Phong thủy Phong thủy nhà ở

Bí quyết chọn màu sắc hợp phong thủy theo hướng cho căn bếp nhà bạn!

Bí quyết chọn màu sắc hợp phong thủy theo hướng cho căn bếp nhà bạn!
4 phút, 53 giây để đọc.

Theo quan niệm phương Đông, bếp ăn đại diện cho mỗi trái tim của mỗi thành viên trong gia đình. Căn bếp cũng chính là nơi mà mọi người trong gia đình cùng nhau sum vầy, trò chuyện vui vẻ bên nhau qua những bữa cơm ngon. Do đó mà nhà bếp đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi gia đình chúng ta. Nhờ vậy mà xu hướng chọn màu sắc cho căn bếp của mỗi gia đình ngày càng được chú ý đến. Phong thủy màu sắc căn bếp phù hợp sẽ khiến gia đình bạn luôn cảm thấy an yên, sức khỏe dồi dào. Chính vì thế các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được: Bí quyết chọn màu sắc hợp phong thủy theo hướng cho căn bếp nhà bạn nhé!

Tổng quan màu về sàn bếp

Được sử dụng để nấu ăn, hầm, v.v., bếp thường có nhiệt độ cao hơn, vì vậy theo màu sắc phong thủy cho phòng bếp các bạn nên chọn các màu mát, như trắng, xanh nhạt và xám nhạt, nên được chọn cho gạch lát sàn. Ngoài ra, nấu ăn trong nhà bếp khiến bạn cảm thấy nhàm chán trong khi gạch màu sáng khiến bạn cảm thấy không gian được mở rộng, do đó bạn khó có thể cảm thấy chán nản.

Tổng quan màu về sàn bếp

Nên tránh các màu sau đây khi bạn chọn gạch lát sàn nhà bếp: trước tiên, màu đen vì nó đại diện cho độ đục. Mặc dù màu đen là biểu tượng của trái đất, nhưng nó ảnh hưởng đến vệ sinh nhà bếp. Thứ hai, màu đỏ: điều này là dễ hiểu vì lửa trên lửa không phải là một dấu hiệu tốt, tương tự như thực tế là nhà bếp không nên ở phía nam của ngôi nhà. Mặt đất nhà bếp hiện đại chủ yếu sử dụng gạch trắng vì màu trắng thuộc về kim loại tạo ra nước. Ở một mức độ nhất định, điều này cân bằng lửa và nước trong bếp và thay đổi tình trạng không tương thích giữa lửa và nước thành sự hỗ trợ lẫn nhau.

Vị trí nhà bếp theo hướng đông

Theo phong thủy, nhà bếp hướng Đông giúp gia đình hòa thuận và khỏe mạnh. Yếu tố cần hỗ trợ ở đây là yếu tố mộc. Bạn cũng có thể mang những màu thuộc hành thủy và thổ vì chúng đều sinh mộc. Năng lượng cần hạn chế ở đây là năng lượng hỏa vì lửa sẽ phá hủy mộc.

– Màu sắc chính: Nâu và xanh lá cây

– Màu bổ sung: Đen, xanh lam, cát và be

– Màu sắc cần hạn chế: Đỏ, cam, tím, vàng đậm, xám

– Nên chọn tranh ảnh thiên nhiên (rừng, sông, biển …), ảnh sum họp gia đình, hình ảnh cây thuốc. Tránh chọn hình ảnh có năng lượng rực lửa (hoàng hôn) hoặc hình ảnh lửa.

– Trang trí bếp bằng các loại thảo mộc và cây trồng trong chậu đất nung hoặc gỗ

– Trang trí đồ hình chữ nhật, lượn sóng, hình vuông

Vị trí nhà bếp hướng Nam

Nếu bạn có một nhà bếp hướng Nam, bạn có thể sử dụng tất cả các màu sắc tươi sáng và rực rỡ mà bạn thích. Nhà bếp hướng Nam sẽ phát huy được năng lượng của lửa. Nhà bếp hướng Nam có lợi cho đường công danh.

Vị trí nhà bếp hướng Nam

Năng lượng duy nhất cần hạn chế là năng lượng Thủy, vì nước dập tắt lửa. Hạn chế thêm các yếu tố đất.

– Màu sắc chính: Đỏ, cam, vàng, hồng, đỏ tươi, tím

– Màu bổ sung: Nâu, xanh lá cây, đen, xanh dương

– Màu sắc cần hạn chế: Đỏ, cam, tím, vàng đậm, xám

– Nên chọn tranh ảnh về lửa có thể là ngọn lửa hoặc hoàng hôn hay hình ảnh những bông hoa rực rỡ đầy màu sắc (anh túc, hoa hồng đỏ), trái cây hoặc ớt đỏ, gia vị,… Tránh chọn hình ảnh có yếu tố Thủy (hồ, đại dương, sông) hay hình ảnh sa mạc.

– Trang trí bếp bằng các loại thảo mộc và cây trồng trong chậu màu đỏ.

– Trang trí đồ hình tam giác và hình chữ nhật

Vị trí ở hướng Tây

Nếu nhà bếp của bạn nằm ở khu vực phía Tây của ngôi nhà, nó nằm trong khu vực bát quái rất tốt cho đường con cái và sáng tạo. Khu vực này cần có yếu tố Kim để thu hút năng lượng. Tránh yêu tố Hỏa vì theo ngũ hành, Hỏa sẽ làm tan chảy Kim.

– Màu sắc chính: Trắng và xám

– Màu sắc bổ sung: be, cát, vàng nhạt

– Màu sắc cần hạn chế: Đỏ, cam, vàng, hồng, đỏ tươi, tím

– Nên chọn tranh ảnh có màu chủ đạo là trắng và xám, hình ảnh các đồ kim loại, hình ảnh phong cảnh. Tránh chọn hình ảnh liên quan đến lửa.

– Trang trí bếp bằng bát kim loại, chậu đất nung, đồ gốm, các đồ bằng đất nung khác nhau

– Trang trí đồ hình tròn và hình vuông

Vị trí ở hướng Bắc

Nhà bếp hướng Bắc giúp công danh, sự nghiệp của gia chủ nở rộ. Nhà bếp này cần có yếu tố Thủy để thu hút năng lượng. Các yếu tố chính cần hạn chế là Hỏa, Mộc, Thổ.

Vị trí ở hướng Bắc

– Màu sắc chủ đạo: Đen và xanh

– Màu sắc bổ sung: Trắng và xám

– Màu sắc cần hạn chế: Đỏ, cam, vàng, hồng, đỏ tươi, tím, xanh lá, nâu, cát

– Nên chọn tranh ảnh hình đại dương, song hay hình ảnh các đồ kim loại, ảnh đen trắng. Tránh chọn hình ảnh bốc cháy, phong cảnh tươi tốt, hình ảnh món tráng miệng

– Trang trí bếp bằng bát kim loại, đồ dùng màu trắng

– Trang trí đồ hình tròn và lượn sóng

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *