Kinh tế Thông tin thị trường

Kẹo dẻo không rõ nguồn gốc đã xuất hiện tại nhiều cửa hàng

Kẹo dẻo
3 phút, 45 giây để đọc.

Kẹo là một trong những món ăn yêu thích của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Đặc biệt, với những món kẹo dẻo có các hình dáng đẹp mắt cùng với hương vị trái cây thơm ngon. Nó đã trở thành món quà vặt mà không thể thiếu tại các gia đình Việt. Tuy nhiên, cũng chính vì nhu cầu của con người ưa chuộng nhiều, cho nên các cửa hàng đã không ngần ngại nhập về một số sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ về bán cho người tiêu dùng. Chính vì thế, mà kẹo dẻo không rõ nguồn gốc đã xuất hiện tại nhiều cửa hàng. Cùng chúng tôi khám phá thị trường sản phẩm ăn vặt nhập lậu đang sôi nổi tại các cửa hàng nhé.

Kẹo dẻo món ăn yêu thích của nhiều gia đình

Hiện nay, những gói kẹo dẻo có hình thù độc đáo, màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon. Được bày bán phổ biến trong các siêu thị, không còn xa lạ với người tiêu dùng trên thị trường. Món ăn vặt này thu hút đông đảo các bạn nhỏ ưa chuộng. Đôi khi có cả những bậc phụ huynh cũng yêu thích và sử dụng hằng ngày. Kẹo dẻo có nhiều cách chế biến khác nhau. Các loại kẹo có hương hoa quả, mềm hoặc dai dai là món bán chạy hơn cả. Theo đánh giá của nhiều khách hàng, hình dáng. Và hương vị vô cùng đa dạng là ưu điểm của kẹo dẻo.

Kẹo dẻo món ăn yêu thích của nhiều gia đình

Tuy nhiên, để con trẻ ăn nhiều kẹo là lo lắng không của riêng ai. Đặc biệt, các loại kẹo này được chế biến như thế nào không ai biết rõ. Để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng; nhiều bậc phụ huynh có xu hướng làm kẹo dẻo tại nhà với cách làm đơn giản, nguyên liệu có sự chọn lọc công phu. Điều này được xem là hoàn toàn hợp lý, cho ra mắt những mẫu kẹo đảm bảo chất lượng; đảm bỏ vệ sinh lại tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, với thị trường khó truy xuất nguồn gốc như hiện nay, nhiều tiểu thương đã trà trộn những mặt hàng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng nhằm kiếm lời. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người sử dụng, Khi lựa chọn thực phẩm, đặc biệt là những loại kẹo cho trẻ em, người tiêu dùng cần phải lưu ý những điều gì?

Kẹo dẻo không rõ xuất xứ tràn lan trên thị trường

Tại một cửa hàng bán buôn khác tại La Phù. Người bán thẳng thắn thừa nhận, mỗi ngày bán ra hằng trăm thùng hàng cho các mối lẻ khác. Trong đó, sản phẩm kẹo có hình mắt đang là mặt hằng đắt khách nhất. Bởi vậy, khách muốn lấy, đều cần phải đặt trước. Thực tế, kẹo dẻo là hàng nhập lậu; cho nên không có bất cừ tem mác. Hoặc giấy tờ về kiêm định về chất lượng hay thành phần của sản phẩm. Vậy nên, để qua mắt người tiêu dùng, không ít các sản phẩm đã được in bằng tem tiếng anh, nhằm che đậy xuất xứ Trung Quốc. Đây cũng là cách quen thuộc làm hợp thức hóa các sản phẩm Trung Quốc để dễ dàng tiêu thụ trong thị trường Việt Nam.

Kẹo dẻo không rõ xuất xứ tràn lan trên thị trường

Với những mặt hàng không rõ nguồn gốc. Thì chợ online là thị trường béo bở cho những tay buôn kiếm lời. Chỉ vài thao tác đơn giản, người mua có thể dễ dàng tìm kiếm mặt hàng này trên các sàn thương mại điện tử. Đối với những loại kẹo ngọt có màu sắc sặc sỡ. Và mùi thơm như vậy thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ về chất tạo màu, tạo hương và chất tạo ngọt. Tuy nhiên, với thị trường khó truy xuất nguồn gốc như ngày nay. Nhiều tiểu thương đã trà trộn những mặt hàng không xuất xứ; không đảm bảo chất lượng nhằm kiếm lời. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người sử dụng. Bởi vậy, khi lựa chọn thực phẩm, đặc biệt là những loại kẹo cho trẻ em, người tiêu dùng cần lưu ý:

– Không sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc

– Không sử dụng sản phẩm có màu sắc sặc sỡ, nặng mùi hương liệu

– Hạn chế sử dụng đồ ngọt

– Ưu tiên sử dụng các sản phẩm có hương liệu tự nhiên

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *