kiến thức phong thủy Phong thủy

Cách bài trí tượng rồng đúng phong thuỷ để hút lộc vào nhà

Cách bài trí tượng rồng đúng phong thuỷ
4 phút, 18 giây để đọc.

Trong phong thủy thì hình tượng rồng có rất nhiều ý nghĩa khác nhau nên được nhiều người lựa chọn để làm vật bài trí trong nhà. Đây là loại tượng khá phổ biến và được nhiều người yêu thích từ xưa đến nay. Được coi là linh vật thiêng liêng và có quyền lực trời đất nên nếu biết cách thì tượng rồng sẽ mang lại nhiều tài lộc vượng khí vào nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về việc bài trí tượng rồng đúng cách để có được hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý để gia chủ có thể đặt tượng đúng phong thủy để có lợi ích tốt nhất cho gia đình.

Ý nghĩa của hình tượng rồng trong phong thủy

Tượng Rồng hiện nay không chỉ xuất hiện trong kiến trúc đình, chùa, miếu. Mà còn hiện hữu hàng ngày trong đời sống của mỗi gia đình. Đó chính là những bức tượng Rồng phong thủy mạ vàng. Nếu nắm được các quy tắc bài trí theo phong thủy. Tượng Rồng sẽ mang lại nguồn sức mạnh vô cùng to lớn.

Rồng biểu trưng cho sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng, là cội nguồn và sức mạnh của sự sống. Rồng hiện thân như hình ảnh của vị thần phun nước làm mưa để dân cày ruộng. Mang lại lúa gạo nuôi sống con người. Rồng là con vật có mình dài, thân có nhiều vảy. Trên đầu có sừng như sừng hươu, chân có móng vuốt. Có thể tự do bay lượn trên trời cũng như dưới nước. Ngoài khả năng thu hút tài lộc, tượng Rồng phong thủy mạ vàng còn có khả năng diệt trừ cái xấu, hóa giải tà khí.

Ý nghĩa của hình tượng rồng

Từ xưa đến nay, rồng là linh vật thần thoại, tượng trưng cho thiên mệnh cao cả và tối thượng như Vua. Trong phong thủy, “long khí” là sinh lực của vũ trụ. Nó ẩn hiện trong lòng đất vận chuyển thành “long mạch” mà từ xưa các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm. Vì vậy, trưng tượng Rồng phong thủy mạ vàng trong nhà. Hoặc Đầu Rồng phong thủy sẽ hấp thu nguồn sinh lực của vũ trụ, gặp hung hóa cát.

Lưu ý khi đặt tượng rồng phong thủy trong nhà

Bạn có thể đặt tượng rồng phong thủy ở bất kỳ vị trí nào trong nhà để tăng vượng khí. Trừ những vị trí có trường năng lượng âm dồi dào. Đó là những nơi ẩm thấp, hôi hám như phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà kho, tầng hầm, nhà để xe,… Không chỉ riêng tượng Rồng, với các vật phẩm phong thủy khác. Bạn cũng cần tuyệt đối tránh những vị trí này.

Một lưu ý là không được đặt quá nhiều Rồng phong thủy trong nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, số lượng Rồng phong thủy tối đa không được quá 5 con trong ngôi nhà của bạn. Lưu ý hết sức quan trọng, đó là độ cao địa điểm bài trí Rồng phong thủy. Các các bạn cần tránh việc đặt Rồng ở địa điểm quá cao, tốt nhất là không được cao hơn đỉnh đầu của bạn.

Cách bài trí tượng rồng để tài lộc dồi dào

Tượng Rồng phong thủy nên được đặt ở gần nơi có nguồn nước dồi dào, các hướng ra biển, ao, hồ. Vì rồng là loài yêu thích và gắn liền với nước. Nếu trong và ngoài nhà đều không có “nguồn nước”. Linh vật rồng nên đặt ở phía bắc – nơi được quan niệm là có nhiều nước. Rồng được ở trong nước sẽ phát huy hết long khí vốn có. Đem lại may mắn, công danh cho gia chủ.

Bài trí tượng rồng để tài lộc dồi dào

Khi bài trí, tượng con rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ thu hút vượng khí cho gia đình. Công việc thuận buồm xuôi gió, phất lên cao như cánh diều gặp gió. Nếu đặt cặp vật phong thủy rồng – phượng gia chủ sẽ có nhiều may mắn trong con đường tình duyên, cải thiện quan hệ vợ chồng. Bởi rồng và phượng là cặp đôi mang đến hạnh phúc, sự may mắn trong hôn nhân và gia đình.

Ngoài ra, nếu các bạn có ý định đặt Rồng phong thủy tại cung tình duyên. Nhằm sức hút may mắn cho vấn đề tình cảm. Tốt nhất là các bạn hãy đặt bên cạnh con Rồng một chú chim Phượng hoàng phong thủy. Đây chính là biểu tượng của cặp đôi uyên ương long phụng sum vầy. Khiến gia đình các bạn ngày 1 hạnh phúc. Quan hệ đôi lứa phát triển thành chặt chẽ, bền lâu.

Tượng Rồng phong thủy mạ vàng được coi là linh vật số 1 trong phong thủy. Mang lại quyền lực, may mắn và thịnh vượng. Vì thế, bạn cần chú ý để bài trí tượng Rồng phong thủy. Cũng như các vật phẩm khác của linh vật này đúng phong thủy để phát huy được hết linh khí của tượng nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *