BĐS Thế giới Thị trường BDS

Thị trường bất động sản bùng nổ ở Hong Kong thời gian qua

Thị trường bất động sản bùng nổ ở Hong Kong thời gian qua
4 phút, 41 giây để đọc.

Hong Kong là nơi phát triển kinh tế gần như bậc nhất khu vực châu Á. Nơi đây mặc dù chịu sự kiểm soát từ Trung Quốc như vẫn vươn lên đầy mạnh mẽ. Với đà tăng trưởng như vậy thì giá đất ở Hong Kong cũng tăng lên mỗi ngày. Mặc dù chịu sức ép từ đại dịch Covid 19 nhưng dường như nó không ảnh hưởng quá nhiều tới giá đất tại đây. Bất động sản vẫn đang là điểm nóng của khu vực với những giá trị đắt đỏ. Với việc thị trường bất động sản hấp dẫn như vậy cũng thu hút nhà đầu tư khá lớn. Dự đón mức giá bất động sản của Hong Kong đang tiến đến mức giá cao kỷ lục. Tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản bùng nổ ở Hong Kong thời gian qua ở dưới bài viết.

Thị trường bất động sản tại Hong Kong đang ở đà tăng trưởng

Theo Bloomberg, chỉ trong vài giờ, Henderson Land Development bán được tới 45 căn hộ tại dự án Upper South với tổng giá trị 32 triệu USD trong ngày 13/6. Dự án Pavilia Farm III của New World Development thu hút đến mức 88 nhà đầu tư tranh nhau mua một căn hộ tại đây.

Thị trường bất động sản tại Hong Kong đang ở đà tăng trưởng

Giá bất động sản tại Hong Kong đang tiến sát mức cao kỷ lục. Và được thiết lập hồi giữa năm 2019. Tổng giao dịch trên thị trường thứ cấp tại 10 khu dân cư lớn nhất dự kiến vượt 2,57 tỷ USD trong nửa đầu năm 2021. Theo hãng bất động sản Centaline, đây là con số cao nhất trong 23 năm qua.

Hong Kong không phải là thị trường bất động sản duy nhất tăng trưởng nóng trong dịch Covid-19. Mỹ, Canada, Australia… chứng kiến giá nhà đất tăng chóng mặt. Tuy nhiên, thị trường Hong Kong vẫn bùng nổ bất chấp việc bất ổn chính trị kích thích làn sóng di cư sang Anh và nền kinh tế trì trệ suốt hơn 1 năm qua.

Cơ hội cho các công ty bất động sản Hong Kong

Theo nhà phân tích Nelson Wong của hãng Jones Lang LaSalle, tại thành phố 7,5 triệu dân, nguồn cung đất quá thấp và nhu cầu mua nhà luôn vượt trội. “Dòng di cư không ảnh hưởng nhiều đến giá nhà bởi nó không làm thay đổi tình trạng mất cân bằng cung cầu”, ông cho biết.

Cơ hội cho các công ty bất động sản Hong Kong

Đây là cơ hội vàng với các công ty bất động sản Hong Kong. Nhưng dồng thời cũng có thể dẫn tới nhiều vấn đề. Tại Hong Kong, chỉ 52% cư dân sở hữu. Chính quyền Trung Quốc muốn Hong Kong ổn định giá nhà. “Bắc Kinh cho rằng các vấn đề chính trị ở Hong Kong đã được giải quyết và đang chuyển sự tập trung sang các vấn đề xã hội, đặc biệt là thị trường bất động sản”, chuyên gia Ivan Choy thuộc Đại học Hong Kong Trung Quốc nhận định.

Chính quyền Hong Kong đang thu gom đất ở khu Tân Giới để tăng nguồn cung. Nhà chức trách đang phát triển dự án đảo nhân tạo trị giá 80 tỷ USD để giải quyết cuộc khủng hoảng bất động sản. Nhưng người dân Hong Kong sẽ phải chờ đến sau năm 2030 để mua được nhà tại đây.

Chính quyền tạo điều kiện cho người mua nhà

Chính quyền Hong Kong cũng tạo điều kiện cho người mua nhà dễ dàng vay từ ngân hàng hơn. Năm 2019, Hong Kong giảm tỷ lệ tiền trả trước khi vay mua nhà. Đây là một trong những lý do giúp doanh số bán nhà tại Hong Kong tiếp tục ổn định bất chấp dòng di cư.

Theo chính phủ Anh, tính đến hết quý I năm nay, đã có 34.400 người Hong Kong xin thị thực di cư sang Anh. Bloomberg ước tính nếu 16.300 chủ nhà tại Hong Kong quyết định di cư và bán nhà. Và số tiền họ nhận về có thể lên đến 19 tỷ USD.

Chính quyền tạo điều kiện cho người mua nhà

Trong 11 năm qua, Hong Kong đứng đầu danh sách các thị trường bất động sản đắt nhất thế giới. Theo CBRE, giá nhà trung bình tại Hong Kong là 1,25 triệu USD, cao nhất thế giới. Nguồn cung tại Hong Kong tiếp tục suy giảm. Số lượng nhà có thể được xây giảm từ 25.500 căn hồi 3 năm trước xuống 13.020 năm nay. Việc nhiều khách hàng từ Trung Quốc đại lục sang mua cũng đẩy nhu cầu tăng vọt. Khách hàng Trung Quốc chiếm 11,2% tổng số nhà được mua trong 4 tháng đầu năm. Cushman & Wakefield dự báo giá nhà Hong Kong sẽ tiếp tục tăng thêm 5% trong nửa cuối năm nay.

Tạm kết

Chắn chắn hiện tại phải là một đại gia thì chúng ta mới có thể đầu tư mua đất ở Hong Kong. Với tốc độ và tăng giá đất như vậy dự đoán giá nhà đất tại đây sẽ chạm mức kỷ lục trong thời gian gần. Và đây chính là thị trường đầu tư tốt cho nhiều nhà đầu tư. Nếu có khả năng hãy xem xét tới thị trường đất vàng này nhé. Và bạn muốn tìm hiểu giá đất tại nhiều khu vực khác trên thế giới. Hãy tìm đọc thêm bài viết của chúng tôi nhé. Chúng tôi luôn cập nhật những tin tức mới về bất động sản khắp thế giới đem đến cho quý bạn đọc.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *