Kinh tế Thông tin thị trường

Nhãn lồng Sơn La có mặt tại thị trường Châu Âu

Nhãn lồng Sơn La
3 phút, 15 giây để đọc.

Từ đầu năm đến nay, tuy ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Nhưng tỉnh Sơn La vẫn cho được năng suất về nông sản ổn định. Đã tổ chức việc tiêu thụ xuất khẩu xoài rất bình ổn. Hiện tại, Sơn La đã bắt đầu vào vụ thu hoạch nhãn, theo các dự kiến sẽ rất sôi động. Cùng với những hoạt động quảng bá và giới thiệu sản phẩm kết nối tiêu thụ xuất khẩu nhãn. Và cũng nhờ vào sự quảng bá tốt cho nên nhãn lồng Sơn La đã có mặt tại thị trường Châu Âu với giá bán 500.000 đồng/kg. Với sự chuẩn bị tốt, triển khai đồng bộ cùng các giải pháp thì vụ thu hoạch nhãn năm nay tại nơi đây diễn ra khá thuận lợi.

Sơn La chủ động thúc đẩy tiêu thụ nhãn

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Sơn La, vụ nhãn năm nay tiếp tục được mùa, diện tích trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, nhãn an toàn tăng lên. Diện tích nhãn toàn tỉnh đạt khoảng 17.292 ha nhãn, sản lượng ước đạt 70.412 tấn. Trong đó, vùng trồng nhãn huyện Sông Mã có diện tích lớn nhất, với trên 7.000 ha, sản lượng 38.000 tấn.

Sơn La chủ động thúc đẩy tiêu thụ nhãn

Với diện tích và sản lượng lớn, nhãn Sơn La và nhãn của huyện Sông Mã đang trở thành vùng nhãn lớn nhất cả nước. Những năm qua, thực hiện chủ trương của tỉnh Sơn La chuyển đổi giống nhãn địa phương năng suất thấp, sang ghép giống nhãn lồng Hưng Yên, nhãn chín muộn, trồng các giống nhãn mới, cho đến nay đã cải tạo trên 80% diện tích. Nhờ phù hợp chất đất và khí hậu Sơn La, cây nhãn phát triển nhanh, quả to, thơm ngon. Được người tiêu dùng trong nước và nước ngoài đánh giá rất cao.

Nhãn Sơn La đã xuất hiện ở hầu khắp các trung tâm thương mại lớn tại Hà Nội. Các chợ đầu mối lớn tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Nhãn Sơn La xuất khẩu chủ yếu sang thị trường Châu Âu. Xuất khẩu vào những thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật, Australia…

>> Xem thêm: Sắp đến ngay thu hoạch sầu riêng rụng xanh gốc tại Đắk Nông

Nhãn lồng Sơn La xuất hiện tại Châu Âu

Mới đây, lô nhãn lồng Sơn La đầu tiên đã tới Hà Lan. Và đã được phân phối cho các siêu thị châu Á ở Hà Lan và các nước lân cận. Mùa nhãn lồng mới bắt đầu ở Việt Nam thì một lô nhãn lồng đầu tiên đã tới châu Âu. Doanh nghiệp LTP Hà Lan đã nhập khẩu hơn một tấn nhãn lồng Sơn La. Vận chuyển bằng đường hàng không. Lô hàng đã tới Amsterdam chiều 8/7, hoàn tất thủ tục kiểm dịch và thông quan vào sáng 9/7. LTP Hà Lan là doanh nghiệp đầu tiên tại thị trường châu Âu nhập khẩu nhãn lồng theo con đường chính ngạch.

Nhãn lồng Sơn La xuất hiện tại Châu Âu

Nhãn lồng được thu hái từ vùng trồng đạt chuẩn tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Từ Việt Nam, quả nhãn đã được sơ chế, đóng hộp với đầy đủ mã truy xuất nguồn gốc; bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm tiêu chuẩn. Lô nhãn lồng Sơn La đầu tiên đã được phân phối ngay sau khi thông quan cho một số cửa hàng thực phẩm châu Á tại các nước Hà Lan, Bỉ, Pháp và Anh.

Giá bán lẻ một cân nhãn lồng Sơn La tới người tiêu dùng châu Âu là 18 Euro (490.000 đồng). Các doanh nghiệp nhập khẩu châu Âu cũng đang đợi nhãn lồng Hưng Yên chính vụ để đưa sang châu Âu từ giữa tháng này.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *