Phong thủy Phong thủy nhà ở

Mua chung cư cần tránh những điều đại kị dưới đây để tránh gặp vận xui

Mua chung cư cần tránh những điều đại kị dưới đây để tránh gặp vận xui
3 phút, 22 giây để đọc.

Ngày nay, mua nhà chung cư đang trở thành xu thế của rất nhiều gia đình trong đô thị hiện đại với sự tiện lợi và an toàn cao. Nhưng căn chung cư cao tầng vừa được thiết kế sẵn, vừa tiết kiệm được quỹ đất lại vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho một lượng lớn cư dân. Tuy nhiên để có thể chọn được một căn chung cư hợp phong thủy và mệnh cách gia chủ là điều không dễ dàng. Các chủ đầu tư thường không quá để tâm và chú trọng đến vấn đề này, nhưng bản thân có thể là một cư dân tương lai tại chung cư, bạn cần phải tránh những điều đại kị dưới đây để tránh rước họa vào thân, tai bay vạ gió!

Những căn hộ diện lối thoát hiểm

Gia chủ nên tránh hết mức những căn hộ có cửa chính đặt ngay đối diện lối thoát hiểm hay cầu thang thoát hiểm. Nếu căn hộ có cửa thoát hiểm luôn mở, vị trí này sẽ phạm phải thế Khiêm Ngưu Sát. Theo Phong Thủy chính phái, Khiên Ngưu Sát là một loại sát khí cực xấu, sát khí này sẽ khiến toàn bộ vận may trong nhà chảy ra ngoài, vận rủi kéo đến, gia đình không êm ấm, người ở dễ mắc bệnh, mọi việc đều không thuận lợi.

Những căn hộ diện lối thoát hiểm

Nhưng ngay cả khi cửa thoát hiểm đóng thì vị trí này cũng vô cùng xấu. Nó hoàn toàn không tốt cho phong thủy. Vậy nên gia chủ hãy tránh những căn hộ có vị trí này nhé!

Căn hộ chung cư phía cuối hành lang

Cần đặc biệt lưu ý không nên chọn những căn hộ cuối hành lang khi nó được đặt cuối một hành lang thẳng và sâu. Khi đó cửa chính của căn hộ sẽ bị ảnh hưởng thế phạm cực xấu.

Theo Phong Thủy, vị trí căn hộ rơi vào cách cục trên đã phạm phải Xung Khí Sát. Đây là một loại sát khí cực xấu khiến gia chủ và những thành viên trong gia đình gặp phải xui xẻo. Có thể khiến tâm trạng luôn căng thẳng, bất an, đau ốm liên tục.

Căn hộ sát thang máy

Thang máy là nơi vận chuyển khí lên những tầng cao hơn. Vì thế những căn hộ có vị trí phù hợp gần với thang máy sẽ được hưởng nguồn sinh khí tốt, luồng khí được cân bằng.

Tuy nhiên gia chủ cần lưu ý không nên lựa chọn các căn hộ ngay kế sát thang máy, cửa chính xung trực thang máy. Vì những khu vực này thường có luồng khí dồn vào quá nhanh và ồ ạt. Điều này khiến cho luồng khí bị mất cân bằng. Hơn nữa vị trí này không có nhiều không gian cho minh đường.

Phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang. Không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt.

Phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh. Giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật. Như vậy sẽ tạo nên các lối dẫn khí. Đây cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

Có những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát. Chúng gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *