Phong thủy Phong thủy nhà ở

Gia đình ấm êm, tiền vào như nước là nhờ vào phong thủy nhà bếp?

4 phút, 18 giây để đọc.

Tại sao mỗi khi làm bất cứ một việc gì đó chẳng hạn như xây nhà, mua đất, trang trí nhà cửa,… người ta đều phải coi phong thủy? Phong thủy tuy nó là một cái gì đó rất mơ hồ nhưng nó sẽ giúp ta cảm thấy tâm an thoải mái. Vận may, sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình có được êm ái không cũng một phần là nhờ vào phong thủy. Nhà bếp, hướng nhà, vị trí cổng là một những điều quan trọng nhất về phong thủy nhà ở. Bếp nấu là nơi nấu ăn nên nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Theo dõi bài viết dưới đây và trả lời thắc mắc: Gia đình ấm êm, tiền vào như nước là nhờ vào phong thủy nhà bếp?

Cách bày trí hướng nhà bếp

Đặt bếp theo phong thủy nên dựa theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Tức là bếp nên được đặt ở vị trí xấu và quay về hướng tốt. Theo quan niệm của người xưa. Bếp ở vị trí xấu nhằm lấy hung trấn hung, dùng tính Hỏa của bếp để đốt những khí xấu. Còn quay về hướng lành để hút những sinh khí tốt đẹp.

Cách bày trí hướng nhà bếp

Theo ngũ hành, bếp thuộc hành Hỏa, còn hướng Đông và Đông Nam đều thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, gia chủ nên bố trí bếp ở hướng Đông hoặc Đông Nam trong ngôi nhà để giúp gia đình hòa thuận. Nó còn giúp quanh năm sung túc, ăn no, mặc ấm. Bếp đặt ở hướng Đông Nam thường đón được vượng khí, giúp tài lộc của chủ nhà được cải thiện.

Theo ngũ hành, hướng Bắc, Nam thuộc hành Thủy. Vì vậy, gia chủ chớ nên bố trí nhà bếp ở hướng này. Bếp thuộc hành Hỏa, nước với lửa thường tương khắc nhau. Bài trí bếp ở hướng này dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là vấn đề về thận và hệ tiết niệu. Không những thế, gia chủ cũng dễ cãi vã vì những chuyện vặt vãnh. Ngoài ra, hướng Tây Bắc và Đông Bắc đều không thuận lợi để xây dựng bếp.

Không nên đặt nhà bếp giữa ngôi nhà

Bếp thuộc hành Hỏa vì vậy gia chủ cần tránh bố trí bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Bố trí bếp ở vị trí này dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Nhà bếp đối diện với cửa chính cũng dễ gây thất thoát tiền bạc, tài lộc. Gia chủ cần tránh bố trí bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.  Nền nhà bếp không được cao hơn nền sảnh, phòng…

Bố trí nền bếp cao hơn nền sảnh, phòng khách được ví như tài lộc chảy ra ngoài, khó tụ tài bởi bếp nấu là nơi cung cấp 3 bữa ăn, tượng trưng cho tiền bạc. Bạn chú ý không nên bố trí bếp đối diện với cửa ra vào hoặc quay lưng với cửa sổ. Bởi vì gió thổi tới lửa dễ bị dập tắt, không giữ được của cải dài lâu.

Không nên để vòi nước đối diện với bếp

không nên để vòi nước đối diện với bếp

Bên cạnh lửa, nước là thứ cần thiết nhất nhì trong nhà bếp. Tuy nhiên, nước đại diện cho hành Thủy, bếp lại đại diện cho hành Hỏa. Thủy và Hỏa dễ tương khắc với nhau. Vì vậy, gia chủ không nên đặt vòi nước đối diện hoặc quá gần với bếp đun. Khi chọn bếp nấu hoặc xây bệ bếp, bạn cũng chớ nên lựa chọn màu đỏ. Vì màu đỏ thuộc hành Hỏa, bếp nấu cũng thuộc hành Hỏa, dễ gây tâm lý ức chế cho người sử dụng. Trường hợp vòi nước trực xung với bếp mà bạn không thể thay đổi được thì hãy làm một vách ngăn đơn giản, cao ở tầm vòi nước. Tuy nhiên, bạn cần phải làm đơn giản và có tính thẩm mỹ để không làm mất mỹ quan chung của căn bếp.

Không nên đặt gương trong nhà bếp

Gương là vật dụng quen thuộc ở bất cứ ngôi nhà nào. Đặt gương đúng chỗ có thể giúp mở rộng không gian về mặt thị giác, cầu tài lộc nhưng nếu đặt gương không đúng chỗ, bạn sẽ chiêu dụ tà khí.Tốt nhất, bạn không nên đặt gương trong nhà bếp, đặc biệt là phía sau bếp để tránh rước thêm xui xẻo.

Ngoài ra, trong nhà bếp, gia chủ cũng tránh bài trí các vật dụng, đồ trang trí có hình góc nhọn. Những đồ này được ví như “mũi tên độc” trong phong thủy nhà bếp. Bạn nên sử dụng đồ nội thất hình, vuông, tròn và bài trí thêm cây cảnh hóa giải các góc cạnh. Đồng thời, nên tránh bố trí bàn ăn ở dưới trần nhà. Điều đó kẻo làm ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *