kiến thức phong thủy Phong thủy

Ý nghĩa và cách bài trí tượng dê trong phong thủy

Bài trí tượng dê trong phong thủy
3 phút, 39 giây để đọc.

Trong phong thủy, chúng ta không còn lạ gì với hình tượng con dê được làm từ nhiều chất liệu dùng để bày biện trong nhà. Đây là linh vật mang lại hạnh phúc và tiền tài được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là trong làm ăn kinh doanh. Nếu chưa hiểu về kiến thức phong thủy về con vật này, bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Cụ thể, hình tượng dê trong phong thủy có những ý nghĩa gì và có thể dùng trong những trường hợp nào, cách bài trí tượng dê ra sao cho đúng cách mang lại tài vận tốt. Hãy cùng giải đáp những câu hỏi xung quanh linh vật được nhiều người yêu thích này nhé!

Ý nghĩa phong thủy của tượng dê

Sự may mắn tượng dê phong thủy đem lại được cho là xuất phát từ những đặc điểm văn tự. Chữ “Dương” (dê) được dùng thông với chữ “Tường” (nghĩa là may mắn). Nên nhiều khi Cát tường được viết thành Cát dương. Ngụ ý của Đại cát tường. Vì vậy mà gia đình nào bài trí tượng Dê phong thủy trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn, phú quý trong cuộc sống.

Tượng tam dê (ba chú dê) hay tượng dê mạ vàng với đồng tiền âm dương. Tượng trưng cho sự hoạnh tài mang lại. Hoạnh tài ở đây ý chỉ tài lộ (tài lộc) rất lớn đột nhiên có được. Đối với người làm kinh doanh, tượng dê gắn với những đồng tiền vàng. Ám chỉ những nguồn tài chính bất ngờ cùng sự may mắn trong kinh doanh, sẽ đạt được thành công.

Ý nghĩa may mắn

Theo Bát quái Ngũ hành, dê thuộc quẻ Đoài, mang ý nghĩa sung sướng, thanh bình. Tượng dê phong thủy vì thế sẽ đem lại may mắn, mọi điều tốt đẹp cho gia đình. Vì là thuộc quẻ Đoài trong Âm Dương Ngũ Hành khi người trưng tượng dê phong thủy ngoài việc được may mắn tiền tài thì còn mang ý nghĩa cầu mong sự tốt đẹp trong mối quan hệ gia đình, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình. Cầu mong con cái luôn vui vẻ, nhanh nhẹn và năng động. May mắn trong công việc, gia đình luôn hạnh phúc hai điều này kết hợp thì vượng khí rất tốt.

Bản chất của dê mang trong mình sự kiên nhẫn, ý trí mạnh mẽ đó cũng là một trong đức tính tốt của con người. Vì là bản chất như vậy nên trong nội thất phong thủy tượng dê làm tắng sự kiên nhẫn, luôn có sự suy nghĩ thấu đáo trong công việc, không có phương án nào là cuối cùng, không dễ dang nổi giận dù bất cứ trường hợp nào, luôn giữ dự ổn định.

Bài trí tượng dê đúng phong thủy tốt cho gia chủ

Tượng dê phong thủy mạ vàng

Với những ý nghĩa tượng dê phong thủy mang lại như vậy. Việc bài trí tượng dê phong thủy mạ vàng lại càng được chú ý hơn cả. Bởi tính cách loài dê chủ về ôn hòa nên bài trí tượng dê phong thủy mạ vàng trên bàn làm việc. Giúp  giữ được sự điềm đạm, tĩnh tâm, tốt cho các mối quan hệ giao tiếp. Điều này đặc biệt hữu ích với những người hoạt động chính trị, làm kinh doanh, lãnh đạo trong việc. Đưa ra các quyết sách đúng đắn, kịp thời và hợp lý. Bài trí tượng Dê trên bàn làm việc, phòng họp còn giúp tăng thêm ý chí, sự kiên nhẫn, tư tưởng hành thông, sớm thành công viên mãn.

Hướng thích hợp nhất để bài trí tượng dê phong thủy là hướng Nam hoặc Tây Nam. Tránh hướng Bắc hoặc Đông Bắc. Vị trí thích hợp nhất đặt tượng Dê là phòng khách, bàn làm việc, bàn thờ, bàn học…Những nơi được Lục Bạch, Nhất Bạch phối chiếu tới theo Cửu tinh phong thủy. Quan niệm dân gian cho rằng. Nếu người ốm mà ở hai bên đầu giường được đặt tượng dê phong thủy. Sẽ giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng, sức khỏe cải thiện. Người làm ăn công việc không thuận lợi, gặp phải kẻ tiểu nhân. Sử dụng tượng dê phong thủy mạ vàng giúp hóa giải và mang lại tài lộc.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *