kiến thức phong thủy Phong thủy

Tác dụng của tượng rắn và cách bài trí tượng rắn đúng phong thủy

Bài trí tượng rắn trong phòng
4 phút, 18 giây để đọc.

Ở ngoài đời sống, rắn là loài động vật đáng sợ đe dọa cuộc sống con người. Nó thường được gắn liền với sự độc ác tàn nhẫn và thâm hiểm mà người ta thấy đáng sợ. Đây là con vật mà chẳng ai yêu thích hay muốn nó xuất hiện trong gia đình, nơi sống của mình. Tuy nhiên, trong phong thủy rắn lại mang ý nghĩa khác hoàn toàn ngược lại và được nhiều người chọn để đặt tượng trong nhà. Rắn có mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và tài lộc đến cho gia chủ với nhiều tác dụng khác nhau. Cụ thể, để hiểu hơn về phong thủy và cách bài trí tượng rắn trong nhà, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn toàn diện hơn.

Ý nghĩa của tượng rắn trong phong thủy

Ý nghĩa tượng rắn trong phong thuỷ chính là tượng trưng cho sự may mắn, sức mạnh quyền uy. Trưng bày một linh vật rắn phong thủy tài lộc trong nhà hay văn phòng sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, khiến công việc luôn thuận lợi trôi chảy. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đặt một bức tượng rắn tại nhà hoặc tại nơi làm việc sẽ hút được nhiều tài lộc. Gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc thuận lợi, phát triển. Vì vậy, đây là quà tặng phong thủy được rất nhiều người yêu thích.

Ý nghĩa của tượng rắn

Từ xa xưa rắn được xem là 1 trong những vị thần tối cao có khả năng phù trợ và bảo vệ cho vua chúa, là biểu tượng của sự quyền uy may mắn. Ý nghĩa hình tượng rắn trong phong thuỷ còn là con vật duy nhất có thể “lột da” nên rắn tượng trưng cho việc biết buông bỏ những buồn thương, những sóng gió. Chuyện không vui để tiến lên phía trước. Hành động đó chính là sự tái sinh, rũ bỏ cái cũ, cái không tốt. Những điều khó khăn để bắt đầu một cái mới thuận lợi và thành công. Chính vì thế, nhiều gia đình thường bài trí tượng rắn phong thuỷ trong nhà. Hoặc trong phòng làm việc để cầu mong việc làm ăn buôn bán thắng lợi và tránh bị kẻ gian hãm hại.

Tác dụng việc bài trí tượng rắn trong phòng

Nếu có điều kiện bạn có thể bày trí linh vật rắn mạ vàng. Sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Đặc biệt, những người tam hợp các tuổi Dậu, Tỵ, Sửu hoặc là nhị hợp các tuổi Tỵ – Thân. Bài trí tượng con rắn tại nhà sẽ càng tăng thêm sự may mắn.

Rắn dù là loài vật dù được tôn thờ như 1 vị thần. Nhưng chưa bao giờ là con vật hiền lành trong tâm thức nhiều người. Trong văn hóa tâm linh, rắn sẽ dùng chính nọc độc và sức mạnh của mình để đối phó với những thế lực bên ngoài. Ngăn chặn ma tà xâm nhập tránh được điềm xấu xảy ra. Chính vì thế rắn có khả năng bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình. Xua đuổi những vận đen không tốt đến với căn nhà.

Cách bài trí tượng rắn đúng phong thủy

Các tượng rắn phong thủy có nhiều hình dáng và ý nghĩa khác nhau. Như tượng rắn nằm trên đống vàng hay rắn nhả minh châu. Đem lại nguồn tài lộc dồi dào, may mắn gấp bội cho gia chủ.

Cách bài trí tượng rắn để mang tài lộc đến nhà

Rắn là biểu tượng tượng trưng cho quyền lực và các vị thần linh. Do đó muốn tượng phát huy hết tác dụng phong thủy thì cần phải đặt đúng vị trí.

Bạn có thể bài trí tượng rắn đúng phong thuỷ bằng cách đặt tượng ở trong không gian phòng khách. Hoặc là đặt trên bàn làm việc, phòng thủ ngân, đặt trên tủ kệ. Lưu ý bạn không nên đặt tượng gần sát mặt đất hoặc quay đầu về những hướng xấu như nhà vệ sinh, nhà bếp…Làm mất đi sự tôn kính của con người, không phù hợp với loài vật linh thiêng.

Với người tuổi Tỵ, đặt một tượng rắn trong ngôi nhà thì công dụng của tượng sẽ được nhân đôi. Công việc thuận lợi, sự nghiệp phát triển, tiền vô như nước,…Gia đình an khang, cuộc sống thịnh vượng. Tuy nhiên mọi người cũng cần lưu ý là đặt đúng hướng với từng tuổi. Ví dụ người tuổi Tỵ thường hợp với Dậu và Sửu thì hướng thích hợp là hướng Tây và hướng Bắc Đông Bắc. Hoặc là đặt hướng Tỵ,cùng với tuổi của chủ nhà. Theo la bàn thì đó là góc 15 độ của 45 độ hướng Đông Nam…

Có thể nói, tượng rắn phong thuỷ là một phương pháp hữu hiệu. Để bạn có thể tăng thêm cát khí cho công ty, gia đình, bản thân. Tuy nhiên, đừng quên cách bài trí tượng rắn đúng phong thuỷ để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *