Kiến trúc Kiến trúc nhà đẹp

YU House một không gian của “series” hình khối sáng tạo

YU House một không gian của “series” hình khối sáng tạo
4 phút, 35 giây để đọc.

Bảng tin nhà đẹp ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một mẫu nhà với kiến trúc khá mới mẻ và độc đáo. YU House một không gian của “series” nay được thổi hồn với mối liên kết trong và ngoài qua lối thiết kế từ các ô mở sáng tạo. Đây đượ xem như một ngôi nhà thuộc về bối cảnh. Mang đến cho bạn và gia đình một không gian phải nói là vô cùng lý tưởng. Chúng ta hãy cùng tham khảo qua dự án của ngôi nhà này như thế nào bạn nhé. Đừng quên lưu lại những ý tưởng sáng tạo của ngôi trà để có cơ hội thỏa sức tác nghiệp cho không gian tổ ấm riêng của mình nhé!

Thông tin về dự án

  • Tên dự án: YU House
  • Thiết kế: VUUV architecture & interior design
  • Năm hoàn thành: 2021
  • Tổng diện tích sàn xây dựng: 830 m2
  • Địa điểm dự án: Ecopark, Hưng Yên, Việt Nam
  • Kiến trúc sư chủ trì: Vũ Hoàng Sơn, Vũ Hoàng Hà
  • Kiến trúc sư thiết kế: Vũ Hoàng Sơn, Vũ Hoàng Hà, Phí Văn Dũng, Nguyễn Bình Minh,
  • Nhà thầu: Bùi Gia, Amador, BTB aircon, Croles lighting, Trelife
  • Photo credits: Quang Dam

YU House – căn biệt thự nằm trong dự án khu đô thị Ecopark

YU House là một căn biệt thự đã được xây thô, nằm trong dự án của khu đô thị Ecopark. Tọa lạc tại vị trí khá đặc biệt. Ở điểm góc của tổ hợp nhà và vườn, công trình mở ra bốn mặt thoáng. Phần lớn các điểm nhìn đều hướng ra phong cảnh cây xanh, hồ nước thoáng đạt. Điều đáng tiếc là nó cũng được thiết kế theo kiểu “series” giống hệt như các ngôi nhà ở các vị trí khác. Đây là một vấn đề thường gặp của các khu đô thị mới.

Vì vậy, câu hỏi đặt ngay cho chúng tôi là làm sao khai thác được hết các cảnh trí thiên nhiên thú vị mà ngôi nhà có được. Đồng thời dựa trên khối nhà xây thô, thực hiện những thủ pháp để vẫn tạo ra được những đặc điểm riêng cho kiến trúc của công trình. Nhưng không phá đi sự ổn định tổng thể của khu vực.

Không gian các ô mở đa dạng

Tất cả các không gian công năng trong nhà được thiết kế đều có sự liên hệ với bên ngoài theo các điểm nhìn thú vị nhất. Chúng tôi tổ chức các điểm nhìn này không chỉ theo cách định hướng ra bên ngoài. Mà đồng thời đóng khung chúng với các kích thước và cấu tạo ô mở đa dạng. Điều này tạo thêm kịch tính cho mối liên hệ “trong – ngoài”. Tăng thêm trải nghiệm phong phú cho người sử dụng. Một số các ô mở được chúng tôi tạo ra chứa đựng cả những công năng trong đó. Chính hình khối của các không gian này tác động trực tiếp lên mặt tiền. Chúng cấu trúc lại tổng thể hình khối ngôi nhà một cách mạch lạc hơn.

Không gian các ô mở đa dạng

Thật ra thì việc thiết kế nhà theo hình khối, ô mở chính là điều mà chúng ta vẫn thường làm từ xưa đến nay. Tuy nhiên hiện nay thì chúng đã được biến tấu và tạo nên nhiều hình dáng độc đáo hơn mà thôi. Và để làm được điều này thì cần phải dựa vào những nguyên tắc nhất định. Có thể sử dụng 1 khối cơ bản hoặc kết hợp các khối này lại với nhau như thế sẽ tạo nên được nét đẹp tự nhiên. Và cũng khiến cho kiến trúc xung quanh trở nên đẹp và nổi bật hơn khá nhiều. Những hình khối trong không gian kiến trúc đẹp này cần phải mang lại cảm xúc với người nhìn. Tạo nên sự gần gũi, thân thuộc nhất định.

Sự tổ hợp của các tấm đá tự nhiên

Thêm vào đó, công trình được khoác lên mình một lớp áo mới bằng vật liệu đá tự nhiên. Sự tổ hợp của các tấm đá trên mặt ngoài của ngôi nhà cùng với tông màu và hoa văn của chúng. Tạo ra các cuộc đối thoại với cây cỏ thiên nhiên một cách thú vị tùy vào thời gian trong ngày, thời tiết trong năm. Ngôi nhà như một “vật thể” độc lập vừa có cá tính riêng. Nhưng cũng vừa tương tác mật thiết với bối cảnh của khu vực. Công năng của ngôi nhà với tầng một dành cho không gian dịch vụ, các tầng trên để ở, theo định hướng quy hoạch chung của Ecopark.

Sự tổ hợp của các tấm đá tự nhiên

Thật ra quan điểm về cái đẹp của mỗi người cũng khác nhau nên không phải ai cũng có thể cảm nhận được hết. Chỉ cần đó là hình khối đẹp mang lại sự thoải mái cho người dùng là được rồi nhé. Theo dõi Bảng tin kiến trúc nhà đẹp để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về kiến trúc các bạn nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *