Phong thủy Phong thủy sân vườn

Sân vườn nhà bạn phong thủy xấu, lưu ý ngay những điều này

nét phong thủy xấu
3 phút, 25 giây để đọc.

Sân vườn vướng phải phong thủy xấu hẳn không còn là điều hiếm, khi mà chúng xảy ra với nhiều gia đình hơn. Nguyên nhân chính của việc này đó là do gia chủ không quan tâm đến các yếu tố phong thủy. Hoặc gia chủ không có nhiều kiến thức về phong thủy sân vườn nên thiết kế còn sai xót. Hãy tham khảo ngay những lỗi và cách khắc phục những điểm phong thủy xấu của sân vườn trong bài viết dưới này. Đem chúng so sánh với không gian sân vườn nhà bạn xem có điểm nào mà mình đang mắc phải hay không. Nếu như có hãy nhanh chóng sửa chữa, tránh để hao tổn nguyên khí của gia chủ.

Phong thủy khu vườn tốt giúp gia chủ an lành

phong thủy tốt cho gia chủ

Nếu vườn thiếu ánh sáng, gia chủ nên dùng gương hỗ trợ. Sử dụng chuông gió để tạo khí cho khu vườn có nhiều khí tụ…Những điều này có thể giúp phong thủy tốt lên.  heo Tiến sĩ Đinh Quang Diệp, Trưởng Bộ môn Cảnh quan và Kỹ thuật hoa viên, Khoa Môi trường và Tài nguyên, Đại học Nông Lâm TP HCM, trong phong thủy có một số phương pháp bổ cứu khi vườn bị thiếu một yếu tố nào đó. “Một sân vườn cần đảm bảo sự lưu thông hài hòa của sinh khí để tạo nên một môi trường thiên nhiên luôn an lành, làm lắng dịu các căng thẳng, đồng thời, kích thích nguồn sinh lực của con người”, ông Diệp cho biết.

Những cách khắc phục phong thủy xấu

Dưới đây là một số cách khắc phục những điểm thiếu phong thủy của khu vườn nhà bạn:

Cân đối lại ánh sáng

 Nếu trong vườn thiếu ánh sáng, gia chủ nên sử dụng gương. Đồng thời chặt bớt cây cối, hay tạo mặt nước phản chiếu để đưa ánh sáng vào các góc khuất của vườn. Biện pháp này thường được sử dụng ở khu vực hướng Nam.

Lưu ý về việc sử dụng âm thanh

Ở những nơi khí tụ, có thể sử dụng âm thanh để phát tán khí như tiếng chuông gió. Âm thanh từ suối hay vòi phun nước, tiếng chim. Biện pháp này đạt hiệu quả nhất ở khu vực hướng Tây Bắc.

Lưu ý tới cách phối màu sắc

Sử dụng các màu sắc thuộc hành Hỏa: tím tía, đỏ cam để kích thích sinh khí. Ngược lại, sử dụng các màu xanh lá cây, màu trắng, xanh nhạt. Hoặc màu hồng phấn để làm dịu luồng khí quá mạnh. Phương pháp này thường sử dụng ở hướng Đông Bắc của vườn.

Dùng thêm các thành phần sống động, chuyển động

hồ cá cảnh

Dùng các thành phần sống động như hồ cá, hay cây hình kim tự tháp, cây dễ lay động trước gió, dòng suối để kích thích sinh khí ở hướng Đông Nam hay hướng Bắc khu vườn nơi khí thường tĩnh lặng.

Sử dụng những vật tĩnh một cách chính xác

Ở những nơi sinh khí quá thịnh như hướng Tây, đặt một vật tĩnh to và nặng, như tượng điêu khắc, lu, chậu đất để tiết chế khí. Điều này để trấn áp cho không khí lưu chuyển trong vườn.

Có thể dùng thêm các đường thẳng trong thiết kế

 Dùng các lối đi thẳng, cột hình tháp, vòm cung, cây tre để phát tán khí khi nó có khuynh hướng tụ. Phương pháp này thường sử dụng cho hướng Tây Nam.

Lưu ý đến cổng và hàng rào phụ

Sử dụng khi bình đồ vườn nhà có nhiều điểm khiếm khuyết, thừa hay thiếu một cung nào đó. Hay để rẽ hướng di chuyển sinh khí tạo các không gian riêng biệt. Đây là một xu hướng rất hay sử dụng trong vườn cảnh Trung Hoa để tăng tính hấp dẫn của vườn.

Trên đây là những thông tin chúng tôi tổng hợp được về những điểm phong thủy xấu và cách khắc phục. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích với bạn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *