Phong thủy Phong thủy nhà ở

Quan niệm chính xác nhất về hướng chung cư, là hướng cửa hay hướng ban công?

Quan niệm chính xác nhất về hướng chung cư, là hướng cửa hay hướng ban công?
5 phút, 39 giây để đọc.

Phong thủy luôn là yếu tố đầu tiên mỗi khi người ta chọn mua một căn nhà hay căn chung cư với mục đích sống. Các vấn đề về phong thủy ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của mỗi một người tồn tại ở nơi đó. Vậy nên, những vấn đề về nhà ở luôn khiến người ta chú ý và quan tâm sâu sắc. Khi chọn chung cư, chúng ta cũng cần phải để ý những yếu tố về phong thủy với mong muốn gặp được nhiều may mắn và tiền tài. Nhưng điều này lại dẫn đến một thắc mắc mà không phải ai cũng có thể lý giải được. Đó là hướng của chung cư. Rốt cuộc thì hướng của chung cư là hướng ban công hay hướng cửa ra vào, cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Quan điểm về hướng nhà

Có quan điểm cho rằng hướng nhà chung cư chính là hưởng cửa chính. Nó giống như hướng của những công trình ở mặt đất. Phong thủy cho rằng, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí này được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. Nó không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên.

Quan điểm về hướng nhà

Hướng cửa chính được xem là yếu đố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa chính, con người hàng ngày vẫn duy trì hoạt động sự sống của mình khi đi qua cửa. Do đó quan niệm cửa chính là hướng của ngôi nhà không còn quá xa lạ. Từ nhà mặt đất cho đến nhà chung cư. Nhiều người vẫn tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc xem hướng nhà chung cư. Họ dựa vào hướng cửa chính của ngôi nhà.

Nhiều chuyên gia phong thủy khẳng định rằng, chọn nhà theo hướng cửa mới là đúng với nguyên tắc phong thủy, còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có hợp với chủ nhà hay không.

Quan điểm về hướng chung cư

Có quan điểm cho rằng hướng nhà chung cư chính là hưởng cửa chính, giống như hướng của những công trình ở mặt đất. Phong thủy cho rằng, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà, khí này được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Quan niệm này được ứng dụng vào những ngôi nhà ở mặt đất một cách thuyết phục, tuy nhiên khi ứng dụng vào việc lựa chọn hướng của căn hộ chung cư, nhiều gia đình đã không đồng tình với ý kiến này.

Hướng nhà chung cư là hướng ban công hay hướng cửa?

Trên thực tế, cửa chung cư thường bị bịt kín. Trong khi mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí. Đây cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ.

Hướng nhà chung cư là hướng ban công hay hướng cửa?

Với những người ủng hộ quan niệm xem hướng ban công là hướng chung cư. Họ khẳng định: Khi xác định hướng chính của ngôi nhà thì thiên khí và địa khí là quan trọng. Thiên khí và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được. Nó ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người. Nhưng chúng lại có thể dựa theo khoa học phong thủy và máy móc đo đạc.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chính là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trong thực tế ở chung cư, phòng khách thường được đặt gần ban công, mang trong mình dòng từ trường tốt. Do đó khi chọn hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách và phần đối diện của căn hộ làm tọa độ trung tâm để xác định. Bởi ban công là nơi đón nhận được nhiều gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường bên ngoài, là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí. Từ đó giúp cho việc thiết kế nội thất chung cư thuận tiện và dễ dàng hơn.

Cần phân tích các đặc điểm về chung cư

Từ những phân tích trên đây, có thể khẳng định xem hướng nhà chung cư cần căn cứ hướng ban công chính, chứ không căn cứ vào hướng cửa chính của căn hộ. Tuy nhiên trong thực tế hiện nay, vẫn có người chọn hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính. Cũng người chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng ban công. Từ đó chúng ta có thể đưa ra những kết luận sau đây:

Thứ nhất, chọn hướng nhà theo hướng cửa chính của căn hộ. Cửa chính là nơi sẽ được nạp các luồng khí năng lượng cho gia đình. Vì vậy, hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ. Thứ hai, chọn hướng nhà theo hướng ban công, hoặc khu vực có view rộng nhất căn hộ. Bởi khu vực đón nắng, đón gió nhiều nhất của căn hộ là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu. Nên nơi đó cần được chọn làm hướng chính của nhà.

Như vậy, để có câu trả lời chính xác, hướng nhà chung cư là hướng nào. Các bạn cần phải phân tích và nắm bắt được các quan niệm về hướng chung cư hiện nay như thế nào. Từ đó mới có những căn cứ để xác định chính xác hướng chung cư.

Tránh ban công quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư điều lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che năng như thế nào?

Tránh ban công quay về hướng Tây

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà. Như vậy sẽ không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt. Đồng thời có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác. Mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *