Phong thủy Phong thủy sân vườn

Phong thủy sân sau nhà và những điều bạn nên biết

sân sau nhà
3 phút, 35 giây để đọc.

Với những người không có sân vườn trước nhà thì việc thiết kế sân vườn ở phần sau nhà là một biện pháp thay thế vô cùng hiệu quả. Để làm sân vườn sau nhà bạn không cần quá nhiều đất hay một mảnh đấy vuông vắn. Sau khi xây nhà xong bạn thể quy hoạch phần đất còn lại theo ý muốn. Tuy nhiên trong quá trình thiết kế thi công cho sân vườn sau nhà hãy vô cùng lưu ý những điều sau về phong thủy. Để có thể có được một mảnh vườn đẹp và vượng khí cho gia chủ của căn nhà sở hữu sân vườn. Giúp cho chủ căn nhà và gia đình có được sức khỏe, tài lộc vô biên.

Phong thủy sân sau và những điều cần lưu ý

Bạn đã từng nghĩ sân sau nhà bạn cũng cần xem có hợp phong thủy hay không. Tuy nghe có vẻ vô ly nhưng bài viết sau đây sẽ đem đến cho bạn những kiến thức bất ngờ đấy. Nào hãy cùng tìm hiểu phong thủy sân sau nhà và những điều cần lưu ý nhé.

cải tạo sân vườn

Theo truyền thống, mặt sau của ngôi nhà là khu vực của Rùa. Đối với người Trung Hoa, con rùa biểu tượng cho sự trường thọ và sự bảo bọc, chở che. Rùa còn là một trong bốn con vật phong thủy của trời đất. Năng lượng cảu Rùa được xem là tạo ra sự hỗ trợ và ổn định cho ngôi nhà. Sân sau của ngôi nhà cũng giống như một chiếc ghế bành đối với con người. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực để tạo ra và duy trì năng lượng hỗ trợ cho những người sống trong căn nhà.

Những lưu ý về phong thủy sân sau nhà

Theo phong thủy, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. Giải pháp tốt nhất để nâng cao năng lượng sân sau. Nó giúp ngăn chặn năng lượng bị rò rỉ là xây một bức tường hữu cơ. Đó có thể là một bức tường được làm từ nguyên liệu tự nhiên pha trộn. Có thể là một hàng rào bằng gỗ cây cao, một hàng cây xanh hay cũng có thể là một bức tường bằng xi măng.

– Đặt những chiếc đèn trên cao ở cuối sân cũng giúp nâng cao năng lượng hỗ trợ cho gia đình bạn. Bạn nên chọn các loại đèn có hình dạng và màu sắc mạnh. Để tối đa hóa hiệu quả của đèn theo phong thủy.

phong thủy cho sân vườn sau

– Không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà. Vì theo quan niệm thì điều này sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng. Nguồn khí vào nhà có thể là âm khí, không tốt cho gia đình.

– Tối kỵ là đất ở vườn sau bị trũng xuống, hoặc đằng sau nhà là một đường cống lớn. Một cái hố sâu hay một vực thẳm. Những trường hợp như vậy, thường đoạn cuối cuộc đời của gia chủ hay gặp những hoàn cảnh khó khăn, bi đát. Vậy nên hãy đặc biệt lưu ý.

Tạo thế “Huyền Vũ” cho khu vườn

Với những căn nhà cao tầng, nhìn chung quang đều không có đất, do đó bạn có thể hóa giải phong thủy bằng cách đặt một tấm hình con rùa treo mặt sau tường nhà bạn. Có thể đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa hoặc nuôi một con rùa, bạn cũng có thể đặt một con rùa bằng đá, bằng sành sau vườn đểu làm biểu tượng cho Huyền Vũ, và tất nhiên chỉ cần một con rùa là đủ. Nhớ đừng quên điều này nhé.

Trên đây là những điều bạn nên biết về phong thủy sân vườn áp dụng cho sân sau. Nếu như gia đình bạn chuẩn bị có một mảnh vườn hay khoảng sân ở vị trí này. Hãy đặc biệt lưu ý đến những yếu tố về phong thủy để không ảnh hưởng đến sức khỏe hay tài lộc của cả nhà. Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *