kiến thức phong thủy Phong thủy

Các ý nghĩa của tượng chuột phong thuỷ trong đời sống

Tượng chuột phong thuỷ
3 phút, 55 giây để đọc.

Đã từ lâu, hình ảnh con chuột đã xuất hiện phổ biến trong các tác phẩm nghệ thuật cũng như phong thủy của người Việt. Từ những bức tranh, truyện cổ tích con vật này có mặt như một loài vật gần gũi với đời sống con người. Tuy ở ngoài đời có nhiều người liên tưởng đến chuột với sự bẩn thỉu hay gặm nhấm phá hoại. Nhưng theo phong thủy và văn hóa dân gian thì nó lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác. Chính vì vậy mà người ta chế tác con vật này thành tượng và dùng để trưng bày trong các không gian khá nhiều. Cụ thể, hãy cùng tìm hiểu những ý nghĩa xung quanh tượng chuột phong thủy để hiểu hơn về tác dụng của nó.

Ý nghĩa của tượng chuột phong thủy

Trong 12 con giáp, Chuột chính là loài vật đứng đầu. Chuột tượng trưng cho người tuổi Tý, ngũ hành thuộc Thủy. Theo phong thủy, Chuột là loài vật tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng, con cháu đầy đàn.

Tượng trưng cho sự sung túc

Như đã nói ở trên, Chuột trong ngũ hành thuộc hành Thủy. Mà vũ trụ từ khi được hình thành, nước được sinh ra đầu tiên, là khởi đầu cho mọi sự sống trên Trái đất. Vì vậy, hình tượng Chuột trong phong thủy được cho là dấu hiệu của một sự khởi đầu mới, sự sinh sôi và phát triển trường tồn.

Tượng chuột phong thủy theo quan niệm dân gian

Dân gian quan niệm, nơi nào có chuột tìm đến thì nơi đó có của ăn dồi dào. Vì vậy, chuột là loài vật tượng trưng cho sự sung túc và thịnh vượng. Người ta tin rằng, bài trí tượng Chuột trong nhà đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều tiền của cho gia đình.

Hình ảnh con chuột nằm trên đống tiền, thỏi vàng hay chuột ngậm đồng tiền chính là biểu tượng cầu mong tài lộc luôn dồi dào, cuộc sống đầy đủ và dư dả hơn. Nó còn có ngụ ý tài lộc sẽ không ngừng gia tăng, phát đạt hơn. Do đó, nhiều người thường đặt tượng chuột trong nhà. Hoặc tặng cho bạn bè, người thân để cầu mong gia đình luôn phát tài phát lộc.

Chính bởi ý nghĩa sâu xa ấy của loài chuột trong phong thủy. Các nghệ nhân Việt Nam đã chế tác ra bức tượng chuột phong thủy mạ vàng. Các nghệ nhân đã khéo léo tạo nên bức tượng chú chuột ôm đồng tiền vàng trong ta. Dưới chân là những thỏi vàng để tượng trưng cho tiền tài, phú quý. Và may mắn sẽ đến với gia chủ trong năm tuổi Tý tới.

Ý nghĩa tượng chuột đối với đường tình duyên

Cũng chính bởi sự sinh sôi nảy nở thành bầy đàn mà loài chuột được coi là sẽ mang lại may mắn trong đường tình duyên cho các cặp đôi. Đặt tượng chuột phong thủy trong nhà sẽ giúp giữ vững và càng làm tình cảm thêm mặn nồng; tránh được những mâu thuẫn, xung đột trong gia đình.

Mang lại may mắn trong đường tình duyên

Ngoài việc đặt tượng chuột, các cặp đôi cũng thường đặt tượng Uyên ương mạ vàng. Hay tượng Đôi Hạc phúc lộc mạ vàng cũng với ý nghĩa tương tự. Mong cho gia đình thuận hòa, hạnh phúc.

Hình tượng chuột phong thủy trong đời sống

Đặc tính nổi bật của loài chuột chính là chúng rất nhanh trí, nhạy bén, linh hoạt và biết tính toàn kỹ lưỡng trước khi hành động. Do đó, mọi người người bày trí tượng chuột phong thủy mạ vàng còn với mong muốn bản thân và các thành viên trong gia đình có khả năng đối phó khéo léo với bất cứ tình huống nào trong cuộc sống và công việc, tìm ra được hướng đi tốt nhất, tránh bị mắc bẫy của những kẻ gian xung quanh.

Từ cách xử lý một cách khéo léo nhất đó thì dù trong hoàn cảnh khó khăn như thế nào. Cũng tìm ra được hướng đi tốt nhất, phù hợp nhất. Cách thức giải quyết hợp tình hợp lý, tránh mưu kế thâm hiểm của kẻ gian. Hình ảnh con chuột thường đi liền với một số hình ảnh biểu tượng khác. Như túi gạo để thể hiện sự no đủ, cuộc sống vương giả. Với tượng linh vật chuột nằm trên đống tiền hoặc là các thỏi vàng. Hay chuột ngậm đồng tiền chính là biểu tượng cầu mong tài lộc luôn dồi dào, cuộc sống đầy đủ và dư dả hơn. Tài lộc sẽ không ngừng gia tăng hơn, phát đạt hơn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *