Kinh nghiệm Kinh nghiệm khi xây nhà

Thi công nhà 3 tầng và những kinh nghiệm cần phải biết

nhà 3 tầng
10 phút, 39 giây để đọc.

Cuộc sống con người ngày càng phát triển nên nhà của cũng từ đó mà được làm khang trang hơn. Nhà cao tầng ngày nay luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho mọi gia đình. Đặc biệt là những ngôi nhà mặt phố có diện tích chật hẹp thì làm nhà cao tầng có thể mở rộng được không gian nhà cửa hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật cho quý bạn đọc kinh nghiệm thi công nhà 3 tầng mà ai cũng cần phải biết. Đặc biệt là những ai đang lên kế hoạch xây dựng nhà 3 tầng cho gia đình của mình sẽ biết cách cũng như có kinh nghiệm hơn để mọi việc được thuận lợi.

Những lưu ý khi xây dựng nhà 3 tầng đẹp

Thiết kế đơn giản

Để sở hữu một ng ôi nhà 3 tầng đẹp. Thì bạn nên tối giản hóa các chi tiết rườm rà để có được một căn nhà đẹp. Thay vào đó, để có thể làm nhà 3 tầng đẹp. Thì bạn nên tập trung vào các đường nét và hình khối của công trình. Sao cho có thể tạo được cảm giác ấn tượng cho người nhìn khi mới nhìn vào căn nhà. Ngoài việc tập trung vào nội thất của ngôi nhà thì bạn cũng nên tập trung vào việc thiết kế các ban công bên ngoài của ngôi nhà. Bởi nếu có sự sắp xếp và bố trí một cách hợp lý sẽ tạo ấn tượng cho người nhìn hơn.

Lên được chi tiết các khu vực công năng trong nhà

xây dựng nhà 3 tầng đẹp

Khi làm nhà 3 tầng đẹp thì việc xác định rõ chức năng các khu vực trong nhà rất quan trọng để đảm bảo việc bố trí đồ nội thất cũng như cân đối hài hòa giữa các phòng, đồ đạc trong nhà. Ngoài ra, khi thiết kế nhà bạn cũng  lưu ý đến vấn đề phong thủy nhà ở để tránh đem đến những điều rủi ro không mong muốn và giúp gia chủ có thể yên tâm làm ăn. Khi thi công nhà dân dụng thì bạn cũng cần lưu ý đến các vấn đề này để đảm bảo được xây dựng công trình một cách tối ưu nhất.

Lưu ý về không khí và ánh sáng

Với thiết kế chỉ có khoảng 3 tầng với cấu trúc ngang hẹp nên việc đảm bảo sự lưu thông không khí và ánh sáng trong nhà là điều rất quan trọng. Việc đảm bảo căn nhà có đủ ánh sáng sẽ giúp nhà bạn trở nên sáng sủa hơn, cảm thấy thông thoáng hơn và giúp mọi người cảm thấy dễ chịu hơn

Lựa chọn nhà thiết kế chất lượng

Đáp ứng được những điều phóa trên thì việc lựa chọn một kí trúc sư tài năng và nhà thầu giàu kinh nghiệm là vô cùng quan trọng. Do đó, khi có ý định xây nhà thì bạn phải cân nhắc, tìm hiểu thật kĩ lưỡng. Để có thể đảm bảo rằng mọi yêu cầu của bạn đều được triển khai trong bản vẽ và từ bản vẽ thi công được một ngôi nhà hoàn hảo. Một đơn vị tư vấn thiết kế uy tín sẽ giúp bạn sở hữu được những bộ hồ sơ thi công đầy đủ. Chắc chắn và thể hiện được sự tối ưu trong thiết kế tổng thể công trình.

Khi xây nhà 3 tần cần tránh những việc gì?

Những vị trí nhà nên tránh

Vị trí xây dựng cũng ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm nhà 3 tầng đẹp. Trước khi xây dựng một ngôi nhà thì bạn nên chọn một lô đất có vị trí thuận lợi. Và hợp lí về mặt phong thủy, cần tránh:

Nhà gần đền chùa, nhà thờ

Nhà gần chùa, đền, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện. Vì những khu vực này rất đông người hoạt động nên rất ồn ào vì không khí dễ bị ô nhiễm. Hơn nửa, theo phong thủy thì các khu vực này mang âm khí nhiều. Ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Đất thiếu ánh sáng

Lô đất bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng, ít ánh sáng, có địa khí không tốt, luôn tối tăm, có cảm giác ẩm thấp. Để đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân thì bạn nên tránh xây nhà ở những nơi gần đường cao tốc và tháp điện cao thế. Đường chính đâm thẳng vào nhà hay xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi vì những khu vục này rất nguy hiểm.

Hình dáng nhà không được xây

Hình dáng cũng ảnh hưởng đến quá trình làm nhà 3 tầng đẹp mà bạn cần nên tránh. Đối với làm nhà 3 tầng  đẹp, để có một ngôi nhà 3 tầng vưà đẹp lại hợp phong thủy, bạn nên tránh những dáng nhà: Theo thuyết phong thủy, những dáng nhà có hình dao, sung, hình tam giác, đa giác, hình dáng lạ không cân đối, bị khuyết góc thường là những hình dáng có sát khí rất nặng. Dễ dàng đem đến nhữn điều không tốt, tai họa, thị phi cho chủ sở hữu. Vì thế trong khâu thiết kế cần tránh những dáng nhà này và có những biện pháp xử lí đúng đắn kịp thời khi lỡ phạm vào.

Kết cấu nhà cần lưu ý

–  Tường: Xây chân tường yếu cũng giống như nền móng gia đình suy yếu. Tường bao quanh nhà cao quá làm hỏng bố cục của ngôi nhà.

–  Phòng ốc: Số phòng được thực hiện trong ngôi nhà có liên quan đến chuyện lành dữ của các thành viên trong gia đình. Do đó cần tuân theo số may mắn để được phúc. Số phòng cần tránh chẵn, lấy số lẻ. Khi thiết kế phòng ốc trong nhà cũng cần lưu ý phòng bên không bao giờ được cao, hoặc rộng hơn phòng chính. Dù cùng có một sân, phòng vệ sinh không được đi liền với bếp. Hoặc đối diện với cửa bếp. Cửa chính không đối diện nhà vệ sinh, và nhà bếp.

–  Phòng khách: Khi làm nhà 3 tầng đẹp hay bất kì loại kiến trúc nhà ở nào. Cũng phải làm phòng khách xuyên suốt. Tầm nhìn không bị che chắn. Nếu công trình có hai phòng khách. Thì trong thiết kế và thi công thì diện tích hai phòng khách đó không được tương đương mà phải thiết kế phải một lớn, một nhỏ. Phòng khách lớn ở đằng trước, phòng khách nhỏ ở phía sau trong kết cấu của ngôi nhà.

Những điều cần lưu ý khi làm nhà 3 tầng mái thái sang trọng

– Bên trong phòng ngủ không nên đặt bàn thờ

–  Phòng bếp: Trong khi làm nhà 3 tầng nói riêng. Và toàn bộ những công trình nhà ở, biệt thự nói chung thì khu vực của bếp ga cũng không được đối diện với đầu vòi nước. Bạn không nên đặt bếp ở giữa hai vòi nước. Và cũng không nên đặt bếp lộ thiên, phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách. Bạn cũng nên bố trí không gian bếp ở nửa phía sau trong ngôi nhà sẽ thuận lợi cho việc di chuyển và nấu nướng. Phục vụ các chức năng đặc thù của khu vực này.

Kinh nghiệm tính toán chi phí, diện tích nhà 3 tầng

tính toán chi phí, diện tích nhà 3 tầng

Cách tính diện tích

– Diện tích sàn xây dựng nhà 3 tầng = 100% diện tích tầng 1 + 100% diện tích tầng 2 + 100% diện tích tầng 3

– Nếu khách hàng có đưa ra yêu cầu đổ mái thái hoặc mái chéo cho từng công trình khác nhau. Thì sẽ có cách tính diện tích riêng áp dụng cho từng kiểu mái theo bản vẽ thiết kế thi công khác nhau:

Đơn giá làm nhà 3 tầng (VNĐ/m2) được tính như thế nào?

– Đơn giá nhân công xây dựng. (Không bao gồm nguyên vật tư – nguyên vật tư xây dựng chủ đầu tư tự túc – Chỉ cung cấp nhân công làm việc). Giao động từ khoảng 1.100.000 – 1.300.000đ/m2.

– Đơn giá hoàn thiện làm nhà 3 tầng trọn gói bao gồm cả nhân công và nguyên vật tư. (Nhà thầu lo trọn gói từ A – Z) giao động từ 4.500.000 – 6.500.000/m2. Tùy thuộc vào yêu cầu, kiến trúc, va diện tích, quy mô xây dựng của công trình.

– Đơn giá tính mái thái, mái chéo (nếu khách hàng đổ mái) = diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5 (hệ số tính giá thi công mái)

Những lưu ý trong việc tính đơn giá

–  Đơn giá xây dựng chưa bao gồm phí VAT. (Cách tính chi phí xây dựng và trang trí nội thất nhà 3 tầng)

–  Đơn giá chính xác sẽ được phụ thuộc vào chất liệu vật tư, vật liệu mà khách hàng lựa chọn. Vị trí xây dựng khi làm nhà 3 tầng. Bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng. Diện tích xây dựng nhà 3 tầng và điều này sẽ được nhà thầu thi công báo giá cụ thể khi tư vấn ký hợp đồng thi công trọn gói.

Tổng chi phí làm nhà 3 tầng

Tổng chi phí làm nhà 3 tầng được tính = tổng diện tích sàn xây dựng x đơn giá thi công hoàn thiện + (diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5). Ví dụ cụ thể về chi phí xây nhà 3 tầng 60m2 cho quý khách hàng tham khảo (mái đổ bằng)

Gói hoàn thiện nhân công không bao gồm nguyên vật tư

Tổng diện tích xây dựng mẫu nhà biệt thự 3 tầng = 180m2 x 1.300.000 = 234.000.000. (Đây là giá nhân công xây dựng. Chủ đầu tư tự lo vật tư xây dựng)

Gói hoàn thiện trọn gói bao gồm cả nhân công và vật tư xây dựng

Tổng diện tích = 180m2 x 5.000.000 (đơn giá hoàn thiện trọn gói trung bình) = 900.000.000 (nhà thầu lo trọn gói từ A – Z từ nhân công cho đến vật tư xây dựng).

Gói hoàn thiện trọn gói bao gồm cả nhân công và vật tư xây dựng

Lưu ý: Đây chỉ là chi phí làm nhà 3 tầng dự tính, trên thực tế. Để có thể tính toán chính xác được chi phí. Cũng như vật tư xây dựng, nhân công ra sao… thì bạn có thể thực hiện phần dự toán xây dựng công trình trước. Điều này sẽ giúp cho bạn thỏa mãn được việc tính toán những chi phí xây dựng một cách chính xác và dễ dàng nhất.

Để có thể xây dựng một ngôi nhà 3 tầng thuận lợi và tốt nhất. Bạn nên tìm một đơn vị thiết kế uy tín để có thể tin tưởng. Một đơn vị thi công thiết kế nhà chất lượng và tận tâm sẽ giúp bạn biến ý tưởng mơ ước của mình thành sự thật.

Kết luận

Người xưa có câu: “An cư lạc nghiệp”. Chọn cho mình một mái ấm phù hợp chính là điều kiện nền tảng quan trọng. Để gia chủ có thể sở hữu một sự nghiệp vững vàng, thịnh vượng. Nhà 3 tầng hiện đang là một trong số những mẫu nhà phổ biến nhất hiện nay. Và để làm nhà 3 tầng đẹp không chỉ đơn giản là thiết kế và thi công. Mà đó chính là cả một quá trình từ khi lên ý tưởng. Dự toán đến thi công cho đến hoàn thiện.

Với mục đích cung cấp cho các bạn đọc những thông tin, kiến thức hữu ích. Được đúc kết từ những kiến trúc sư đầy kinh nghiệm về những điều nên tránh. Cách tính toán chi phí xây dựng một ngôi nhà sao cho đúng. Để giúp bạn tránh được những sai sót và thất thoát về tiền bạc trong lúc thi công. Cũng như xây được một ngôi nhà 3 tầng hoàn hảo nhất.

Nếu bạn đang phân vân về quá trình làm nhà 3 tầng đẹp. Hay đang tìm kiếm một ý tưởng thiết kế mới mẻ và độc đáo thì bài viết này sẽ là nơi giải đáp mọi thắc mắc và mong muốn của bạn. Ngôi nhà chính là nên tảng vững chắc cho cuộc sống. Và cả sự nghiệp cua cả gia đình bạn. Nên đừng bao giờ qua loa trong suốt quá trình từ lên ý tưởng đến lúc hoàn thiện. Chúc bạn luôn thuận lợi trong quá trình thi công ngôi nhà thân yêu của mình. Đừng quên cập nhật thêm thông tin hữu ích trên website của chúng tôi nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *