Phong thủy Phong thủy nhà ở

Đặt vị trí và hướng bếp ăn như thế nào cho đúng phong thủy?

Đặt vị trí và hướng bếp ăn như thế nào cho đúng phong thủy?
3 phút, 41 giây để đọc.

Cuộc đời chỉ cần một điều đơn giản đó chính là được sum vầy bên mâm cơm gia đình, kể nhau nghe những điều hay ho sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nên có thể nói rằng nhà bếp chính là “trái tim” của ngôi nhà. Nhà bếp cũng là nơi nuôi dưỡng sức khỏe, tinh thần của gia đình bạn. Chính vì thế mà mỗi khi xây nhà, phong thủy nhà bếp là một thứ rất quan trọng mà chúng ta không nên bỏ qua. Bên cạnh việc chú ý phong thủy nhà bếp thì gia chủ cũng nên chú ý đến vị trí của bếp ăn. Đọc bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi: “Đặt vị trí và hướng bếp ăn như thế nào cho đúng phong thủy?” nhé!

Bếp tránh đặt cạnh bồn nước

Bếp tránh đặt cạnh bồn nước

Theo đó, nhiều gia đình đang đặt bếp cạnh bồn nước, điều này với phong thủy là kiêng kị. Bởi vì, bếp mang lửa mà lửa là hỏa, hỏa kị thủy. Do đó, khi để hỏa cạnh thủy sẽ ảnh hưởng đến tính khí của gia chủ. Đôi khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống gia đình. Vậy nên, các gia đình cần lưu ý đặt bếp không nên đặt cạnh bồn nước hay bất kể những vật dụng gì liên quan, chứa nước như máy giặt, ấm nước hay bình lọc nước…

Sai lầm đặt bếp đối diện cửa lớn

“Một sai lầm nữa về phong thủy nhà bếp mà nhiều gia đình đang mắc phải chính là để bếp đối diện với cửa lớn. Theo phong thủy, để bếp đối diện với cửa lớn sẽ triệt tiêu tiền tài của gia chủ”, chuyên gia Hoàng nói.

Theo đó, chuyên gia Hoàng giải thích, bếp lửa là nơi ấm áp, ngọn lửa tượng trưng cho tiền tài, bổng lộc. Mà tiền tài cần được giấu kín, vậy nên khi đặt bếp trước cửa lớn sẽ khiến cho người ngoài dễ dàng nhìn thấy. Cùng với đó, ngọn lửa thường bị ảnh hưởng bởi gió khi đặt gần cửa lớn gió sẽ thổi và ngọn lửa khi đang cháy sẽ bị phân tán nhiệt lượng. Nhiệt lượng không còn tập trung vào một hướng và cũng hao tốn nguyên liệu nếu như nấu bằng gas. Khi đó thời gian chế biến món ăn cũng sẽ lâu hơn.

Do vậy, về mọi mặt thì bếp không nên đặt đối diện cửa lớn hay cửa sổ. Nên đặt ở một góc vừa kín, vừa trang trọng trong khu bếp. Nhất là với những người làm kinh doanh thì cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này. Nếu không, tiền có vào như nước cũng sẽ ra “ào ào”.

Bếp không nên đặt cạnh nhà vệ sinh

Bếp không nên đặt cạnh nhà vệ sinh

Một sai lầm mà chuyên gia Hoàng chỉ ra người Việt đang mắc phải với phòng bếp đó là đặt bếp cạnh nhà vệ sinh. Bếp được coi là nơi mang sinh khí, tài lộc. Vậy nên bếp nên được đặt ở nơi trang trọng và ấm cúng. Nhiều gia đình Việt vô tình đặt cạnh nhà vệ sinh là không tốt một chút nào. Thế nên, những gia đình đang đặt bếp cạnh nhà vệ sinh thi nên thay đổi địa điểm.

“Bếp cũng không nên đặt ở đầu giường. Bởi theo y học, bếp đặt đầu giường có thể gây ra các bệnh về não, suy nhược thần kinh. Từ đó làm giảm hiệu suất làm việc. Còn theo phong thủy, bếp là nơi cai quản của vị thần Táo quân nếu như đặt đầu giường sinh hoạt của gia đình sẽ không hay chút nào. Vậy nên, các gia đình cần cân nhắc vấn đề này”, chuyên gia Hoàng nói.

Kiêng bếp sát giường ngủ

Bếp lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ cũng không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng không tốt. Bếp đặt sát phòng ngủ đặc biệt là với giường ngủ cũng không tốt.

Kiêng để sau bếp là khoảng không

Bếp nên tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không (không có tường kín). Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt. Vì rằng như vậy sẽ giống như sách cổ đã nói: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *