Thị trường BDS Thông tin thị trường BĐS

Giá bán nhà đất tại TP. Thủ Đức có sự biến động mạnh trong quý 2/2021

Bất động sản Thủ Đức
4 phút, 15 giây để đọc.

Giá bất động sản TP. Hồ Chí Minh đang trên đà tăng trưởng mạnh với những bước nhảy vọt trên trời, đặc biệt là khu vực phía đông thành phố mà tiêu biểu trong số đó là TP. Thủ Đức. Kể từ sau khi được thăng cấp lên thành phố cộng, giá trị nhà đất tại Thủ Đức cũng tăng lên đáng kể và có khi chạm đến mức đỉnh điểm bất chấp bối cảnh dịch bệnh khó khăn hiện tại. So với thời điểm năm 2019, mức giá nhà đất hiện tại ở Thủ Đức được ghi nhận cao gấp đôi với những biến động tăng giá mạnh trên thị trường. Thông tin chi tiết về tình hình tăng giá nhà đất ở TP. Thủ Đức sẽ được chia sẻ trong bài viết sau.

Giá nhà đất ở Thủ Đức bị đẩy mạnh

Theo báo cáo quý 2/2021 của Hội môi giới BĐS Việt Nam, căn hộ cũng như các loại hình shophouse tại các khu vực Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) cũng bị đẩy giá rất mạnh trong quý 2/2021, bất chấp diễn biến phức tạp của Covid-19. Cụ thể, trước đó chỉ có mức giá nhỏ hơn 100 triệu đồng/m2. Thế nhưng đến nay, các mức giá đều ở ngưỡng trên dưới 200 triệu đồng/m2. Điển hình như dự án Thủ Thiêm Zeit River hay Ruby Boutique Residence….

Giá nhà đất ở TP. Thủ Đức tăng mạnh trong quý 2 vừa qua

Cùng với đó, nhà liền kề tại các khu vực này cũng đều chạm ngưỡng 100 triệu đồng/m2. Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, cùng với việc mặt bằng giá nhà đất tăng cao thì do thiếu nguồn hàng dự án nên có hiện tượng gom đất, gom sổ để tạo sản phẩm phân lô, phân nền diễn ra rất mạnh, tại một số huyện như: Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh,…

Diễn biến tăng liên tục của giá nhà tại Thành phố Thủ Đức được ghi nhận từ khi mới có thông tin thành lập Thành phố Thủ Đức. Đến khi công bố nghị quyết thành lập vào cuối tháng 12/2020, nguồn cung nhà ở, sự quan tâm của các nhà đầu tư và cả giá bán đều có xu hướng tăng.

Tổng giao dịch trên thị trường BĐS TP.HCM

Báo cáo của Hội môi giới BĐS Việt Nam cũng chỉ ra, tổng sản phẩm BĐS chào bán trên toàn thị trường Tp.HCM trong quý 2/2021 đạt 4,028 sản phẩm, gồm 3,844 căn hộ và 184 thấp tầng. Trong đó lượng sản phẩm shophouse là 68 sản phẩm chiếm 1,4% tổng cung. Bên cạnh đó, lượng nhà liền kề là 116 sản phẩm chiếm 2,6% tổng cung.

Giao dịch 963 sản phẩm, tỉ lệ hấp thụ trung bình đạt 23,9%. So với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2020, lượng căn hộ chào bán trên toàn thị trường chỉ đạt 55%. Tổng giao dịch chỉ đạt 66,1%. So với quý 2/ 2020, lượng căn hộ chào bán trên toàn thị trường chỉ đạt 40,7%. Giao dịch chỉ đạt 17,9%. So với cùng kỳ 6 tháng năm 2019, lượng căn hộ chào bán trên toàn thị trường chỉ đạt 95,6%. Giao dịch chỉ đạt 49,6%. Về tỉ lệ hấp thụ, căn hộ trung cấp là dòng sản phẩm có tỉ lệ hấp thụ tốt nhất. Mức tỷ lệ hấp thụ đạt 72,7%. Đối với căn hộ cao cấp, phân khúc này có tỉ lệ hấp thụ thấp nhất, chỉ đạt 10%.

Thị trường nhà đất TP.HCM biến động mạnh

Không chỉ riêng gì khu vực Thủ Đức, theo đơn vị này, ở phân khúc căn hộ, giá bán căn hộ của thị trường Tp.HCM đều biến động rất mạnh, khoảng giãn lớn nên rất khó xác định mức giá bình quân. Nhà ở bình dân thì cũng đã mất hẳn trên thị trường thành phố.

Nhà bình dân dần biến mất hẳn trên thị trường thành phố

Trong đó, giá bán biến động mạnh nhất ở về khu vực Thành phố Thủ Đức. Bên cạnh đó là khu vực Quận 7 và một số quận trung tâm. Nếu so với 2019 thì giá bán căn hộ tại một số vùng thuộc Tp.Thủ Đức đã bị đẩy lên khoảng 2 lần. Ở thời điểm 2019, mức giá cao nhất được thống kê khoảng 35 triệu đồng/m2. Hiện nay, mức giá thấp nhất là 40 triệu đồng/m2 và đạt trung bình khoảng 60 triệu đồng/m2.

Đáng nói, giá bình quân của số căn hộ cao cấp được chào bán trong quý 2/2021 là con số kỷ lục. Mức giá này cao nhất từ trước đến nay ở Tp.HCM và cả Việt Nam. Bình quân khoảng 228 triệu đồng/m2. Điển hình là 1095 căn hộ tại dự án Grand Maria Sài Gòn, Quận 1. Các căn hộ tại đây có giá từ 366 triệu đồng/m2 đến 500 triệu đồng/m2. Dự án Dragon Sky View Quận Thủ Đức có giá 450 triệu đồng/m2. Thủ Thiêm Zeit River có giá 160 triệu đồng/m2,…

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *