Giải pháp xây dựng Xây dựng

Cần có biện pháp xử lý như thế nào khi sự cố nghiêng lún nhà xuất hiện?

Nhà bị nghiêng lún dẫn đến bị sập
3 phút, 23 giây để đọc.

Hiện tượng nghiêng lún nhà có thể được xem là một trong những sự cố vô cùng nghiêm trọng và rất khó để sửa chữa cũng như cải tạo lại được. Sự cố nghiêng lún nhà xuất hiện sẽ khiến cho gia chủ tốn rất nhiều chi phí nếu muốn sửa chữa lại, đặc biệt nó sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho những người sống trong nhà. Cũng chính vì vậy nên việc phòng tránh và tìm ra những biện pháp khắc phục sự cố nghiêng lún nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng.  Hãy cùng tham khảo cách khắc phục hiện tượng nghiêng lún nhà hiệu quả, an toàn và khá được ưa chuộng qua bài viết dưới đây.

Hiện tượng nghiêng lún nhà thường xảy ra ở đâu?

Như chúng ta đã biết trong thi công xây dựng có rất nhiều trường hợp hi hữu xảy ra. Những hiện tượng như nhà bị nghiêng lún rồi đổ sập hoàn toàn cũng rất dễ bắt gặp. Có lẽ trong chúng ta ai cũng đã thấy hiện tượng này xuất hiện ở nhiều nơi. Đặc biệt là ở các khu đô thị khu đông dân cư. Đây là những nơi mà các khu nhà nằm san sát nhau. Những hiện tượng công trình bị lún, nứt tùy thuộc vào từng mức độ khác nhau. Nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng như vậy là do thi công xây nhà liền kề. Sự tác động mạnh trong việc xây dựng một ngôi nhà có thể làm ảnh hưởng đến nền của ngôi nhà liền kề. Do đó những ngôi nhà này đều sẽ có nguy cơ bị nghiêng, lún sàn,…

Nguyên nhân làm xuất hiện sự cố nghiêng lún nhà

Sự cố nghiêng lún nhà một khi đã xảy ra để giải quyết sẽ rất nan giải. Những biện pháp giúp cải tạo lại nhà như cũ sẽ phức tạp. Đồng thời sẽ làm cho gia chủ mất rất nhiều tiền của để khắc phục sự cố. Khi thi công các công trình liền kề nhưng không để ý tới nền móng nhà bên cạnh, đồng thời không có những phương pháp phòng bị gia cố thì sẽ gây ra tình trạng nghiêng lún nhà.

Sự cố nghiêng lún nhà sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng

Các công trình có nền đất yếu và nền móng không sâu cần được lưu ý. Bởi khi tiến hành thi công thiếu những phương pháp hỗ trợ gia cố nên gây ra tình trạng nghiêng nhà. Việc này có thể dẫn đến đổ sập nhà hoàn toàn. Đây cũng là một trong những chuyện không bất ngờ. Những sự cố xảy ra như vậy thường rất nghiêm trọng. Chính vì vậy cần có những biện pháp để chống nghiêng nhà, chống nghiêng lún nhà để phòng tránh. Tuyệt đối không đợi đến nước đến chân khắc phục sự cố đã xảy ra. Bởi vì vốn dĩ “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Biện pháp chống sự cố nghiêng lún nhà hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự cố nghiêng lún nhà. Do đó cũng tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra để có những biện pháp phòng tránh và biện pháp khắc phục riêng. Vậy phương pháp chống nghiêng lún nhà khi thi công nhà liền kề phổ biến nhất là gì? Đó là giải pháp thi công hệ chống nghiêng nhà, chống văng nhà.

Việc khắc phục khi gặp sự cố nghiêng lún nhà rất khó khăn và tốn kém chi phí

Phương pháp này có hệ thống kết cấu thép. Tất cả đều sẽ được thi công thành một hệ thống vững chắc liên kết với nhau. Việc này sẽ giúp chống đỡ gia cố tăng thêm phần chắc chắn cho công trình. Khi thi công hệ chống nghiêng nhà sẽ giúp ích rất nhiều trong công tác thi công. Từ đó giúp đẩy mạnh tiến độ thi công và tiết kiệm được chi phí thi công. Bởi vì giá thi công hệ văng chống không quá đắt. Nhưng nếu không thi công và để những sự cố xảy ra thì việc khắc phục sự cố phải bỏ ra chi phí gấp nhiều lần.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *