Phong thủy Phong thủy nhà ở

Phong thủy tốt là khi ngôi nhà của bạn có những đặc điểm dưới đây

Phong thủy tốt là khi ngôi nhà của bạn có những đặc điểm dưới đây
4 phút, 3 giây để đọc.

Phong thủy nhà cửa đóng vai trò quan trọng và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến vận may, sức khỏe, tài lộc,… của các thành viên trong gia đình. Ngược lại, nếu phong thủy không tốt thì gia đình bạn luôn gặp nhứng trở ngại khó khăn trong cuộc sống. Để luôn có những khí tốt trong nhà thì gia chủ nên chú ý những thứ xung quanh nhà để có thể sử dụng các mẹo phong thủy hợp lý mang điều tốt lành đến cho căn nhà của bạn. Vậy thế nào là một ngôi nhà phong thủy lí tưởng nhất? Hay tham khảo bài viết để biết những đặc điểm của một ngôi nhà có phong thủy tốt, cùng xem nhé!

Về yếu tố ánh sáng

Về yếu tố ánh sáng của 

Khi xem xét đến chất lượng phong thủy của một căn nhà. Ánh sáng ban ngày là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Sự phát triển của vạn vật phụ thuộc vào mặt trời, ánh nắng mặt trời có thể mang lại ánh sáng và hơi ấm. Chúng có tác dụng diệt khuẩn, cũng có thể nâng cao khả năng miễn dịch của con người, thúc đẩy quá trình tổng hợp vitamin… Thực tiễn nhiều năm đã chứng minh rằng ngôi nhà tràn ngập ánh sáng là dấu hiệu phong thủy tốt. Gia đình sống trong ngôi nhà này thường làm ăn suôn sẻ, sức khỏe dồi dào. Điều đó giúp có quý nhân phù trợ trong sự nghiệp.

Yếu tố về mặt tiền ngôi nhà

Mặt tiền căn nhà vô cùng quan trọng trong phong thủy. Để xem xét mặt tiền phong thủy ngôi nhà. Gia chủ nên đứng ngay cửa ngôi nhà nhìn hướng ra phía trước. Nếu có chướng vật, công trình lớn hoặc vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ. Hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà thì những thứ này đều được gọi là “ám tiến sát”.

Gần nhà có núi, sông, nhà cao tầng

“Bên trái Thanh Long, bên phải Bạch Hổ” là một công thức thường được sử dụng trong phong thủy. Đây là những biểu tượng đại diện cho sự nghiệp hanh thông, có quý nhân phù trợ. Thanh Long là thế đất bên trái ngôi nhà, đại diện cho vận may. Bạch Hổ là thế đất bên phải ngôi nhà, đại diện cho sự tiêu tán. Thanh Long lấn át Bạch Hổ thì chủ nhân sống trong ngôi nhà thường mạnh khỏe. Ngoài ra công việc cũng hanh thông, thuận lợi và ngược lại. Nếu bên trái nhà có núi đồi trùng điệp, sông suối hiền hòa. Nhà cao tầng thì người sống trong nhà đó sẽ có công việc. Sự nghiệp cũng thuận buồm xuôi gió, có quý nhân phù trợ.

Yếu tố về phòng khách

Yếu tố về phòng khách

Phòng khách được xem là “gương mặt đại diện” cho gia đình của bạn. Đó là nơi bạn tiếp khách cũng như tổ chức các sự kiện quan trọng. Mọi người có thể đánh giá phần nào phong cách sống của chủ nhân căn nhà khi quan sát phòng khách của họ. Nhà có phong thủy tốt thường có phòng khách rộng rãi, sáng sủa, ban công dễ đón ánh sáng, thông gió. Theo phong thủy, đây cũng là cách để gia chủ hút vượng khí vào cửa, đón quý nhân đến nhà.

Giường ngủ có lối đi hai bên

Phong thủy giường ngủ cũng là yếu tố được các chủ nhà ưu tiên, chú trọng. Phong thủy phòng ngủ không chỉ liên quan đến giấc ngủ, sức khỏe của cả gia đình. Nó còn ảnh hưởng đến sự nghiệp, vận số của con người. Gia chủ nên kê giường chừa hai lối đi ở hai bên để thu hút tài lộc và nhiều may mắn.

Nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng

Nhà cửa khô ráo có nghĩa là ngôi nhà không bị ẩm mốc. Dù gia đình sống bao nhiêu năm thì màu sắc của ngôi nhà vẫn như mới. Ngôi nhà có phong thủy tốt còn là ngôi nhà sạch sẽ, đồ đạc được xếp gọn gàng. Bên cạnh đó, không có mảnh vụn, rác bẩn tích tụ ở khắp nơi, thông gió tốt. Ngôi nhà như vậy không chỉ có lợi cho sức khỏe của gia đình mà còn dễ dàng mời được quý nhân vào nhà.

Dấu hiệu tốt khi chim én làm tổ

Gần nhà có chim én, chim chích chòe làm tổ hoặc chim thường đậu trên mái nhà là những điềm lành trong phong thủy. Chim là vật bay từ trời xuống, năng lượng dương rất nặng. Khi năng lượng dương vào nhà có nghĩa là “ánh sáng của trời sẽ đến.”  Phong thủy của ngôi nhà này tự nhiên sẽ tốt.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *