kiến thức phong thủy Phong thủy

Hướng dẫn chọn vật phẩm phong thuỷ phù hợp với người tuổi Thân

Người tuổi Thân
4 phút, 57 giây để đọc.

Trong 12 con giáp thì mỗi loài vật có một đặc tính riêng của mình. Cùng với đó, phong thủy với từng tuổi cũng khác nhau và cần có kiến thức để không phạm phải sai lầm. Bởi nếu bạn thực hiện đúng theo phong thủy, những điều tốt lành thuận lợi sẽ đến nhiều hơn. Và ngược lại, nếu làm trái sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, thậm chí là vận đen hoặc cản trở tài lộc. Đối với những người tuổi Thân, cần tìm hiểu kĩ phong thủy năm tuổi của mình để áp dụng đúng cách. Nếu bạn đang mong muốn chọn một vật phẩm nào đó giúp gia tăng may mắn và vượng khí cho người tuổi Thân. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để tránh những điều kiêng kỵ và có cái nhìn chính xác nhất.

Đặc điểm, tính cách của người sinh năm Thân

Người sinh năm Thân cầm tinh con Khỉ. Mang tính cách của linh vật này, người tuổi Thân đa phần rất nhanh nhẹn, kiên định. Và quyết đoán từ trong suy nghĩ đến hành động. Bởi vậy trong công việc họ thường được cất nhắc các vị trí quan trọng, chủ chốt. Đa phần những người tuổi Thân đều rất thông minh. Họ nhanh nhạy trong các tình huống, có nhiều sáng kiến và phát biểu hay. Họ phản ứng rất nhanh trong các môi trường đổi mới. Không nhờ vả, tự sức mình làm việc và cống hiến. Người tuổi Thân là người hoạt bát, nhanh nhẹn và có mưu trí. Họ khá nghịch ngợm và linh hoạt dù trong công việc hay cuộc sống.

Tính cách của người sinh năm Thân

Tuỳ theo mỗi năm khỉ mà tương ứng với các hành mệnh, can chi Kim – Thuỷ – Mộc – Hoả – Thổ và tính cách người tuổi Thân cũng sẽ khác nhau. Cụ thể, các năm con khỉ rơi vào những năm: Bính Thân – 1956 mệnh Hoả, Mậu Thân – 1968 mệnh Thổ, Canh Thân – 1980 mệnh Mộc, Nhâm Thân – 1992 mệnh Kim, Giáp Thân – 2004 mệnh Thuỷ, Bính Thân – 2016 mệnh Hoả. Tuổi Thân hợp với tuổi Thìn và Tí (tam hợp). Khắc các con giáp: Dậu, Tỵ và Hợi (tứ hành xung).

Tính cách nổi bật của người tuổi Thân là sự ứng biến, giao tiếp, trò chuyện với mọi người xung quanh luôn khéo léo. Dễ gây được thiện cảm và sự ôn hoà nên họ thường rất ít có kẻ thù hay người ganh ghét. Là những người rất đa tài, tài hoa xuất chúng, giỏi kinh doanh. Nhược điểm của họ là đôi khi vì quá tài giỏi nên sinh tính kiêu ngạo. Hay chủ quan và coi thường những người xung quanh.

Những lưu ý phong thuỷ cho người tuổi Thân

Theo quy luật ngũ hành người tuổi Thân nên thêm hành Mộc ở hướng Tây để tăng tài lộc. Khuyến khích trông thêm cây xanh thân gỗ trong nhà, cây càng lớn, cành lá xum xuê phát triển. Sẽ tạo nên một môi trường tốt cho tuổi khỉ leo trèo cách tự nhiên nhất.

Linh vật tuổi Thân

Những người tuổi Thân không nên sử dụng quá nhiều gam màu đỏ trong không gian nội thất của mình. Ngược lại, các gam màu trắng, vàng ánh kim cùng chất liệu kim loại. Khi sử dụng nhiều trong nhà sẽ mang đến rất nhiều may mắn, tài lộc. Và vượng khí tốt cho công danh tiền tài của gia chủ. Hướng Bắc là hướng xấu. Do vậy bạn không nên đặt các vật dụng nội thất quan trọng theo hướng này.

Chia sẻ về cách chọn vật phẩm phong thuỷ theo xu hướng hiện nay. Ông Lê Tân Việt, cho biết: “Lựa chọn tranh phong thủy hay linh vật, tượng Phật cho người tuổi Thân bạn cần có sự cân đối hài hoà giữa yếu tố phong thuỷ và tính thẩm mỹ. Bởi vì ngoài giúp thu hút vượng khí, một món đồ trang trí. Một bức tranh treo tường sang trọng, tinh tế sẽ tô điểm cho không gian sống thêm tươi sáng. Và toát lên khí chất, guu thẩm mỹ cao của chủ nhà”.

Cách chọn vật phẩm phong thuỷ phù hợp

Để tăng vượng khí, tài lộc trong cuộc sống, người tuổi Thân cần chọn các vật phẩm phong thuỷ hợp với bản mệnh của mình. Vậy đó là những vật phẩm nào, cùng tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây. Các vật phẩm có chất liệu từ kim loại đều rất phù hợp phong thuỷ cho người cầm tinh con Khỉ. Trong đó những linh vật thuộc tam hợp với Khỉ là Rồng và Chuột. Đó được coi là các bức tượng phát huy năng lượng tích cực nhất.

Tượng Phật Di Lặc

Theo tín ngưỡng của dân gian, Đại Nhật Như Lai chính là vị Phật bản mệnh tuổi Thân. Bên cạnh thỉnh hay đeo tượng Đại Phật Như Lai. Để hóa giải phần nào những bất lợi trong cuộc đời. Người tuổi Thân có thể tham khảo thêm tượng Phật Di Lặc, tượng Thần Tài. Để bài trí tại bàn thờ thần trong nhà hay nơi kinh doanh, buôn bán.

Nếu muốn treo tranh phong thuỷ, người tuổi Thân có thể chọn tranh có chất liệu, hình ảnh mang hành tương sinh với mình. Trong số đó, tranh mạ vàng là dòng tranh phong thuỷ được người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả. Do sự sang trọng, hiện đại và tính thẩm mỹ cao, bền lâu.

Theo đó, một số tranh phù hợp với người tuổi Thân có thể tham khảo. Đó là các tranh về phong cảnh, thiên nhiên, núi rừng, tranh thuyền buồm cho tuổi Thân mệnh Thuỷ. Tranh bát mã truy phong hay song mã cho người sinh năm Thân mệnh Hoả… Đặc biệt, tranh mạ vàng rất phù hợp và mang đến nhiều ý nghĩa phong thuỷ cho người tuổi Thân mang mệnh Kim và Thuỷ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *