Thiết kế Thiết kế nội thất

Một số tips cần biết khi thiết kế căn nhà có quy mô nhỏ

Cách mở rộng không gian nhà cho những thiết kế nhà phố có diện tích nhỏ là điều mà bất kỳ gia chủ nào cũng quan tâm đến.
4 phút, 48 giây để đọc.

Hiện nay nhu cầu nhỏ của con người ngày càng tăng cao. Nhiều căn hộ chung cư mọc lên kèm theo đó là những ngôi nhà cao tầng cũng xuất hiện. Do đó, việc thiết kế, vẽ sơ đồ nhà ở ngày càng nhiều hơn. Bên cạnh những nhà cao tầng hay căn hộ chung cư, nhiều người lại thích sống trong một căn nhà nhỏ yên bình. Hoặc có một số người buộc phải sống trong những ngôi nhà có diện thích nhỏ. Một số người cho rằng sống trong nhà diện tích hẹp thì sẽ bất lợi, sinh hoạt khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách bố trí nội thất phù hợp thì ngôi nhà của bạn vô cùng sang và thoáng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết một số tips tốt cho nhà có không gian nhỏ. Top 7 mẹo sau đây bạn nên biết.

Yếu tố quan trọng trong một căn nhà

Một số yếu tố ngoại cảnh sẽ tạo nên sự thoải mái và hạnh phúc cho chủ nhân căn nhà. Ví dụ như ánh sáng và thông gió tự nhiên. Nhưng vai trò quan trọng hơn lại đến từ chính những khía cạnh bên trong căn nhà. Nó bao gồm cách bố trí nội thất, kiến ​​trúc và những cảm xúc mà chúng mang lại. Luôn có thử thách trong việc cân bằng thiết kế nội thất để tạo ra sự thoải mái cho một ngôi nhà. Điều này đặc biệt khó khăn hơn với những ngôi nhà nhỏ. Bởi vì nó luôn thiếu vắng những khoảng hở lớn kết nối với bên ngoài hoặc phải dành toàn bộ không gian để chứa đựng hết các tiện ích và đồ vật cần thiết theo lẽ thường.

Một số yếu tố ngoại cảnh sẽ tạo nên sự thoải mái và hạnh phúc cho chủ nhân căn nhà.

Cách mở rộng không gian nhà cho những thiết kế nhà phố có diện tích nhỏ là điều mà bất kỳ gia chủ nào cũng quan tâm đến. Chính vì khó khăn  này, nên những người thiết kế nội thất càng muốn chinh phục hơn. Đối với những những trường hợp như vậy, một số giải pháp kiến ​​trúc có thể được thực hiện để nâng cao cảm giác thoải mái cho những người sống trong tòa nhà. Dưới đây là một số chiến lược có thể được sử dụng trong các dự án có quy mô nhỏ để đảm bảo sự thoải mái hơn về ánh sáng, thông gió. Nó có thể tối ưu hóa không gian và mang lại sự dễ chịu cho những người sống trong nhà.

Top 7 mẹo có ích cho những ngôi nhà nhỏ

Mẹo sử dụng ánh sáng và không khí tự nhiên

Cửa sổ là một trong những phương tiện chính để kết nối bên trong và bên ngoài của một công trình kiến ​​trúc. Đồng thời cung cấp cả ánh sáng và thông gió cho các phòng. Các tính năng này của cửa sổ rất cần thiết trong ngôi nhà nhỏ. Vì vậy chúng phải được bố trí với kích thước phù hợp để tạo ra các lối dẫn ánh sáng mặt trời và thông gió.

Sử dụng những đồ dùng nội thất thông minh, linh hoạt

Sử dụng những đồ dùng nội thất thông minh, linh hoạt

Trong các dự án có diện tích sàn sử dụng nhỏ, tính linh hoạt là chìa khóa để tạo nên sự thoải mái cho người dùng. Cầu thang được sử dụng để làm tủ đựng quần áo, bàn gấp, giường tích hợp ngăn tủ, và đồ nội thất có bánh xe là một số ví dụ về các giải pháp phổ biến để tối ưu hóa không gian bằng cách kết hợp nhiều chức năng trong một đồ vật duy nhất.

Tạo cho căn nhà nhỏ có không gian xanh

Một không gian xanh sẽ tạo cho chúng ta cảm giác khoang khoái như được hòa mình với thiên nhiên. Con người có một sự phụ thuộc bẩm sinh vào thiên nhiên. Điều này thúc đẩy mong muốn được gần gũi với thiên nhiên thông qua một cách thức nào đó. Để tiết kiệm không gian và vẫn được hưởng lợi từ tác dụng của cây xanh, một giải pháp thay thế trong những ngôi nhà nhỏ là dùng giàn treo nhiều ngăn.

Nâng trần nhà cao hơn

Như các bạn thấy nếu nhà trật còn thất sẽ tạo sự bí bách mệt mỏi cho người ở. Vì vậy, ngôi nhà có trần cao cho phép sử dụng không gian tốt hơn. Bằng cách tạo ra gác lửng và tủ cao hơn. Ngoài ra, chúng còn góp phần thông gió bên trong nhà nhờ hiệu ứng ống khói.

Dùng những màu sắc tươi cho căn nhà nhỏ

Màu sắc có thể thay đổi nhận thức về không gian nội thất.

Màu sắc có thể thay đổi nhận thức về không gian nội thất. Và một ví dụ điển hình là sử dụng màu sáng cho các bề mặt bên ngoài của đồ vật trong căn phòng để mang lại cảm giác rộng rãi.

Sử dụng các đồ vật liệu ấm

Trong khi các màu mát và nhẹ mang lại cảm giác thoải mái và rộng rãi, thì các vật liệu ấm hơn như gỗ, vải và gốm có thể cải thiện sự ấm cúng của một căn phòng ở mức tối đa.

Sử dụng vách ngăn nhẹ và dị động trong căn nhà nhỏ

Các vách ngăn di động và nhẹ như rèm, tấm che, hoặc các vật dụng khác giúp phân chia phòng một cách linh hoạt sẽ đặc biệt hữu ích trong các không gian nhỏ. Khi được mở hoàn toàn, các thiết bị này tạo ra không gian rộng rãi và đa chức năng; còn khi đóng, chúng chiếm ít không gian hơn so với các vách ngăn truyền thống. Chẳng hạn như tường xây hoặc tấm vách thạch cao.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *