Thiết kế Thiết kế nội thất

Gợi ý cho bạn 6 cách bố trí nhà bếp đảm bảo vừa thuận tiện vừa thẩm mĩ

5 phút, 12 giây để đọc.

Nhiều người nói rằng một ngôi nhà không có căn bếp thì không thực sự là một ngôi nhà. Đối với những người có gia đình, bếp không chỉ là nơi để nấu ăn mà còn là nơi gắn kết mọi người trong gia đình. Đối với những người độc thân thì căn bếp chính là nơi để bạn thư giãn với những món ăn ngon. Nhà bếp là nơi có nhiều đồ lỉnh kỉnh, do đó nếu bố trí không hợp lí nó sẽ lộn xộn và phá hỏng tính thẩm mỹ của căn nhà. Do đó, cách bố trí nhà bếp rất quan trọng bởi nó không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn giúp tìm kiếm những vật dụng nhà bếp dễ dàng hơn.

Bố cục nhà bếp có đảo bếp mang nét hiện đại, sang trọng

Bố cục nhà bếp có đảo bếp mang nét hiện đại, sang trọng

Đây là một lựa chọn hiện đại, sang trọng tuyệt vời nếu không gian nhà bạn đủ lớn. Cách thiết kế thêm bàn đảo bếp tận dụng sự kết hợp giữa thiết kế bếp hình chữ L và thẳng với không gian đảo riêng biệt. Đảo bếp không chỉ đóng vai trò trang trí. Đó còn là một khu vực đa chức năng. Nó giúp việc nấu nướng của gia chủ dễ dàng hơn.

Đảo bếp thường được đặt ở giữa phòng bếp, tùy theo diện tích căn phòng mà có kích thước lớn, nhỏ khác nhau. Thiết kế này có hai khu vực làm việc và lưu trữ đối lập nhau nên nó rất lý tưởng cho không gian sống và giải trí mở.

Đảo bếp sẽ cung cấp thêm cho bạn không gian lưu trữ, khu vực hoạt động khác rộng rãi ngoài việc chuẩn bị bữa ăn. Bạn cũng có thể sử dụng chúng như một tính năng trung tâm của căn nhà, là không gian làm việc, quầy bar mini giải trí, làm bánh,…

Nhà bếp bố trí theo hình chữ G giúp tối ưu hóa diện tích

Kiểu bếp này thích hợp cho việc tối ưu hóa diện tích. Mang đến không gian đẹp, thông thoáng, thuận tiện cho việc di chuyển. Với thiết kế 4 cạnh tạo nên các khu riêng biệt, thiết kế bếp hình chữ G giúp tối đa hóa không gian lưu trữ. Nhờ đó giúp căn bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Bố cục nhà bếp hình chữ L khá phổ biến

Bố cục nhà bếp hình chữ L khá phổ biến

Bố trí nhà bếp hình chữ L là bố trí nhà bếp tiêu chuẩn thích hợp cho các góc và không gian mở. Bố cục này giúp nhà bếp hoạt động hiệu quả. Hơn nữa còn tránh được các vấn đề giao thông. Bởi vì nó cung cấp nhiều không gian truy cập theo hai hướng.

Các kích thước cơ bản của một nhà bếp hình chữ L có thể khác nhau. Tùy thuộc vào cách nhà bếp được chia. Điều này sẽ tạo ra nhiều vùng làm việc. Mặc dù để sử dụng tối ưu một chiều dài của hình chữ L phải dài hơn 15 feet và chiều dài khác không quá tám.

Nhà bếp hình chữ L có thể được xây dựng theo bất kỳ cách nào. Nhưng điều quan trọng là phải xem xét lưu lượng bàn chân dự kiến, cần tủ và không gian quầy, vị trí của bồn rửa liên quan đến tường và cửa sổ, và sắp xếp ánh sáng của nhà bếp trước xây dựng một đơn vị góc vào nhà của bạn.

Cách bố trí bếp này được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình. Nó lý tưởng cho những ngôi nhà nhỏ hơn. Vì nó tối đa hóa không gian sàn có sẵn. Hơn nữa, nó cung cấp khả năng lưu trữ tối đa. Và người ta có thể thêm một bàn ăn nhỏ trong khu vực bếp.

Kiểu bố trí này thích hợp cho gia chủ yêu thích sự tối giản, hiện đại trong thiết kế nội thất. Ba ưu điểm của bố cục này là tính hiệu quả, khả năng tiếp cận và tạo không gian kết nối mở với phòng khách, phòng ăn.

Bố cục nhà bếp Galley còn được gọi là bếp song song

Bếp galley hay còn được gọi là bếp song song. Khu vực nấu ăn, các thiết bị, đồ dùng bếp được bố trí hai bên tường với một lối đi ở giữa. Kiểu bố trí này dễ thấy tại các nhà hàng. Bởi chúng cho phép nhiều người tham gia vào việc nấu nướng.

Thiết kế này khó kết hợp với khu vực ăn uống (bàn ăn) và giới hạn tương tác. Do đó, để tạo không gian mở và thông thoáng hơn. Thường một bức tường sẽ được thiết kế thành quầy bar hoặc bàn đảo.

Bố cục nhà bếp thẳng tạo sự thuận tiện lúc sử dụng

Trái ngước với các kiểu bố trí khác, kiểu bếp này sử dụng quy trình làm việc “đường thẳng” thay vì “hình tam giác”. Tất cả thiết bị, đồ dùng bếp được bố trí trên một mặt tường. Bồn rửa thường được đặt ở giữa tủ lạnh và bếp nấu để hạn chế việc di chuyển nhiều. Do đó tạo sự thuận tiện trong quá trình nấu nướng. Thiết kế này thích hợp cho các căn hộ dạng studio, căn hộ nhỏ.

Bố cục nhà bếp hình chữ U phù hợp với nhiều không gian

Bố cục nhà bếp hình chữ U phù hợp với nhiều không gian

Thiết kế bếp hình chữ U với không gian không khép kín. Nó được bao quanh bởi ba mặt tủ bếp giúp phân tách khu nấu nướng biệt lập, rộng rãi và linh hoạt. Đôi khi, một cạnh bếp chữ U còn có thể được thiết kế thành quầy bar, bàn đảo…

Bếp chữ U phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Với không gian lớn, bếp chữ U cung cấp thêm không gian lưu trữ, sơ chế. Và có thể thiết kế thêm quầy bar, bàn ăn, bán đảo… Với không gian bếp nhỏ hơn, các cạnh của bếp chữ U có thể được rút ngắn lại. Nó giúp tối ưu hóa việc di chuyển trong gian bếp. Dù vậy vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *