cùng là những hình thuộc Thổ là những hình có khối đồ sộ vững trải, có bề mặt tiếp xúc với mặt đất lớn. Bạn có thể lựa chọn được tiểu cảnh tùy theo mệnh của mình. Tất cả để đảm bảo rằng sẽ hợp với vận mệnh của gia chủ.

Những lưu ý về vị trí đặt tiểu cảnh trong vườn sao cho hợp phong thủy

Có một số lưu ý chung gia chủ nên biết đó là không đặt hòn non bộ trên tầng mái của ngôi nhà. Không đặt nước ở chính giữa ngôi nhà, tạo ra sự xung khắc giữa thổ và thủy. Tiểu cảnh nước không đặt đối diện bếp nấu. Đây là một điều đại kỵ khiến cho gia chủ hao tiền tốn của. Không những thế còn ảnh hưởng đến hậu vận về sau.

tiểu cảnh trong vườn

Để đặt vị trí tiểu cảnh không phạm phong thủy thì cần lưu ý đặt tiểu cảnh sơn thủy thường tính theo phương vị. Bố trí tiểu cảnh phù hợp với tuổi và hành kỵ, nên bố trí tiểu cảnh khô, vườn đá cảnh. Nếu gia chủ kỵ hành thổ thì nên đặt tiểu cảnh dạng nước non, phong thủy luân chuyển để phù hợp theo tuổi.

Mỗi mẫu tiểu cảnh đều mang lại một ý nghĩa và vai trò riêng. Mỗi mẫu tiểu cảnh sẽ có những ý nghĩa phong thủy riêng của mình. Trên đây là những thông tin về tiểu cảnh không phạm phong thuỷ để các bạn tham khảo. Mong là bài viết này đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn khi thiết kế sân vườn phong thủy.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *