Phong thủy Phong thủy nhà ở

Tiêu chí chọn chung cư phù hợp phong thủy cho những bạn có ý định mua

Tiêu chí chọn chung cư phù hợp phong thủy cho những bạn có ý định mua
4 phút, 4 giây để đọc.

Cuộc sống con người ngày càng phát triển và được cải thiện đáng kể. Chính vì thế thì các nhu cầu về đời sống cũng ngày càng được nâng cao. Ngày xưa chúng ta chỉ cần có cái ăn cái mặc, chỗ ở là đủ. Nhưng ngày nay với cuộc sống ấm no đầy đủ từ cái ăn đến chỗ ở thì con người ta lại muốn có một cuộc sống tiện nghi hơn với nơi ở có không gian thoải mái, rộng rãi, mát mẻ hơn. Thế nên việc trải nghiệm cuộc sống mới trên cao hiện đang là xu hướng của xã hội bây giờ. Chung cư là một trong những lựa chọn phù với nhu cầu trên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những tiêu chí chọn chung cư phù hợp phong thủy cho những bạn có ý định mua nhé!

Chung cư cần có không gian rộng rãi, tầm nhìn xa

Dù bạn ưa thích căn hộ chung cư tầng cao hay tầng thấp cũng nên ưu tiên chọn những căn hộ có tầm nhìn tốt. Không gian chính của căn hộ nên nhìn ra một khoảng không gian rộng rãi, thoáng đãng. Chẳng hạn như nhìn vào nội khu với những tiện ích xanh hay nhìn ra không gian rộng lớn bên ngoài.

Chung cư cần có không gian rộng rãi, tầm nhìn xa

Chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt. Có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ. Tầm nhìn tốt giúp cho sinh hoạt trong gia đình có thêm nhiều màu sắc. Nó khiến tâm trạng con người cũng thoải mái, dễ chịu hơn. Đồng thời, tầm nhìn tốt từ phía ban công hay cửa sổ phòng ngủ còn giúp căn hộ đón được ánh sáng và gió mát tự nhiên. Từ đó nâng cao sức khỏe gia đình.

Chọn chung cư có minh đường

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Ngôi nhà không có minh đường thoáng rộng sạch sẽ thì dù cho căn nhà có nhiều yếu tố tốt đẹp. Điều đó cũng sẽ không hút được trường khí, cũng sẽ trở thành điều không tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ. Lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân. Đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

Chọn hướng chung cư theo phong thủy

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng. Tuy nhiên đó là xét phong thủy nói chung. Còn đối với từng gia chủ sẽ phải theo tuổi để biết có phù hợp hay không.

Chọn chung cư có hành lang rộng

Chọn chung cư có hành lang rộng

Bên cạnh việc lựa chọn căn hộ có không gian sống hợp lý. Người mua căn hộ chung cư cần phải quan tâm đến hành lang của khu căn hộ. Nếu hành lang quá hẹp sẽ gây bất tiện cho việc đi lại, vận chuyển đồ đạc. Đồng thời cũng gây ra nhiều lộn xộn trong việc đi lại hàng ngày. Mỗi căn hộ cần có khoảng lùi hợp lý giúp đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho mỗi hộ gia đình. Đồng thời, mật độ căn hộ/sàn quá cao cũng gây ra nhiều phiền phức, tranh chấp liên quan đến hành lang căn hộ.

Chọn mệnh chung cư phù hợp với tầng

Chọn đúng tầng khi mua chung cư sao cho hợp tuổi và mệnh sẽ đem lại cát tường, may mắn cho gia chủ. Theo đó:

Mệnh Thủy: Nên chọn các căn hộ ở tầng có số 1 và số 6 ở cuối.

Mệnh Kim: các căn hộ ở tầng có số cuối là 4 và 9.

Mệnh Mộc: Hợp với những căn hộ thuộc tầng có số cuối là 3 và 8.

Mệnh Hỏa: Chỉ nên chọn các tầng có số cuối là 2 và 7.

Mệnh Thổ: Chọn các tầng có số cuối là 5 và 10 sẽ rất tốt.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *