Phong thủy Phong thủy sân vườn

Top những cây phong thủy tài lộc bạn nên có trong vườn

cây phong thủy
11 phút, 50 giây để đọc.

Cây phong thủy là một trong số những điểm bạn phải lựa chọn rất kỹ để cho sân vườn nhà bạn luôn tràn đầy sức sống. Thêm vào đó nếu lựa chọn được những loại cây phong thủy phù hợp có tác dụng vượng khí thì sẽ tốt hơn cho gia chủ. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người không biết lựa chọn loại cây nào trong thiết kế sân vườn để cho hợp phong thủy. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi đã tổng hợp những mẫu cây trong top những mẫu phong thủy phù hợp nhất dành cho sân vườn. Thông qua bài viết này mong rằng bạn sẽ tìm được cho mình một vài những mẫu cây phù hợp với phong cách sân vườn của bạn.

Lựa chọn cây phong thủy cho sân vườn là rất quan trọng

Trong dân gian thường có câu: “phúc như Nam Hải trường lưu thủy, thọ tỷ Nam Sơn bất lão tùng”. Trong thư họa, các dụng cụ, vật trang trí thường có “tùng bách đổng xuân”, “tùng cúc diên niên”, “tiên hổ tạp khánh” (cắm cành tùng, hoa thủy tiên, hoa mai, linh chi,… vào trong bình). Do đó việc trồng cây phong thủy trong vườn là điều rất tốt cho mỗi gia đình. Hãy cùng khám phá các loại cây này ngay nhé!

Top những cây phong thủy vượng tài lộc

Cây phong thủy top đầu là cây Bách

Tùng là “công”, bách là “bá”, trong ngũ tước “công hầu bá tử nam”, bá xêp vị trí thứ ba, nên cây bách cũng được “vị liệt tam công” (xếp vào hàng ngũ thứ ba). Tương truyền, các ma quỷ thích ăn gan và não của người chết, sọ’ hổ, cây bách. Do đó bên cạnh các âm trạch, läng mộ thường trồng cây bách và dựng hổ đá. Các tập tục dân gian Trung Quốc cũng thich sử dụng gò bách để trừ tà.

cây Bách cảnh

Trong “Bản thảo cương mục”có nói: “vào tết nguyên đán lấy nó để ngâm rượu trừ tà” (Cây bách cỏ tính bền, vững chắc. Chúng là loại cây lâu năm, có thể ăn được, các đạo gia thường lấy nó để làm thuốc. Vào tết nguyên đán thì lấy nó ngâm rượu trừ tà. Ngoài ra, dân gian còn cho rằng: “râu đỏ thường ăn quả bách, răng rụng lại mọc”, “ăn quả bách vào người càng sống lâu” hoặc “giao thừa uống rượu lá bách sẽ thêm thọ”.

Cây phong thủy thứ 2 là cây Quế

Loại giống của quế gồm đan quế (cỏ hoa màu đỏ), kim quế (màu vàng), ngân quế (màu trắng). Chúng nở hoa vào tháng 8 âm lịch, nên người ta gọi tháng 8 là “quế nguyệt”. Hoa quế thơm lừng, có thể pha trà uống, có thể làm thuốc. Quế được xem là hoa cảnh mang đến vận may. Xưa nay người ta vẫn gọi việc đậu khoa cử là “nguyệt trung chiết quế”, “chiết nguyệt quế”. Chúng tượng trưng cho sự tôn vinh hiển quý, tương lai sáng rạng của con cháu là “đan quế tề phương”.

Trong tiếng Hán, “quế” đống âm với “quý”, nghĩa là vinh hoa phý quý. Có tập tục cô dâu mới phải đeo hoa quế để thơm và “quý”. Bức họa gồm có hoa quế và hạt sen là “liên sang quý tử” (Nên tục sanh con trai), bức họa gồm có hoa quế và trái đào là “quý thọ vô cực”. Quế có hàm ý cát tường chinh là vì sự đồng âm đó

Cây phong thủy thứ 3 là cây Thầu Dầu

Được coi là loại cây trường thọ, thuộc cát tường. Người xưa thường nói: “thượng cổ hũu đại xuân giả, dĩ bát thiên tuế vi xuân, bát thiên tuế vi thu”, điều này có thể thấy được tuổi thọ của cây thầu dầu. Do cây thầu dầu sống thọ nên người ta có thói quen ví von nó như cha và ví cỏ hiên như mẹ. Một số nơi (như vùng Lỗ Tây Nam ở Sơn Đỏng Trung Quốc) có tập tục là vào đêm giao thừa, trẻ em sờ vào cây thầu dầu và đi vòng quanh để cầu xin mau lớn và trường thọ.

Cây phong thủy thứ 4 là cây Hòe

Cây hòe được coi là giống cây cát tường. Được cho rằng là “linh tinh chi tinh”, có khả năng phân xử các tó tụng, kiện cáo. Cho nên người ta trồng cây hòe trước sân một là lấy bóng râm. Hai là lấy niểm may, kỳ vọng rằng con cháu sẽ thành đạt. Ngoài ra, cây hòe cũng có thể dùng làm thuốc. Cây hòe có lợi cho con người, thường được dùng để xanh hóa, và cũng không ít người dùng để bố trí phong thủy.

Cây phong thủy thứ 5 là cây Trúc

Trúc có mối quan hệ mật thiết với dân sinh. Có thể dùng để xây nhà, làm bút lông, làm giấy, dụng cụ gia đình và chạm trổ các bức tranh. Vế môi trường sống, trúc không héo rụng khi gặp sương tuyết. Qua bốn mùa vẫn tươi tốt, đẹp nhưng không lẳng lơ, trang nhả mộc mạc đáng để thưởng lãm.

cây trúc cảnh

Trúc có nhiều loại, có thể có trên trăm loại. Rất nhiều trúc đều cỏ ngụ ý vàn hóa. Như :ban trúc (tây sương ký), từ trúc (cũng được gọi là hiếu trúc, trúc mẩu tử), trúc la hán, trúc kim lương ngọc, thiên trúc (thiên trúc nam đại trúc)…. Nếu vẽ trúc chung với bí đỏ, hoa dừa cạn. (ấy ý nghĩa của các từ đồng âm thì có thể tạo thành ngụ ý “thiên địa trường xuân”, “thiên trường địa cửu”. Trúc lại đổng âm với từ “chúc” nên có hàm ý chúc phúc tốt đẹp.

Cây phong thủy thứ 6 là cây Đại Lộc

Cây Đại Lộc là loại cây có sức sống bền bỉ, luôn xanh thắm làm tươi mát không gian và tràn trề sinh khí. Giống như tên goi của nó, cây Đại Lộc sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hơn nữa cây Đại Lộc sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây đại lộc thường dùng để trang trí và trồng ở nhiều nơi như cửa hàng, đại sảnh khách sạn, văn phòng, cầu thang,… Cây Đại Lộc rất thích hợp trồng ở những nơi rộng rãi như tiền sảnh, trong văn phòng làm việc. Không chỉ làm đẹp cho không gian kiến trúc. Tạo không khí trong lành và giảm lượng khí CO2 và các chất độc, khí bụi, tạo cảm giác an thần thoải mái mỗi khi ngắm nhìn.

Cây phong thủy thứ 7 cây Thiết Mộc Lan

Cây thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài, cây phất dụ thơm. Cây thuộc loại cây gỗ thân cột, có đặc tính rất đặc biệt: khi bị cắt hoặc cưa thì sẽ đâm chồi, nhánh quanh vị trí bị cắt. Hoa của cây thiết mộc lan thường mọc thành chùm màu trắng và có mùi rất thơm. Nhất là vào ban đêm. Ngoài ra, thiết mộc lan còn là một trong số hiếm những loài cây có thể nở hoa vào lúc thời tiết lạnh.

Theo phong thủy, thiết mộc lan được cho là mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc, nhất là khi cây ra hoa, bởi đó là lúc báo hiệu tiền tài sắp đến với bạn. Khi mua cây thiết mộc lan, người ta thường tính theo số cành hoặc chậu. Chính vì thế khi mua thiết mộc lan về trồng. Bạn có thể dựa theo những ý nghĩa này mà chọn số lượng tùy vào mong muốn. Uớc nguyện của bản thân.

Cây phong thủy thứ 8 cây Dong

Là loại cây phong thủy phổ biến vì sức khỏe. Cây dong cùng họ với cây si dáng khỏe mạnh đẹp đẽ thuộc ngũ hành mộc cây dong nên bày ở phía chính đông để thúc đẩy năng lượng trong nhà. Đây cũng là cây cải thiện phong thủy rất tốt xanh tươi quanh năm sinh trưởng nhanh chóng tạo sinh khí dồi dào.

Cây dong thường được trồng và tạo dáng thành bonsai nên rất dễ bày trong nhà. Tạo các dáng hình mang ý nghĩa thanh nhã phù hợp với nguyện vọng của chủ nhân. Cây dễ trồng dễ sống không quá tốn công chăm bón khí chất mạnh mẽ kiên cường là lựa chọn không tồi với những nhà không có nhiều thời gian.

Cây phong thủy thứ 9 cây Cau Cảnh

Cây Cau cảnh hay còn gọi là cây Cau vàng, Cau kiểng vàng. Cây Cau cảnh có nhiều kích thước, vừa trồng nội – ngoại thất được, vừa có thể trồng chậu nhỏ để trưng bày. Với tác dụng cấp ẩm và điều hòa không khí khá tốt. Cây Cau cảnh thích hợp trồng trong nhà, phòng máy lạnh để tránh không khí quá khô gây hại da. Ngoài tác dụng cho bóng mát, mang đến màu xanh dễ chịu. Cây được đánh giá là thanh lọc không khí rất tốt.

Những cây Cau cảnh được trồng trước nhà có ý nghĩa như sự án ngữ, là vật che chắn bảo vệ ngôi nhà khỏi điều xấu xa và những luồng năng lượng độc hại. Cây Cau còn có thể khai thông vượng khí, giúp người trồng may mắn phát tài. Ý nghĩa phong thủy của cây Cau cảnh quả thật rất tích cực. Vậy cây Cau cảnh hợp mệnh gì? Màu xanh mướt cúa lá cây là màu bản mệnh của hành Mộc và màu tương sinh của hành Hỏa. Do đó cây Cau cảnh hợp cả hai mệnh: Mộc và Hỏa. Người mệnh Mộc trồng cây như tiếp thêm năng lượng. Người mệnh Hỏa chưng cây như tăng thêm may mắn.

Cây phong thủy thứ 10 cây Dừa Cảnh

Các hộ gia đình thường đặt 2 chậu ở cổng nhà hoặc cửa chính ra vào vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa mang lại ý nghĩa hưng thịnh cho gia đình. Cây còn có khả năng hấp thụ khói bụi, chất bẩn chất độc hại. Trả lại bầu không khí trong sạch nên được ưa chuộng nhiều. Cây cũng thường được trồng làm hàng rào vừa lấy bóng mát, vừa đem lại sự may mắn và tài lộc cho các gia chủ hay các công ty xí nghiệp lớn.

cây dừa cảnh

Trong phong thủy, cây dừa cảnh khi trồng trong nhà sẽ đem lại vận khí tốt. Giúp cho mỗi thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn. Và đặc biệt là đem lại nhiều sức khỏe cũng như môi trường trong lành hơn. Giúp suôn sẻ trong công việc, gặp điều tốt trong cuộc sống, tiền, tài, lộc đầy nhà.

Cây phong thủy thứ 11 là họ Cam, Chanh

Trong phong thủy, cam và chanh có nhiều lá tròn xoe viên mãn, cành quả nặng trĩu, là hình ảnh tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng. Cây càng sai quả thì sẽ càng đại cát, đại lợi. Nếu trồng cam quýt ở hướng Đông Nam thì gia chủ sẽ càng giàu có, thu hút được tài vận.

Theo quan niệm, cam canh khi chín đều có màu vàng, cam được phát âm là kim nên tượng trưng cho vàng. Vì chữ ” cam” phát âm là ” kim” tức là ” vàng”. Vì vậy nếu trang trí các vật dụng có nhiều màu cam, vàng rực trong nhà vào những ngày đầu năm ngụ ý sẽ mang lại nhiều tài lộc.

Cây phong thủy thứ 12 là cây Ngũ Gia Bì

Cây ngũ gia bì là loại thường xanh quanh năm. Không tốn quá nhiều công chăm sóc nên thường được trưng trong nhà ở, văn phòng. Giúp không gian trở nên tươi tắn, tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho chủ nhân. Ngũ gia bì còn mang ý nghĩa động viên tinh thần, có ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình.

Đáng lưu ý, ngũ gia bì giúp con đường tài vận phát triển ổn định, thuận lợi. Đồng thời giúp chủ nhân củng cố tiền bạc, tài vận, quản lý, giữ vững tài khí để tài sản làm ra. Để không bị tiêu biến mang đến sự thịnh vượng, may mắn , đặc biệt phù hợp với người tuổi Dần. Đặc biệt hơn nữa, ngũ gia bì xanh là loại cây “khắc tinh của muỗi”. Tại các vùng quê, người ta thường hay trồng cây ngũ gia bì xung quanh nhà để xua đuổi muỗi, bảo vệ sức khỏe.

Cây phong thủy thứ 13 là cây Tùng

Cây tùng trong phong thủy thể hiện sức mạnh và sự sống mãnh liệt. Cây tùng mọc lên và phát triển trong điều kiện khắc khổ, thiếu chất dinh dưỡng, thiếu nước. Chúng có khả năng chịu đựng cát rét vô cùng khắc nghiệt. Ngoài tác dụng trang trí còn được dùng nhiều vào việc lấy dầu. Trong phong thủy ý nghĩa cây tùng rất sâu xa, được mệnh danh là “ Chúa trùm thảo mộc”. Hiện nay cây tùng rất được ưa chuộng và sử dụng để trang trí văn phòng, trong nhà hay bàn làm việc. Có rất nhiều loại cây tùng, mỗi cây có ý nghĩa khác nhau.

Trên đây là một số cây phong thủy trong vườn mà bạn có thể biết để làm cho khu vườn bạn ngày càng tươi mới và phong phú hơn. Lựa chọn một trong số này cũng đủ giúp bạn trang hoàng khu vườn của mình. Hãy để khu vườn nhà bạn vừa đẹp lại còn mang những yếu tố phong thủy tốt. Chính điều này sẽ giúp vận khí của gia chủ tăng cao hơn. Nếu như bạn cũng nghĩ như vậy hãy để lại một bình luận phía dưới nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *